Spec Ops: The Line

Spec Ops- The Line เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Spec Ops: The Line เป็นเกมแนวยิงในมุมมองแบบ TPS ซึ่งมีความโดดเด่นในการเล่าเนื้อเรื่องเป็นอย่างมาก เพราะว่าทุกการเดินเรื่องมักจะมีปมให้ขบคิดอยู่เสมอ แถมยังมีครบทุกรสเลยด้วย เพียงแต่ว่าจะเน้นไปทางหดหู่เป็นส่วนใหญ่ ถ้าใครที่มีจิตใจอ่อนไหวก็ไม่แนะนำ แต่ตัวเกมไม่มีภาษาไทย ใครที่แปลเสียงพากย์ไม่ออกก็อาจจะไม่ใช่ปัญหาอะไรนัก แต่ขอแนะนำก่อนว่าเกมนี้ไม่เหมาะกับเด็กเท่าไหร่ เนื่องจากว่ามีการฆ่ากันตลอดทั้งเกม และเนื้อเรื่องค่อนข้างตึงเครียดกับปมของแต่ละตัวละคร

ขอขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องที่เกิดขึ้นภายในเกม Spec Ops: The Line จะพาเราไปยังเมืองดูไบ ที่เจอภัยธรรมชาติอย่างพายุทราย ซึ่งถล่มเมืองนี้มาเป็นเวลานานกว่า 6 เดือน จนทำให้ทั้งเมืองไม่เหลือสภาพ นายทหารชั้นผู้ใหญ่นามว่า John Conrad ก็เคยเป็นผู้ช่วยชาวเมืองออกมาได้สำเร็จ จากนั้นเขาก็ได้กลับไปที่เมืองดูไบอีกครั้ง แต่ก็หายสาบสูญไปนานถึง 6 เดือน

ขอขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

            สำหรับตัวละครในตอนเริ่มต้น ก็จะมีมาให้เลือกเพียง 3 ตัวละครเท่านั้น แล้วก็ต้องบอกว่าเบื้องหลังของตัวละครแต่ละตัวรันทดสุด ๆ ส่วนระบบการต่อสู้ในเกม Spec Ops: The Line มีการใช้อาวุธที่หลากหลาย อย่างเช่น อาวุธปืนที่มีกระสุนจำกัด แต่ว่าก็สามารถเก็บได้ตลอดเวลา ซึ่งเมื่อเราจะไปเจอกับศัตรูก็ต้องมีการวางแผนล่วงหน้าด้วย ไม่ใช่วิ่งเข้าไปซึ่ง ๆ หน้าให้โดนยิงตาย โดยวิธีการก็มีหลายรูปแบบทั้งการวางกำลังของลูกทีมเพื่อโจมตี หรือว่าจะใช้สภาพแวดล้อมในขณะนั้นเป็นตัวช่วยก็ได้ มันก็เลยทำให้เรารู้สึกว่าการพลิกแพลงสถานการณ์ก็เป็นอะไรที่สนุกดีเหมือนกัน ที่สำคัญมันไม่ใช่เกมที่มีแต่การยิ่งอย่างเดียว เพราะว่าเราสามารถปรับใช้สิ่งต่าง ๆ ตามสถานการณ์ได้ จึงทำให้เกมนี้ดูไม่จำเจ

ขอขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ถ้าดูจากภาพในเกม Spec Ops: The Line แล้วจะเห็นได้ชัดเลยว่าทีมงานมีการเก็บรายละเอียดในส่วนต่าง ๆ ของภาพได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นซากปรักหักพังของเมือง, บรรยากาศ หรือว่าสภาพแวดล้อมก็ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนกับของจริง ส่วนเสียงพากย์ก็ทำออกมาได้ดี จนทำให้เรารู้สึกอินไปกับตัวเกม

สรุป

ใครที่เป็นสาย Hard Core ที่ชอบการเสพเรื่องราวดราม่ายาว ๆ บวกกับความโหดร้ายในการเข่นฆ่า งั้นก็ขอให้มาลองเล่น Spec Ops: The Line ดู เพราะว่าเมื่อลำดับเหตุการณ์แล้วจะรู้เลยว่าถึงแม้เรื่องราวจะจบดี สุดท้ายมันก็ยังไม่ได้ดีตามที่ควร

แหล่งอ้างอิง : http://store.steampowered.com/app/50300/

#Spec Ops: The Line #เกมยิงสุดโหด #เกมยิงสไนเปอร์

Facebook
Twitter
Spec Ops- The Line เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Spec Ops: The Line