Learn to read & save the animals

Learn to read & save the animals เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ใครที่อยู่บ้านว่าง ๆ แล้วรู้สึกว่าเริ่มเบื่อกับเกมแนว Action, Puzzle หรือว่า Adventure ที่เล่นอยู่ และอยากลองเล่นเกมที่เกี่ยวกับความรู้ขึ้นมา งั้นก็ขอแนะนำ Learn to read & save the animals เกมคำศัพท์ที่เริ่มตั้งแต่แบบง่าย ๆ ไปจนถึงยาก แต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นคำที่เรารู้จัก แล้วก็ค่อย ๆ เพิ่มระดับไป ซึ่งตัวเกมจะใช้คำศัพท์ที่มาจากสัตว์ทั้งหมด แล้วก็มีการแบ่งหมวดหมู่อย่างชัดเจน แต่ต้องบอกก่อนว่าเราจะไม่สามารถเลือกหมวดหมู่การเล่นได้ จนกว่าเราจะเล่นในหมวดหมู่นั้น ๆ จบ ถึงจะไล่ไปปลดล็อกตามลำดับขั้นได้

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการเล่นของเกม Learn to read & save the animals เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เหมาะกับการใครที่ไม่เก่งภาษาเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามันเป็นคำศัพท์พื้นฐานมาก ๆ พูดง่าย ๆ ว่าใครก็สามารถเล่นได้แบบสบาย แล้วก็ต้องบอกว่าหมวดหมู่ของเกมจะแบ่งสัตว์ออกเป็นสัตว์บก, สัตว์น้ำ, สัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ, สัตว์ป่า ฯลฯ โดยแต่ละหมวดก็จะมีการแบ่งการเล่นออกเป็น 2 ส่วนอีกเช่นกัน ซึ่งในส่วนแรกของตัวเกมจะใช้ภาพพื้นหลังแบบเบลอ ๆ มา แล้วก็จะมีตัวอักษรกระจายอยู่ตามพื้นหลัง จากนั้นก็จะเป็นหน้าที่ของเราที่จะต้องนำตัวอักษรเหล่านั้น ไปวางลงในช่องให้ถูกต้อง

            ซึ่งความเก๋ของเกมจะอยู่ตรงที่ว่าถ้าหากเราวางถูกตำแหน่ง พื้นหลังก็จะค่อย ๆ ชัดขึ้น และถ้าเราวางได้ถูกทุกตัวอักษร เราก็จะเห็นภาพของคำศัพท์นั้น ๆ ปรากฏขึ้นมาอย่างชัดเจน หลังจากนั้นตัวเกม Learn to read & save the animals ก็จะให้เราเล่นคำศัพท์ใหม่ไปเรื่อย ๆ จนเมื่อครบตามจำนวนที่กำหนด เราก็จะได้ไปต่อในส่วนที่ 2 ซึ่งนั่นก็คือ ตัวเกมจะนำภาพพร้อมคำศัพท์ที่เราผ่านตาไปในส่วนแรกมาให้ดูอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้จะไม่ใช่การวางตัวอักษรอีกแล้ว แต่จะเป็นการเลือกคำศัพท์ให้ตรงกับภาพ แต่ถ้าเราเลือกผิดก็ไม่เป็นไร สามารถเลือกใหม่ได้จนกว่าจะถูกนั่นแหละ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกมไม่ใช่ทั้งภาพแบบ 2D หรือ 3D อีกต่อไป เพราะว่า Learn to read & save the animals จะใช้ภาพจริงมาให้ดูกันเลย ซึ่งมันก็ถือเป็นข้อดีอยู่เหมือนกัน อย่างน้อยก็ทำให้เด็ก ๆ หรือว่าผู้ที่กำลังฝึกภาษาอยู่จะได้จำได้ง่ายขึ้น ส่วนขนาดของเกมก็มีขนาดที่เล็ก ทำให้คนที่มีเครื่องเล่นเกมแบบเก่าไม่ต้องห่วงว่าจะเก็บไว้ได้ไม่พอ

#Learn to read & save the animals #เกมความรู้ #เกมคำศัพท์

Facebook
Twitter
Learn to read & save the animals เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Learn to read & save the animals