Prison Escape

Prison Escape เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ขึ้นชื่อว่าคนทำผิดแม้เพียงเล็กน้อยก็เรียกว่าเป็นความผิดทั้งนั้น แต่ถ้าหากว่าคู่กรณีไม่เอาเรื่อง หรือว่ามีการยอมความเรื่องนั้นก็จบได้อย่างง่าย ๆ และผู้กระทำผิดก็ต้องไม่ทำผิดซ้ำอีก ซึ่งนี่หมายถึงคดีจำพวกลักเล็กขโมยน้อย หรือฉกชิงวิ่งราวต่าง ๆ แต่ถ้าเป็นคดีใหญ่ ๆ อย่างเช่น การฆาตกรรม, การอำพรางซ่อนเร้น หรือการใช้สารเสพติด แน่นอนว่าถ้าหากถูกจับกุมขึ้นมาบางครั้งก็อาจมีโทษถึงขั้นประหารได้เลย แล้วก็มีไม่น้อยที่เหล่านักโทษบางคนเกลียดการสูญเสียอิสรภาพ จนถึงขั้นแหกคุกออกมา และในวันนี้เราจะพาไปดูเกมที่เกี่ยวกับนักโทษอย่าง Prison Escape กัน

ระบบ Gameplay

         สำหรับเกมนี้จะต้องบอกว่าเป็น Version ทดลอง ซึ่งใน Episode แรกจะมีทั้งหมด 5 Chapter โดยการเรียงลำดับของเกม Prison Escape นั้นทำออกมาได้ดีมาก ๆ เพราะว่าใน Chapter แรก จะเริ่มด้วยการที่เราจะต้องรับบทนักโทษ แล้วก็ต้องขับรถไปรับเพื่อนนักโทษด้วยกันตามที่ต่าง ๆ ซึ่งในแต่ละจุดก็จะมีลูกศรเพื่อชี้นำไปยังเส้นทางนั้น ๆ ให้ครบตามที่ตัวเกมกำหนด โดยมุมองของเกมจะเป็นแบบ TPS ส่วนวิธีการควบคุมก็จะใช้ Keyboard เป็นหลัก

            หลังจากจบ Chapter แรกแล้ว ใน Chapter 2 ก็จะเป็นการบุกเข้าปล้นธนาคาร ซึ่งในส่วนนี้เราจะต้องเก็บถุงเงินที่หน้า Counter แล้วก็วิ่งเข้าไปที่ห้องนิรภัยเพื่อกวาดเงินทั้งหมดมา พร้อมกับหลบหนีให้ทันเวลาตามที่ตัวเกม Prison Escape กำหนดไว้ แต่ต้องระวังสัญญาณเตือนด้วย ถ้าหากทำสำเร็จเราก็จะเข้าไปยัง Chapter 3 ที่เริ่มสนุกขึ้นมาอีกหน่อย เพราะว่าเราจะกลายเป็นนักโทษที่ต้องแหกคุก โดยเราจะต้องเปิดประตูห้องขังแล้วย่องไปตีผู้คุม จากนั้นก็ต้องไล่เปิดประตูเหล็กไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอทางออก แต่ในส่วนนี้ต้องระวังไฟที่สาดไปทั่วบริเวณ เพราะถ้าหากถูกจับถือว่าภารกิจไม่สำเร็จ

            ถ้าหนีมาได้แล้วก็จะเข้าไปยังส่วนของ Chapter 4 ที่เราจะต้องส่องปืนเพื่อจัดการผู้คุม ซึ่งยืนอยู่ตามที่ต่าง ๆ บนอาคารให้ครบตามจำนวนที่ตัวเกม Prison Escape กำหนดมา เพื่อที่จะได้เข้าสู่ Chapter สุดท้ายที่เกี่ยวกับการขับรถหลบหนีออกไปจากที่นี่นั่นเอง ซึ่งถ้าพูดกันตามจริงแล้วก็ถือว่าเกมนี้เป็นอะไรที่กินเวลาอยู่เหมือนกัน ไม่ใช่ว่ามีแค่ 5 Chapter แล้วจะใช้เวลาน้อยนะ เพราะเอาเข้าจริงแล้วมันก็ถือว่าดูดเวลาพอควรเลย เนื่องจากว่ามันมีในบาง Chapter อย่างเช่น Chapter 3 เราจะต้องย่องตลอดเวลา ไม่สามารถลุกเดินแบบปกติได้ มันก็เลยอาจจะเสียเวลาหน่อย

#เกม Prison Escape #เกมแหกคุก #เกมคอมน่าเล่น

Facebook
Twitter
Prison Escape เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Prison Escape