Ranch Adventures

Ranch Adventures เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         บ่อยครั้งที่เรามักจะอดใจไม่ไหวกับการเล่นเกมแนวแก้ไข Puzzle ที่มาพร้อมกับการตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้สวยงาม ซึ่งเกม Ranch Adventures เองก็เป็นเกมแนวนี้เช่นกัน และยิ่งมีการใช้ภาพกราฟิกที่สุดแสนจะน่ารักก็ยิ่งทำให้อยากเข้าไปเล่นมากขึ้นไปอีก โดยธีมการนำเสนอของเกมจะให้เราไปแก้ไข Puzzle ก่อน เมื่อจบรอบเราก็จะได้รับเงินรางวัลมา แล้วก็นำเงินไปซื้อของตกแต่ง เพื่อทำให้สวนของเราสวยงามขึ้น

ระบบ Gameplay

         รูปแบบการแก้ไข Puzzle ของเกม Ranch Adventures ก็ไม่ได้ยาก ยิ่งเป็น Level ต้น ๆ ก็ยิ่งไม่ต้องทำอะไรมาก เพียงแค่เคลื่อนย้ายวัตถุเรียงกันให้ครบ 3 ช่อง (วัตถุจะแทนด้วยผลไม้ และใบไม้) ตามเงื่อนไขที่กำหนดก็ถือว่าใช้ได้แล้ว ซึ่งเงื่อนไขที่ว่าก็อาจจะมีตั้งแต่การเรียงวัตถุสีเดียวให้ครบจำนวน, การทำลายกระเบื้องที่อยู่ด้านหลังวัตถุ หรือไม่ก็หากล่องสมบัติที่อยู่ในดิน โดยทั้ง 2 อย่างหลังนี้ เรียกว่าเป็นอุปสรรคที่จะทำให้เราต้องใช้การเคลื่อนไหวมากขึ้น และถ้า Level ที่สูงขึ้น เงื่อนไขที่เราจะได้รับก็จะยิ่งยากขึ้นตามไปด้วย

            ซึ่งการเล่นในครั้งแรกก็จะง่าย ๆ หน่อย แล้วค่อย ๆ เพิ่มความยากขึ้นไป แต่ไม่ต้องกลัวหรอกว่ามันจะยากเกินไป เพราะว่า Ranch Adventures ไม่ได้ใจร้ายขนาดนั้น เมื่อเราเล่นไปถึง Level ที่ตัวเกมกำหนดแล้วเราก็จะได้รับ Item ในการช่วยเคลียร์ด่าน ไม่ว่าจะเป็นพลั่วที่ช่วยในการทำลายวัตถุนั้นออกไปเลย, ถุงมือที่ช่วยในการสลับที่ของวัตถุ และจรวดที่ช่วยเคลียร์รอบ ๆ เมื่อเราเคลียร์ได้หมดตามเงื่อนไข ตัวเกมก็จะมีการสรุปจำนวนเงินที่ได้มาจากการเล่นในรอบนั้น ๆ พร้อมทั้งมีรูปของสิ่งก่อสร้างที่จะได้รับการปลดล็อก สำหรับใช้ในการตกแต่งสวนของเราด้วย แต่ถ้าเคลียร์ไม่ทันก็จะเสียหัวใจไป 1 ดวง

            และเมื่อเราเก็บเงินที่ได้มาจากการแก้ไข Puzzle จำนวนหนึ่งแล้ว ก็สามารถนำเงินนั้นไปซื้อของตกแต่ง เพื่อมาประดับสวนได้ ทั้งนี้ Ranch Adventures ก็ไม่ได้จำกัดว่าเราจะต้องเล่นในส่วนของ Puzzle สลับกับการตกแต่ง แต่เราจะเล่น Puzzle เพื่อเก็บเงินเยอะ ๆ แล้วค่อยไปซื้อของตกแต่งทีเดียวก็ได้ ซึ่งของตกแต่งก็มีหลายอย่างทั้งแบบที่ตั้งในสวนอย่างกังหัน, รังฟักไข่, กระถางต้นไม้, จานดาวเทียม หรือถ้าเป็นอุปกรณ์ในบ้านก็จะมีพวกเครื่องปิ้งขนมปัง, โทรทัศน์, เก้าอี้ แต่ทั้งหมดนี้ใช่ว่ามีเงินแล้วจะซื้อได้นะ ต้องมี Level ตามที่ตัวเกมกำหนดซะก่อนถึงจะปลดล็อกมาใช้ได้

#Ranch Adventures #เกม Puzzle แนะนำ #เกมเล่นเพลิน

Facebook
Twitter
Ranch Adventures เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Ranch Adventures