READY OR NOT

READY OR NOT เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

READY OR NOT เป็นผลงานเกมที่เกิดจากความร่วมมือของทีมพัฒนา Team17 กับทีมพัฒนาVOID INTERACTIVE ที่เป็นเกมแนว Action ผสมผสานกับแนวTactics โดยใช้มุมมองแบบ FPS บวกกับการเดินเรื่องที่มีเนื้อหาเข้มข้น แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ชวนให้ตัดสินใจอย่างยากลำบาก อีกทั้งยังต้องใช้การวางแผนในเชิงกลยุทธ์ จึงทำให้เกมนี้น่าสนใจ และติดตลาดได้อย่างไม่ยาก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

ในส่วนของการเล่นในเกม READY OR NOT ก็จะเน้นไปทางการยิงเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเราก็จะได้รับบทบาทเป็นนักปฏิบัติการสุดแสนชาญฉลาด ผู้ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปราบปรามภาคสนาม โดยมีหน้าที่ต้องวางแผนเชิงกลยุทธ์ในการคลี่คลายสถานการณ์ต่าง ๆ ให้ดีเหมือนเดิม ทั้งการก่อความไม่สงบ, การเข้าร่วมรบ ไปจนถึงการสั่งการให้ลูกทีมลงสนาม นอกจากนี้ก็ยังต้องดูแลความปลอดภัยให้กับผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจจะกำลังตกอยู่ในอันตราย โดยต้องจับกุมเหล่าร้ายด้วยการจับเป็น และต้องคำนึงว่าทุกอย่างส่งผลกระทบถึงกัน และกันทั้งสิ้น ทางที่ดีเมื่อถึงเวลาที่ต้องลงพื้นที่อันตรายก็จำเป็นต้องใช้อาวุธสำหรับการรบอย่างเต็มอัตราศึก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ส่วนการทำภารกิจต่าง ๆ ในตัวเกม READY OR NOT จะต้องอาศัย Item ในฉากติดตั้งให้กับตัวเอง พร้อมทั้งลูกทีมเพื่อใช้ประกอบการช่วยเหลือตัวประกัน ซึ่งอาจจะต้องมีทั้งการการใช้ระเบิดเพื่อพังประตูเข้าไป หรือแม้แต่การใช้ปืนในการปะทะกับวายร้าย ซึ่งการเล็งนี้ก็สำคัญเช่นกัน เพราะว่ามันมีโอกาสพลาดได้สูงหากว่าเราไม่แม่นพอ ถ้าเราไปยิงโดนตัวประกันเข้าเกมก็จะจบลงทันที ดังนั้น อย่าลืมอัพเกรดอาวุธให้มีความแข็งแกร่งพอที่จะสู้กับศัตรูได้ และก่อนที่เราจะทำภารกิจเราควรจะมาร์คจุดไว้ที่ NPC ด้วย เพื่อที่จะได้รู้ว่าตอนนี้อยู่ในตำแหน่งไหนบนแผนที่

และ Item ในเกมนี้ก็มีมาให้เลือกใช้มากกว่า 60 ชิ้น ซึ่งตรงนี้ขึ้นอยู่กับเราว่าจะสามารถเลือกใช้ได้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นหรือไม่ ถ้าเราเลือกถูกก็จะถือว่าได้เปรียบในการต่อสู้ แต่ทุกอย่างมันก็มีทั้งข้อดี และข้อเสียอย่างเช่น ถ้าหากว่าเราเลือกใส่ชุดเกราะก็จะสามารถทนต่อแรงปะทะได้ แต่ในขณะเดียวกันชุดเกราะที่หนักเกินไปก็จะทำให้เราเคลื่อนไหวช้าลง เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม READY OR NOT ถูกออกแบบมาได้เหมือนจริงทั้งในเรื่องของวิถีกระสุนที่ถูกยิงออกไป รวมไปถึงแรงปะทะของกระสุนแต่ละชนิดก็จะแตกต่างกันด้วย เรียกว่าใส่ใจทุกรายละเอียดจริง ๆ แถมการออกแบหน้าจอก็ดูง่าย เพราะใช้เพียงไม่กี่ปุ่มเท่านั้น

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/ready-or-not-pc-games/

#เกม READY OR NOT #เกม Action Tactics #แนะนำเกมยิงสุดมันส์

Facebook
Twitter
READY OR NOT เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

READY OR NOT