Toukiden

Toukiden เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Toukiden คือ เกมแนว Action ที่ใช้มุมมองแบบ TPS จากทีมพัฒนา Omega Force ของค่าย Koei Tecmo ซึ่งมีให้เล่นบนเครื่อง PS VITA และ PSP เท่านั้น โดยเกมนี้รองรับระบบ Multiplayer ซึ่งสามารถพร้อมกันได้สูงสุดถึง 4 คน และมีจุดประสงค์หลักในการช่วยกันต่อสู้กับ Monster ที่มีลักษณะเป็นยักษ์ ภูติผี และอสูรกายที่ปรากฏในนิทานพื้นบ้านของญี่ปุ่นโบราณ

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในเกม Toukiden พูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับ Demon Slayer หรือผู้ล่าปีศาจ ที่เกิดขึ้นสมัยโบราณ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาหลายพันปี ผู้ล่าปีศาจเหล่านี้ได้ต่อสู้ และรักษาความสงบสุขมาตลอดเวลา ซึ่งรายชื่อของผู้กล้าทั้ง 6 คน คือ โอกะ สาวนักรบสายดาบยาว, อิบุกิ นักรบสายหอกเน้นการแทงเข้าจุดสำคัญ, นากิ สาวนักรบสายธนู, ฟุงาคุ นักรบสายต่อยตี, ฮายาโทริ นักรบนินจาสายมีดสั้น และฮัตสึโฮะ นักรบนินจาสาวสายเคียวโซ่ แต่แล้ววันหนึ่งก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เพราะทุกหัวระแหงเกิดการแตกแยกของแผ่นดิน ทำให้ปีศาจมากมายผุดขึ้นมาจากนรก และนั่นจึงเป็นอีกครั้งที่เหล่าผู้ล่าปีศาจจะต้องพาผู้รอดชีวิตหนีไปยังที่ปลอดภัย และกวาดล้างจนได้รับชัยชนะ เวลาล่วงเลยไปจนเข้าปีที่ 8 เหล่าปีศาจนรกกลับมาออกอาละวาดอีกครั้ง ซึ่งในสงครามครั้งใหม่นี้ ก็จะมีผู้ล่าปีศาจรุ่นใหม่มาเข้าร่วมด้วยเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

นอกจากเกม Toukiden จะเล่นแบบ Online กับผู้เล่นอื่นได้แล้ว เราก็ยังจะมีพวก NPC ที่คอยช่วยเหลือในยามที่เรากำลัง Offline อยู่ด้วย ซึ่งในเบื้องต้นเราสามารถปรับแต่งตัวละครได้ โดยการกำหนดลักษณะต่าง ๆ อย่างเช่น เพศ, สีผิว, สีผม โดยอาวุธในเกมนี้จะมีทั้งดาบซามูไร, ธนู, สนับมือ และเคียวโซ่ ให้เราได้เลือกด้วย ซึ่งคุณสมบัติของอาวุธก็จะแตกต่างกันไป และมันก็จะส่งผลในเวลาที่เราลงสนามด้วย แต่ถ้าเราอยากจะเปลี่ยนก็สามารถเปลี่ยนได้ในภายหลัง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ในส่วนของ Mitama เราจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับความถนัดของเรา เพราะว่าแต่ละสายก็จะมีท่าพิเศษอีกอย่างละ 4 ท่า โดยจะมี 1 ท่าพื้นฐานเหมือนกันทุกสาย ส่วนที่เหลือก็จะแตกต่างกันไป โดยแบ่งออกได้อีก 8 ประเภท คือ

ATK สกิลเน้นการเพิ่มพลังโจมตี

DEF สกิลที่เน้นการเพิ่มพลังป้องกัน ลดการบาดเจ็บ

SPD สกิลที่เน้นการเพิ่มความเร็วการเคลื่อนไหว 

HLG สกิลช่วยฟื้นฟูพลังชีวิต และStamina ให้กับเพื่อน

SPT สกิลที่สามารถโจมตีได้หลากหลาย

DCT สกิลกับดักที่ตรึงร่างปีศาจไว้กับที่

SPC สกิลวางพื้นที่เวทย์ สำหรับดูดชิ้นส่วนปีศาจ

LCK การสุ่มท่าจากสายอื่น ๆ

วิดีโอเพิ่มเติมที่น่าสนใจ

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/toukiden-trophy/

#เกม Toukiden #เกมเก่าสนุกๆ #เกมแอคชั่น PSP

Facebook
Twitter
Toukiden เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Toukiden