STRANDED DEEP

STRANDED DEEP เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

การเดินเรื่องในเกมแนวเอาชีวิตรอดอย่าง STRANDED DEEP ได้ถูกออกแบบมาให้เราได้ใช้สมองอยู่ประมาณหนึ่งเลย เพราะว่าเราจะต้องหาทางออกไปให้ได้ ด้วยวิธีการต่าง ๆ โดยอาจจะประยุกต์เอาอะไรแถว นั้นมาเป็นอาวุธเพื่อป้องกันตัว ซึ่งในเกมนี้ถูกนำเสนอมุมมองแบบ FPS และต้องบอกว่าการกระทำทุกอย่างก็ดูสมเหตุสมผลดี ถ้าอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ก็ตามมาได้เลย

ขอบคุณภาพปกจาก : playulti.com

ระบบเนื้อเรื่อง

            ปกติเกมแนวเอาชีวิตรอดมักจะมีพล็อตเรื่องที่ไม่ต่างกันเท่าไหร่นัก ซึ่ง STRANDED DEEP เองก็เป็นแบบนั้น โดยเริ่มต้นจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวละครตกเครื่องบิน แล้วก็ไปติดตามเกาะร้างกลางทะเล จากนั้นก็ต้องออกสำรวจรอบ ๆ เกาะว่าพอจะมีอะไรที่จะทำให้อยู่ต่อไปได้อย่างราบรื่น เป็นไงล่ะพล็อตที่คุ้นเคย

ระบบ Gameplay

            หลังจากรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม STRANDED DEEP คร่าว ๆ แล้ว ก็มาต่อกันในส่วนของเรื่องการเล่นกันดีกว่า โดยในตอนเริ่มต้นเราจะต้องทำการสำรวจรอบเกาะโดยการเดิน หรือว่าจะว่ายน้ำดูรอบ ๆ เกาะเพื่อเก็บอุปกรณ์ สำหรับการสร้างสิ่งของ เพราะบางทีเราอาจจะเจอสิ่งที่เป็นประโยชน์กับเรามากที่สุดก็ได้ แต่นั่นก็ยังไม่ใช่การจบที่แท้จริง เพราะว่าเราสามารถขยายการสำรวจ ด้วยการพายเรือออกไปยังเกาะรอบ ๆ ได้อีกด้วย แต่ระวังเรื่องฉลามที่เข้ามาวนเวียนหน่อยนะ

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

            โดยอุปกรณ์ที่ตัวเกม STRANDED DEEP ให้ติดตัวมาก็จะมีอยู่แค่ 3 อย่าง นั่นคือ ไฟแช็ก, มีดพับ กับน้ำ 1 ขวด ซึ่งทีนี้ล่ะจะเป็นการเอาตัวรอดของจริง เพราะถ้าหากปล่อยให้ตัวละครหิวก็จะทำให้ตายได้ ดังนั้น เราจะต้องมองหาสิ่งที่สามารถประทังชีวิตได้ อย่างการเก็บลูกมะพร้าวมากิน โดยเราจะต้องสังเกตความหิวของตัวละครมาจากนาฬิกาข้อมือ หรือไม่ก็ฟังเสียงท้องร้องก็ได้เช่น นอกจากนี้บนเกาะอาจจะมีอันตรายเกิดขึ้น เราจึงต้องหาของมาป้องกันตัว ด้วยการเก็บอุปกรณ์มาทำอาวุธ และอย่าลืมสร้างที่พักผ่อนอย่างแคร่ไว้ด้วย ไม่อย่างนั้นตัวละครจะเพลียจนไม่มีแรงทำอะไร

ขอบคุณภาพจาก : playulti.com

อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เก็บมาได้ แน่นอนว่าทั้งบนเกาะ และเกาะรอบ ๆ มีให้เก็บมากมาย แต่ตัวเกม  STRANDED DEEP ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของช่องเก็บของที่มีน้อยจนดูไม่สมดุลกัน เพราะฉะนั้นทางแก้ก็คือ การเก็บเอาเฉพาะสิ่งที่คิดว่าจำเป็นที่สุดไว้ และทิ้งสิ่งที่ไม่ได้ใช้ไว้ที่เดิม ส่วนบรรยากาศรอบ ๆ เกาะนั้น ต้องบอกว่าทำออกมาได้สวยงาม มีการแยกกลางวัน – กลางคืน เพื่อให้เรามีเวลาวางแผนต่อไปได้ว่าในวันต่อไปควรจะเดินทางไปทางไหน

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Stranded-Deep-

#เกม STRANDED DEEP #เกมเอาชีวิตรอด #แนะนำเกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
STRANDED DEEP เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

STRANDED DEEP