Silent Hill 4: The Room

Silent Hill 4- The Room เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สัมผัสความหลอนกับเกมดังอย่าง Silent Hill 4: The Room ที่แค่มองเห็นก็รู้สึกใจหวิวแล้ว ทั้งบรรยากาศชวนหลอน, ภาพมืด ๆ อึมครึม ที่ไม่รู้ว่าจะมีตัวอะไรโผล่ออกมาบ้าง นี่ถ้าไม่เจ๋งจนได้รับการยอมรับ คงไม่เดินทางมาถึงภาค 4 เป็นแน่

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเรื่องราวในเกม Silent Hill 4: The Room ใช้การเดินเรื่องด้วยตัวละครชายหนุ่มที่มีชื่อว่า Henry Townsend โดยเขาได้ตื่นขึ้นมาในห้องเช่าบน Apartment แห่งหนึ่งใจกลางเมือง Silent Hill แต่ที่หน้าประตูห้องกลับมีโซ่ล่ามไว้อย่างแน่นหนา ทำให้เขาไม่มีทางออกไปพบเจอกับโลกภายนอกได้เลย

เวลาผ่านไปเขาได้พบว่ามีร่องรอยแปลก ๆ เกิดขึ้นในห้องน้ำ แน่นอนว่าเขาไม่อาจอยู่เฉยได้หรอก เพราะนั่นอาจจะเป็นประตูสู่ทางออกก็ได้ แต่สิ่งที่เขาคิดมันผิดถนัด และดันเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง เพราะนอกจากจะไม่ได้ออกไปอย่างสงบสุขแล้ว ยังต้องเผชิญกับความน่ากลัวต่าง ๆ นา ๆ ทั้งเรื่องราวลึกลับ เหล่าผู้คนที่ทำตัวแปลกประหลาด แถมตัวเองยังกลายเป็น 1 ในรายชื่อของพิธีกรรมบูชา 21 ศพด้วย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบการเล่น

การเดินเกมใน Silent Hill 4: The Room ถ้าพูดง่าย ๆ ก็คือ จะแบ่งสถานที่เล่นออกเป็น 2 ส่วน โดยส่วนแรกก็คือห้องเช่าที่เราเจอในตอนแรก อีกส่วนหนึ่งก็คือประตูมิติที่จะพาเราไปเจอสถานที่ต่าง ๆ เช่น ป่ามืด ๆ อะไรทำนองนี้ โดยเราจะต้องสลับการเล่นไปมาระหว่างทั้งสองที่ และทุก ๆ ที่ ก็ไม่มีที่ไหนที่ไม่ชวนระทึกเลย นอกจากนี้เราก็จะเจอผู้ที่เป็น 1 ในพิธีกรรมบูชาเสมอ และจงจำไว้ว่าทุกการกระทำของตัวละครจะส่งผลถึงกันทั้ง 2 มิติ เพราะมันมีเรื่องที่เชื่อมโยงกันอยู่ แต่ยังโชคดีหน่อยตรงที่มีเพื่อนร่วมทางอย่าง Eileen มาช่วยเหลือ แต่ถ้าพลังงานลดก็ใช้ Item ที่เก็บมานั่นแหละ

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

            มุมมองในเกม Silent Hill 4: The Room ในส่วนของห้องเช่า จะเห็นมุมมองเป็นแบบ FPS ส่วนสถานที่ต่างมิติจะเป็นมุมมองแบบ TPS และเมื่อเราพาตัวละครไปเก็บ Item ต่าง ๆ ก็จะต้องสู้กับสัตว์ประหลาดที่คอยเข้ามาขัดขวางในระหว่างทางด้วย ซึ่งการโจมตีก็จะมีแค่ 2 ประเภท คือ

การโจมตีระยะใกล้ จะมีอาวุธให้เลือกหลายอย่าง เช่น ไม้กอล์ฟ หรืออยากใช้แบบเล็ก ๆ ก็มีคัตเตอร์ให้ และถ้าอยากปล่อยพลังแบบสุด ๆ ต้องอดใจรอให้เกจเต็มก่อนนะ จะได้สามารถโจมตีแบบรุนแรงได้

การโจมตีระยะไกล จะมีปืนพก จากนั้นก็เล็งให้แม่นแล้วค่อยยิงออกไป 

https://www.youtube.com/watch?v=ADkPTbGzJBA

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/Retro-Silent-Hill-4-The-Room.html

#Silent Hill 4: The Room #เกมเก่าน่าเล่น #เกมระทึกขวัญ

Facebook
Twitter
Silent Hill 4- The Room เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Silent Hill 4: The Room