Team Sonic Racing

Team Sonic Racing อนิเมชั่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ในตลาดเกมมักจะมีหลายค่ายที่ชอบสรรสร้างเกมแนวรถแข่งออกมาอยู่เสมอ แต่ว่าส่วนใหญ่มักจะเน้นความสมจริง ด้วยการใส่รายละเอียดต่าง ๆ ลงไปในเกม อย่างเช่น องค์ประกอบของตัวรถ ก็จะถูกออกแบบมาในลักษณะของการแยกชิ้นส่วน ซึ่งถ้าหากมีการปะทะกันเกิดขึ้น ตัวรถก็จะเกิดความเสียหายเฉพาะส่วนนั้น ๆ หรือบางเกมอาจจะไม่มีเกียร์ Auto แต่ให้ใช้เกียร์มือแทน เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : gameinformer.com

ดังนั้น ใครที่คิดว่าอยากเล่นเกมแข่งรถแบบจริงจัง ก็ยังหันกลับไปหาเกมแนวที่ต้องการทันอยู่ แต่ว่าถ้าไม่ซีเรียส แล้วลองเปิดใจให้กับเกม Team Sonic Racing ก็จะรู้ว่าสนุกไม่แพ้กันเลย โดยเนื้อเรื่องในเกมก็จะมีการเล่าเป็นฉากเป็นตอนอย่างน่าสนใจ ซึ่งมีการเดินสำรวจด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีฉากบังคับที่เราจำเป็นต้องทำตามเงื่อนไข แต่นั่นก็หมายความว่าเราจะได้รับคะแนนโบนัสมากขึ้น

ระบบ Gameplay

ส่วนรูปแบบการเล่นของ Team Sonic Racing เป็นอะไรที่เข้าถึงง่ายมาก ๆ เพราะว่าเราจะใช้ปุ่มในการบังคับไม่กี่ปุ่มเท่านั้น หรือถ้าอยาก Drift, อยากเร่งความเร็วก็ทำได้หมด แต่ก็เพราะความที่เป็นเกมไม่เน้นความสมจริง จึงทำให้เกมนี้เหมาะกับสายชิลล์มากกว่า

แน่นอนว่าเกมแข่งรถส่วนใหญ่ เราก็มักจะต้องการให้รถของเราโดดเด่นกว่าคนอื่นอยู่แล้ว และในเกม Team Sonic Racing นี้ก็มีระบบปรับแต่งเช่นกัน ซึ่งรูปแบบของตัวรถที่ได้เจอก็จะแตกต่างกันไป ตามตัวละครในเกม

ขอบคุณภาพจาก : gameinformer.com

และสิ่งที่เห็นว่าผู้เล่นน่าจะชอบมากที่สุดในเกม Team Sonic Racing นี้ คงจะเป็นในเรื่องของ Item ต่าง ๆ ที่มีไว้ใช้แกล้งผู้เล่นอื่น ๆ แต่จะว่าไปถ้าหากมีการปรับปรุง Item ตรงนี้ให้น่าสนใจขึ้น ก็น่าจะดีอยู่ไม่น้อย เพราะว่าบางอย่างมันไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้เท่าที่ควร

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพของเจ้าเม่นนักซิ่งเปิดตัวมาหลายสิบปีแล้ว แต่ว่าการ Design ก็ยังคงเอกลักษณ์เดิมอยู่ ด้วยการใส่สายตาแห่งความมุ่งมั่นไว้อย่างเต็มร้อย ส่วนองค์ประกอบอื่น ๆ ก็ทำได้กลมกลืนกัน Effect ต่าง ๆ ก็ดูพอดี ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด

ขอบคุณภาพจาก : gameinformer.com

สรุป

สำหรับการกลับมาของนักซิ่งสายฟ้าในครั้งนี้ มีการจับเกม Team Sonic Racing วางลงบน Platform เกม Console ทั้ง PS4, XBoxone และ Nintendo Switch ใครที่มีเครื่องเล่นแบบไหนก็ลองไปหามาเล่นดูได้ตามถนัด ถึงแม้ว่าความสนุกอาจจะไม่ได้เทียบเท่าขั้นปรามาจารย์ แต่ก็ต้องบอกว่ามันก็ไม่ได้แย่อะไรขนาดนั้น และก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่าดีได้อยู่

แหล่งอ้างอิง : https://www.appdisqus.com/2019/05/22/review-game-team-sonic-racing-ps4-nintnedo-switch.html

#Team Sonic Racing #เกมขับรถโซนิค #เกม Nintendo Switch

Facebook
Twitter
Team Sonic Racing อนิเมชั่น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Team Sonic Racing