EVE Online เกมออนไลน์ยุคเก่าที่ในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม

EVE Online เกมออนไลน์ยุคเก่าที่ในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ย้อนกลับไปในช่วงยุค 2000 เป็นยุคที่เกมออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ เราจะเห็นว่าในยุคนั้นมีเกมออนไลน์ยุคเก่าออกมามากมายอย่างเช่นเกม Ragnarok เกมเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วมักจะประสบความสำเร็จอย่างงดงามเนื่องจากในยุคสมัยนั้นไม่ได้มีทางเลือกให้เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการมากมายเหมือนกับในปัจจุบัน ในยุค 2000 มีเกมออนไลน์อยู่เกมอย่างที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามโดยเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2003 นั่นก็คือเกมที่มีชื่อว่า EVE Online แม้ว่ามันจะเป็นเกมส์เก่าแต่มันก็ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงในปัจจุบันและมีการเปลี่ยนให้สามารถเล่นแบบ Free To Play ได้เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมา เป็นเกมแนว Mmorpg อีกหนึ่งเกมที่ยังฆ่าไม่ตาย

ภาพปกจาก : https://store.steampowered.com/app/8500/EVE_Online/

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม EVE Online

https://store.steampowered.com/app/8500/EVE_Online/

EVE Online เป็นเกมแนว Mmorpg ที่ผู้เล่นจะได้บังคับยานท่องเที่ยวไปตามอวกาศที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา ไม่มีอิสระในการเลือกเล่นโดยมีอาชีพให้เราได้เลือกทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการเป็นโจรสลัดอวกาศ เป็นนักล่าค่าหัวที่ต้องต่อสู้กับพวกเหล่าร้าย เป็นนักสำรวจที่ได้เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เป็นคนกู้ซากยาน คนส่งของ เป็นพ่อค้า หรือเราจะทำการตั้งจักรวรรดิขึ้นมาเองก็ยังสามารถทำได้ตามความต้องการ เริ่มแรกนั้นเราจะต้องทำการสร้างตัวละครขึ้นมาก่อนโดยสามารถเลือกเพศได้อย่างอิสระ หลังจากนั้นก็ทำการปรับเปลี่ยนรูปพรรณสัณฐาน รูปร่างหน้าตา สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ แต่อย่างไรก็ตามเราจะสามารถขึ้นบนยานได้เพียงลำละ 1 คนเท่านั้นแม้ว่ายานอวกาศจะมีขนาดที่ใหญ่โตมากแค่ไหนก็ตาม เราจะเริ่มเกมด้วยการได้นั่งอยู่บนยานขนาดเล็กลำหนึ่งเพื่อปฏิบัติภารกิจที่ได้รับ หลังจากปฏิบัติภารกิจสำเร็จเราก็จะสามารถพัฒนาตัวละครของเราให้มีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น เวลาภายในเกมนั้นจะอ้างอิงตามเวลาจริง ดังนั้นหากเราทำภารกิจเสร็จแล้วและต้องการทำภารกิจใหม่ก็จำเป็นจะต้องรอครูดาวตามวันและเวลาจริง แม้ว่ามันจะค่อนข้างยุ่งยากแต่มันก็ช่วยเพิ่มความสมจริงให้กับเกมได้เป็นอย่างดี แม้ว่าเราจะเลือกเล่นอาชีพใดอาชีพหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ใช่ว่าเราจะไม่สามารถทำอย่างอื่นได้ เราสามารถเลือกเป็นโจรสลัดอากาศแต่ก็ทำการขุดแร่บนดวงดาวหรือเดินทางสำรวจไปมาทั่วจักรวาลก็ได้เช่นเดียวกัน แม้แต่ทำการก่อสงครามขนาดใหญ่ขึ้นมาเราก็ยังสามารถทำได้เลย มันจึงเป็นเกมที่มีอิสระกับผู้เล่นเป็นอย่างมาก

รูปแบบการนำเสนอรายงานภาพกราฟฟิกภายในเกม EVE Online

https://store.steampowered.com/app/8500/EVE_Online/

EVE Online เป็นเกมเก่าก็จริงแต่ก็ได้มีการปรับปรุงงานภาพให้มีความทันสมัยและมีความสวยงามอยู่เสมอ ทำให้มันเป็นเกมที่ยังคงได้รับความนิยมแม้ว่าเวลาจะผ่านไปอย่างยาวนานถึงเกือบ 20 ปีแล้วก็ตาม งานภาพกราฟฟิกภายในเกมนั้นจะเป็นแบบ 3 มิติทั้งฉากและตัวละคร นำเสนอในมุมมอง Third Person การออกแบบมีความสวยงามและความสมจริงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะบรรยากาศบนอวกาศ 

วิดีโอที่น่าสนใจ :

Link : https://store.steampowered.com/app/8500/EVE_Online/


#EVE Online #เกมออนไลน์ยุคเก่า #เกม Mmorpg

Facebook
Twitter
EVE Online เกมออนไลน์ยุคเก่าที่ในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

EVE Online เกมออนไลน์ยุคเก่าที่ในปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม