แนะนำ Yonder The Cloud Catcher Chronicles

แนะนำ Yonder The Cloud Catcher Chronicles เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกม Yonder The Cloud Catcher Chronicles คือ เกมแนว Open World บนเครื่องคอนโซล PS 4 ซึ่งถือได้ว่าเป็นแนวเกมแนวที่มักจะไม่พบบ่อยๆบนเครื่องเกม PS4 ซึ่งมักจะมีเกมแนวแอ็คชั่นออกมาซะเป็นส่วนใหญ่ จึงน่าแปลกใจยิ่งนักกับเกมสไตล์น่ารักๆแบบนี้ ซึ่งเกมนี้หากใครที่เคยเล่นเกม the legend of zelda มาก่อนก็คงจะถูกใจไม่ใช่น้อย เพราะรูปแบบเกมช่างคล้ายกับสุดยอดเกมบนเครื่องคอนโซล นินเทนโด สวิตช์ ซะเหลือเกิน

ขอบคุณรูปภาพจาก HowLongToBeat.com

เนื้อเรื่องและการเล่นเกม Yonder The Cloud Catcher Chronicles

เกม Yonder The Cloud Catcher Chronicles ไม่ใช่เกมแนวปลูกผักสร้างบ้านแม้ว่าเมื่อมองดูผ่านๆจะคล้ายคลึงก็ตาม แต่จะเป็นเกมที่มีส่วนๆผสมอยู่บ้างเล็กน้อย แต่จะเน้นไปที่การสำรวจโลกมากกว่า ตามสไตล์เกมแนว Open World ที่เรารู้จักสไตล์กันเป็นอย่างดี สำหรับเนื้อเรื่องของเกมนี้ ตัวเอกของเราจะอยู่ในเรือที่จม และเมื่อเรือจมจึงถูกเคลื่อนพัดให้มาติดเกาะแห่งนึงเข้า และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทาง โดยเมื่อเริ่มเกมเราจะสามารถปรับแต่งตัวละครได้แต่จะมีข้อจำกัดอยู่เยอะสักหน่อยเพราะว่าเกมไม่ได้ให้ความสำคัญตรงจุดนี้ ในส่วนของงานด้านภาพ และกราฟฟิคถือได้ว่าทำออกมาได้สวยงามมีความน่ารักสไตล์การ์ตูนญี่ปุ่น สำหรับรูปแบบการเล่นของเกมจะเป็นในมุมมองบุคคลที่ 3 หน้าที่ของเราออกไปสำรวจเกาะที่เราระหกระเหินมาติด และการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆก็จะมีเควสให้ทำมากมายทั้งเนื้อเรื่องหลักและรอ และในเกมตัวละครจะเจอกับการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศทั้งร้อน ฝน หนาวจนมีมีหิมะ และก็จะเกิดผลกระทบกับตัวเราด้วย และเกมจะไม่ได้มีฉากการต่อสู้หรือการต่อสู้ใดๆเลย แค่เราต้องทำภารกิจอื่นๆทั้ง หาต้นไม้ หาแร่ หาปลา และก็นำเอาวัตถุดิบที่ได้มาทำการผลิตไอเทมต่างๆ หรือจะเอาไว้ใช้ช่วยเหลือชาวบ้าน ซ่อมบ้าน ซ่อมเรือ ก็ได้ และสามารถใช้เป็นของแลกเปลี่ยนก็ได้ และสิ่งที่เราต้องค้นหาให้เจอคือ เทพ Sprite ซึ่งจะมีอยู่ตามที่ต่างๆ บนเกาะนั่นเอง และเราจะต้องทำการสะสม Sprite เพื่อที่จะทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จ จะมากจะน้อยก้แล้วแต่ละภารกิจไป

ขอบคุณรูปภาพจาก Gematsu

ความรู้สึกหลังเล่นเกม Yonder The Cloud Catcher Chronicles

หากพูดถึงความน่าสนใจของเกมYonder The Cloud Catcher Chronicles ก็ถือว่าเหมาะกับการเป็นเกมเล่นเพื่อฆ่าเวลา หากผู้เล่นชื่นชอบเกมแอ็คชั่นมันส์ บู๊แหลก ก็คงต้องผ่านไปก่อน แต่ถ้าหากคนที่ชอบเล่นเกมสำรวจโลกไปเรื่อยๆชิลชื่นชมธรรมชาติใช้ชีวิตอิสระก็ย่อมได้และจะถูกใจอย่างแน่นอน

#Yonder The Cloud Catcher Chronicles #เกมผจญภัยน่ารัก #เกมPS4

Facebook
Twitter
แนะนำ Yonder The Cloud Catcher Chronicles เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

แนะนำ Yonder The Cloud Catcher Chronicles