Spore

Spore เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Spore เป็นเกมน่ารัก ๆ เล่นง่าย ๆ สไตล์ยุคอวกาศที่เด็กก็สามารถเล่นได้ โดยเรื่องราวคร่าว ๆ ในเกม ไม่ได้บอกอะไรมากนัก จะบอกแค่ว่ามันเป็นเรื่องเกี่ยวกับการผจญภัยไปในห้วงอวกาศ เพื่อทำภารกิจตามที่ตัวเกมกำหนดมาให้ สั้น ๆ แค่นี้เลย จากนั้นก็ไปเผชิญหน้าเอาเองว่าเราจะต้องเจอกับอะไรบ้าง

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ระบบ Gameplay

สำหรับตัวละครที่เราจะต้องเลือกเพื่อใช้ในการเดินเกม เราจะเรียกมันว่า Spore ซึ่งแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนกัน โดยมีตัวพื้นฐานจากที่ทีมงานได้สร้าง กับตัวแปลก ๆ ที่เป็นผลงานจากผู้เล่น ต่อมาก็ต้องไปทำการเลือกฉาก ซึ่งมันจะมีข้อมูลแสดงให้เราเห็นถึงระดับของความยาก – ง่าย แล้วก็จำนวนแต้มที่เราจะได้รับหลังจากการเล่นจบด่าน ซึ่งแต้มที่ได้นั้นเราสามารถสะสม เพื่อนำไปปลดล็อกเสื้อผ้าแบบต่าง ๆ ได้ โดยประโยชน์ของเสื้อผ้าก็คือ จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวละครด้วย เช่น เครื่องยิงจรวด, ปืนเลเซอร์ หรือเครื่องฟื้นฟูพลังงาน ยิ่งปลดล็อคมากเท่าไหร่ยศก็จะเพิ่มระดับมากขึ้นเท่านั้น และนั่นก็หมายถึงการใช้แต้มการปลดล็อกที่มากขึ้นตามไปด้วย ลืมบอกไปนิดหนึ่งว่าเสื้อผ้ามีข้อจำกัด โดยมีการใช้แบบตัวไหนตัวนั้น จะใช้แต้มเหมือนกันไม่ได้

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

นอกจากการออกสำรวจแล้ว Spore ยังมีการให้เราได้แก้ไขปริศนาในฉากย่อย ซึ่งมีทั้งฉากที่ผู้เล่นสามารถสร้าง และแชร์ให้คนอื่นเล่นได้ โดยมีข้อกำหนดต่างกันไป อย่างเช่น การจะผ่านฉากนี้จำเป็นต้องหาทางเปิดประตูให้ได้ หรือฉากนี้ต้องไปเดินคุยตามที่ผู้สร้างกฎกำหนดไว้ให้ครบถึงจะผ่าน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นในส่วนของผู้เล่นอื่น แต่ถ้าเราอยากสร้างเองบ้าง เราก็สามารถทำได้ด้วยการใช้เครื่องมือสร้างการผจญภัย โดยเราสามารถสร้างสรรค์ได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะสร้างเมือง, วางดวงดาวไว้ตรงนั้น ตรงนี้ หรือนำตัวละครเข้าไปยืนตามตำแหน่งต่าง ๆ เมื่อสร้างเสร็จก็สามารถแชร์ให้คนอื่นเล่นได้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณภาพจาก : mgronline.com

ส่วนการเล่นเกม Spore จะเป็นแบบ Online เพราะว่าในการเล่นแต่ละฉาก จำเป็นต้องมีการ Download ฉากเข้ามาก่อนถึงจะเล่นได้ แล้วถ้าถามว่ากลับมาเล่นซ้ำได้ไหม มันก็สามารถทำได้แต่จะไม่มีผลอะไร นอกจากแค่เข้ามาทำลายสถิติของตัวเองแค่นั้นแหละ ส่วนปัญหาอีกอย่างที่จะต้องเจอคือ ฉากจากผู้เล่นอื่น เพราะว่ามันอาจจะมีความไม่สมดุลกันในการสร้าง เลยทำให้การผ่านด่านกลายเป็นเรื่องยาก ส่งผลให้ไม่มีใครอยากมาเล่นจนกลายเป็นฉากร้าง เพราะมีคนเล่นน้อยเกินไป

แหล่งอ้างอิง : https://mgronline.com/game/detail/9520000084653

#เกม Spore #เกมเล่นง่าย #เกมสำหรับเด็ก

Facebook
Twitter
Spore เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Spore