Garden Inc.2

Garden Inc.2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         ใครที่รักในการทำสวนรับรองว่าต้องชอบเกม Garden Inc.2 แน่นอน เพราะนอกจากเราจะได้เดินทางไปจัดการให้สวนดอกไม้ให้สวยแล้ว เรายังจะได้ทำอะไรอีกมากมายด้วย โดยเรื่องราวในเกมจะเป็นการเล่าผ่านฉาก Cut Scene สั้น ๆ ระหว่างตัวละครทั้ง 3 โดยมีเรา และเพื่อนร่วมทางอีก 2 คน นั่นคือ Mike กับ Angie ผู้จะมาเป็นผู้ช่วยทำง่านต่าง ๆ มากมาย

ระบบ Gameplay

         เมื่อเข้าสู่ตัวเกม Garden Inc.2 แล้ว เราจะได้ตั้งชื่อตัวละครของเรา และเข้าไปยังเมือง ๆ หนึ่ง จากนั้นตัวเกมก็จะตัดเข้าสู่ฉาก Cut Scene ที่บอกเล่าถึงความเป็นมาของตัวละคร พร้อมกับฉากสนทนาสั้น ๆ แต่ถ้าเราจะไม่รอดูจนจบก็สามารถกด Skip ข้ามไปได้ ส่วนวิธีการเล่นของเกมนี้ก็คล้าย ๆ กับเกมทั่วไปที่ว่า จะต้องเล่นให้ถึง Level ที่ตัวเกมกำหนดมาก่อน ไม่งั้นจะไม่สามารถไปยังที่อื่นได้ โดยเกมนี้จะมีการแยกเป็น Chapter ไป และใน Chapter แรกเราจะได้เดินทางไปยังเมือง Holly Wood ซึ่งมีภารกิจมากมายรออยู่

            และเมื่อเราถึงเมืองเรียบร้อยแล้ว เราจะเห็นเป้าหมายของผู้ว่าจ้างอยู่ที่ด้านล่าง โดยในช่วงแรก ๆ Garden Inc.2 ก็จะยังมีภารกิจที่ไม่ยากมาก อย่างเช่น การตัดต้นไม้สูงให้สั้นลง, การปลูกต้นไม้ หรือไม่ก็ให้ไปเก็บของต่าง ๆ แล้วแต่ตัวเกมจะบอกมา ส่วนด้านบนก็จะแสดงข้อมูลจำนวนทรัพยากรที่เราเก็บมาได้ แตอยางเพิ่งคิดว่าหนทางจะเรียบง่าย เพราะว่ามันมีอุปสรรคบางอย่างที่คอยขวางอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นกองไม้ หรือพวกใบ้ไม้ต่าง ๆ ที่กองอยู่ข้างหน้า ถ้าหากเจอก็จะต้องเก็บออกให้หมดก่อน ถึงจะเดินไปต่อได้

            หากทำสำเร็จแล้วตัวเกม Garden Inc.2 จะโชว์ข้อมูลเวลา, คะแนนโบนัส, คะแนนทรัพยากร รวมทั้งเงินที่เราจะได้รับให้ดูด้วย ยิ่ง Level สูง ภารกิจก็จะถี่มากขึ้น อย่างเช่น การซ่อมสระว่ายน้ำ ก็ต้องใช้คนกับทรัพยากรที่มากขึ้น จนอาจทำให้เกิดปัญหาในเรื่องของคน และทรัพยากรที่ไม่พอ ดังนั้น เราก็จะต้องบริหารในส่วนนี้ให้ดี เพราะถ้าหากเวลาหมดก่อนจะถือว่าภารกิจไม่สำเร็จ ส่วนเงินที่ได้รับมานั้นถ้ามีมากพอก็สามารถนำไปแต่งสวนของตัวเองได้ ตั้งแต่ป้ายต้อนรับที่มีแบบให้เลือก 3 แบบ โดยจะมีการแสดงราคาไว้ พร้อมทั้งเงินที่เรามีอยู่ ถ้าเกิดเลือกไปแล้วไม่ชอบก็สามารถเปลี่ยนได้ฟรี หรือถ้าใครคิดว่าไปเก็บเงินเยอะ ๆ ก่อนดีกว่า แล้วค่อยมาแต่งทีเดียวก็สามารถทำได้เช่นกัน

#เกมทำสวน #เกมสร้างเมือง #Garden Inc.2

Facebook
Twitter
Garden Inc.2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Garden Inc.2