Team Fortress 2

Team Fortress 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมแนว FPS หรือเกมในมุมมองบุคคลที่ 1 มีมากมาย แต่ว่าจะมีสักกี่เกมกัน ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานเหมือนกับ Team Fortress 2 และสาเหตุที่เกมนี้ประสบความสำเร็จ นั่นก็คือ รูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่ ด้วยการให้อิสระในการสร้างสรรค์ห้องเกม เรียกได้ว่าตามใจผู้เล่นแบบสุด ๆ ทำให้รู้สึกว่าเกมไม่ซ้ำซาก เพราะมีห้องใหม่ ๆ อยู่ตลอด

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ความฮิตของเกม Team Fortress 2 ไม่ได้มีแต่เฉพาะการสร้างห้องสำหรับเล่นเท่านั้น แต่ยังมีห้องที่สร้างขึ้นเพื่อทำการแลกเปลี่ยน หรือซื้อ – ขาย Item กันด้วย ซึ่งตรงนี้คงเป็นจุดเด่นที่ใครหลายคนชอบ เพราะว่านอกจากแลกของได้แล้ว ยังสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ด้วย

ระบบ Gameplay

ระบบการเล่นในเกม Team Fortress 2 เรียกได้ว่าเข้าถึงง่าย แค่ลองเล่นไปสักนิดก็จะเริ่มชินมือไปเอง แล้วก็จะรู้ได้เลยว่าต้องทำยังไงกับทางที่จะเจอข้างหน้า โดยเฉพาะตัวละครในเกม จะมีการล็อคสิ่งที่เรียกว่าเป็นคุณสมบัติประจำตัว ของตัวละครนั้น ๆ ถ้ามีการเล่นบ่อย ๆ ก็จะทำให้เราได้ใช้ทักษะมากขึ้น ซึ่งเกมนี้จะต้องใช้ฝีมือล้วน ๆ ใครที่คิดว่าเติมเงินเพื่อความเทพดีกว่า ต้องบอกว่าคิดผิดคิดใหม่ได้นะ เพราะเกมนี้เงินไม่ใช่ปัจจัยหลัก เก็บไว้ทำอย่างอื่นดีกว่า

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

โหมดการเล่นในเกม Team Fortress 2 ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ซึ่งเราก็เลือกได้อีกแหละว่าอยากเล่นคนเดียวแบบไม่สุงสิงกับใครแบบ Single player หรืออยากเล่นเป็นกลุ่มแล้วช่วยกันไปก็เลือก Multiplayer ซึ่งในแต่ละแบบก็จะมีหมวดย่อยลงไปอีก แต่จะเลือกเล่นแบบไหนก็สนุกทั้งนั้นแหละ เอาที่ชอบเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Team Fortress 2 ทำออกมาในรูปแบบของการ์ตูนลายเส้นง่าย ๆ โดยไม่ได้เน้นความคมชัด หรือความสมจริงมากนัก แต่มันก็มีข้อดีตรงที่ไม่กินพื้นที่ ส่วนการเล่นก็ลื่นไหลดี การควบคุมระบบก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

สรุป

ถึงแม้ว่าจะประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และยอดของผู้เล่นก็ยังมีเพิ่มเรื่อย ๆ มากเท่าไหร่ก็ตาม แต่เกม Team Fortress 2 ก็ยังไม่มีข่าวการเคลื่อนไหวว่าจะทำภาคต่ออีกหรือไม่ ทั้งนี้ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าตัวเกมยังค้างอยู่ที่ภาคนี้จึงทำให้จำนวนผู้เล่นไม่ลดลง แต่หากวันไหนที่ค่ายส่งภาคใหม่ออกมา ก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเฮไปยังภาคใหม่ก็ได้ สำหรับใครที่ยังรอภาคใหม่ที่ไม่รู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ ก็เล่นภาคนี้ฆ่าเวลาไปก่อนแล้วกัน

วิดีโอที่น่าสนใจ :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature

#Team Fortress 2 #เกมฮิตห้ามพลาด #เกม FPS ออนไลน์

Facebook
Twitter
Team Fortress 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Team Fortress 2