Road Redemption

Road Redemption เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            ใครที่กำลังมองหาเกมขี่มอเตอร์ไซค์สนุก ๆ อยู่ งั้นขอแนะนำเกม Road Redemption ที่จะให้เราได้ออกไปผจญภัยบนท้องถนน พร้อมทั้งเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ มาขวางทางอยู่ ซึ่งภายในเกมก็จะมีโหมดหลัก ๆ ให้เอกเล่นอยู่ 2 โหมด ชอบแบบไหนก็เลือกได้ตามใจเลย ส่วนสภาพภูมิทัศน์ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้ดี และแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมที่เราจะได้เจอ

ขอบคุณภาพจาก : extremeit.com

ระบบ Gameplay

เมื่อเข้าสู่ตัวเกม Road Redemption แล้ว เราจะต้องเลือกโหมดการเล่น ซึ่งมีทั้งโหมด Campaign ที่แบ่งเป็นด่านย่อย ๆ ออกไปหลายด่าน และ โหมด Quick play สำหรับคนที่ไม่ชอบการเล่นแบบยืดเยื้อ โดยเราสามารถเลือกได้ทั้งตัวรถ และตัวละคร ซึ่งในตอนต้นเกมตัวรถจะมีมาให้เลือกเพียง 3 คันเท่านั้น แต่เมื่อเล่นไปสักพักก็จะได้รับการปลดล็อครถใหม่ ๆ เพิ่มเติม ซึ่งจะมีสถานะพลังชีวิตของตัวละคร และหลอดที่เรียกว่าไซตรัสมาให้โดยเราสามารถเพิ่มทีหลังได้ด้วยการโจมตีศัตรู ซึ่งข้อควรระวังของเราก็คือ อุปสรรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางสุดอันตราย, การถูกโจมตีจากคู่ต่อสู้ หรือการเสียหลักพุ่งชนสิ่งกีดขวาง โดยทั้งหมดนี้สามารถกลืนกินพลังชีวิตให้หมดได้ภายในเวลาไม่นาน นั่นหมายถึงว่าภารกิจที่ทำมามาสำเร็จแล้วเกมจะจบลงทันที และที่สำคัญเลยทุกอย่างต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่แรกทั้งหมด

ขอบคุณภาพจาก : extremeit.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

            ภาพในเกม Road Redemption ส่วนใหญ่มีความสมจริง เพราะว่าเมื่อถึงเวลาที่รถไปชนเข้ากับสิ่งกีดขวางก็จะมีความเสียหายเกิดขึ้น แต่ว่ามันอาจจะไม่ได้สวยงามอลังการเท่ากับเกมที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งใช้เทคนิคภาพกราฟิกในระดับสูง แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้แย่ถึงขนาดที่ว่าจะไม่น่าเล่น เพราะองค์ประกอบโดยรวมยังดีอยู่ และด้วยความที่ภาพไม่ได้ละเอียดมาก มันจึงทำให้ไม่กินพื้นที่ทรัพยากร ส่วนก็การเล่นลื่นไหล ไม่สะดุด

ขอบคุณภาพจาก : extremeit.com

สรุป

สำหรับคนที่ชื่นชอบการแข่งรถแบบมีอุปสรรค และใช้เวลาน้อย Road Redemption จึงเป็นเกมที่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่ามีชั่วโมงการเล่นที่สั้น เนื่องจากไม่ค่อยมีเนื้อหาอะไรในตัวเกมมากนัก ส่วนโหมดที่มีให้เลือกเล่นก็สามารถชวนเพื่อนมาเล่นได้ในยามว่าง ถือว่าเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดี เพราะนอกจากเกมนี้จะไม่มีการกดดันให้เราต้องรีบทำให้ตัวละครเก่งขึ้นแล้ว ตัวเกมยังสามารถเล่นได้เพลิน ๆ โดยไม่มีระยะเวลาเป็นตัวกำหนดอีกด้วย แต่ถ้าใครที่คิดว่าท้าทายน้อยไปก็อาจจะรู้สึกว่าเกมนี้ยังไม่คุ้มสักเท่าไหร่

วิดีโอตัวอย่าง :


แหล่งอ้างอิง : https://www.extremeit.com/review-road-redemption-fighting/

#Road Redemption #เกมมอเตอร์ไซค์มันส์ๆ #เกมขับรถผจญภัย

Facebook
Twitter
Road Redemption เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Road Redemption