Pony Park Tycoon

Pony Park Tycoon เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         การเป็นผู้ดูแลกิจการอะไรสักอย่างไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะว่ามันมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องส่งเสริมกัน อย่างเช่น ฐานะทางการเงิน ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องหลัก ๆ ในการประคองกิจการเลย อีกทั้งยังต้องใช้จ่ายในการซื้อสินค้า, การตกแต่งร้าน แล้วก็ค่าจ้างลูกน้องอะไรอีกจิปาถะ แต่ถ้าเราได้เป็นผู้จัดการที่ไม่ต้องควักเงินตัวเอง แล้วสามารถจัดการทุกอย่างได้ เหมือนกับเกมที่มีชื่อว่า Pony Park Tycoon หรือที่เรียกง่าย ๆ ว่าสวนของโพนี่มันจะดีแค่ไหนกัน ที่สำคัญเกมนี้เป็นภาษาไทยที่ทำให้เราสามารถเข้าใจการเดินเกมได้ง่าย แล้วก็ยังอินกับตัวเกมได้ดีกว่าเดิมด้วยขึ้น

ระบบ Gameplay

         สำหรับ Pony Park Tycoon เป็นเกมน่ารัก ๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถเล่นสนุกได้เหมือนกัน โดยเกมนี้จะเป็นการสร้างเมืองเหมือนกับเกมทั่วไป แค่แตกต่างกันตรงที่จะเป็นการสร้างสวนโพนี่เพียงอย่างเดียว แต่ว่ามีหลายสายพันธุ์ ซึ่งจะหายากขึ้นไปตาม Level โดยในตอนแรกเราจะมีเหรียญทองจำนวน 5,000 สำหรับการเริ่มต้นสร้างสิ่งต่าง ๆ ตามคำแนะนำของสาวน้อย Eva ผู้ซึ่งเป็นเหมือน Tutorial ที่จะนำพาเราเดินเกมไปได้อย่างราบรื่น

            อย่างแรกเลยที่เราจะต้องซื้อก็จะเป็นคอกสำหรับขังโพนี่ ซึ่งคอกของเกม Pony Park Tycoon ก็จะมีการแบ่งประเภทไปอีกทั้งแบบพื้นหญ้าธรรมดา หรือว่าพื้นน้ำแข็ง โดยก่อนซื้อเราจะต้องคำนึงถึงสายพันธุ์ของเจ้าโพนี่ด้วยว่าเหมาะสมกับพื้นแบบไหน ซึ่งการได้รับค่าตอบแทนจะดูจากนาฬิกาที่อยู่ด้านบนที่นับเป็นแบบจบเป็นวัน ๆ ไป เมื่อเราได้เงินมากพอก็สามารถซื้อโพนี่ตัวอื่น ๆ เพิ่ม แล้วก็สามารถเพิ่มของตกแต่งต่าง ๆ อย่างเช่น ร้านไอศกรีม หรือว่าห้องน้ำไว้รองรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมด้วย

ซึ่งการเข้าชมของนักท่องเที่ยวนั้นจะต้องเสียค่าเข้า โดย Eva จะเป็นผู้แนะนำว่าเราควรจะขึ้นค่าเข้าชมตอนไหน เพื่อให้ได้รับเงินมากขึ้น นอกจากนี้เราก็ยังสามารถรับเงินได้จากรางวัลประจำวันอีกด้วย และเมื่อเราเล่นไปสักพัก ภารกิจที่เราจะได้รับก็จะมีมากขึ้น ซึ่งนั่นหมายความว่าเงินที่ได้ก็จะมากตามไปด้วยนั่นเอง ส่วนการคาดเดาถึงรายรับ – รายจ่าย ก็ไม่ต้องเป็นกังวลเลย เพราะว่าตัวเกม Pony Park Tycoon จะมีกราฟที่แสดงถึงสภาพทางการเงิน และค่าความสุขของนักท่องเที่ยวให้ดูด้วย หากใครที่อยากเป็นเจ้าของม้าโพนี่แบบออนไลน์ ก็สามารถไปหาเกมนี้มาเล่นกันได้แบบเพลิน ๆ ถ้าเราเล่นไปเรื่อย ๆ ก็จะได้รับการปลดล็อกสายพันธุ์แปลก ๆ อีกเพียบเลย

วิดีโอที่น่าสนใจ :

#เกม Pony Park Tycoon #เกมน่ารัก #เกมสร้างเมือง Pony

Facebook
Twitter
Pony Park Tycoon เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Pony Park Tycoon