Slay the Spire

Slay the Spire เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแบบจัด Deck งั้นต้องลองมาเจอกับ Slay the Spire กันหน่อย ด้วยความที่ตัวเกมมีสไตล์การเล่นแบบ Turn – Based ผสมผสานกับการลงดันเจี้ยนแล้วก็มีการสุ่มอีก มันเลยทำให้เกมนี้ดูมีความน่าสนใจมากขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

ระบบ Gameplay

รูปแบบการเล่นของเกม Slay the Spire จะเน้นการใช้การ์ดในการโจมตี และการใช้สกิล ซึ่งเมื่อหลังจากที่จบการต่อสู้ในดันเจี้ยนแล้ว เราก็จะได้รับรางวัลเป็นสมบัติ หรือการ์ดที่จะช่วยเสริมให้ตัวละครเก่งขึ้น ซึ่งเป้าหมายของการลงดันเจี้ยนก็คือ การเอาชนะ Boss ให้ครบทั้ง 3 แผนที่ ถึงจะถือว่าเป็นการจบอย่างสมบูรณ์ โดยในระหว่างการเดินเกม เราก็จะเจอกับอุปสรรคหลายอย่างที่ไม่สามารถคาดเดาได้ และนี่แหละที่เป็นเสน่ห์ของเกมที่มีการสุ่มสิ่งต่าง ๆ

ส่วนตัวละครในเกม Slay the Spire จะมีมาให้เลือก 3 ตัวละคร ซึ่งทั้งหมดนี้จะมีความสามารถที่แตกต่างกัน คือ

นักรบเกราะเหล็ก มีความสามารถในด้านการฟื้นฟูพลังชีวิตได้หลังจากที่จบการต่อสู้

นักฆ่าแห่งความเงียบ มีความสามารถในการจั่วการ์ดได้ 2 ใบ ซึ่งมากกว่าตัวละครอื่น

นักเวทแปรพักตร์ สามารถปลุกเสกลูกแก้วสายฟ้าได้ 1 ใบ ในตอนที่เริ่มต่อสู้

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

ซึ่งเมื่อเข้าสู่ต้นเกม Slay the Spire เราจะต้องจั่วการ์ดทั้งหมด 5 ใบ โดยในการ์ดจะมีค่าพลังงาน ซึ่งเมื่อพลังงานหมดแล้วก็จะต้องกดจบ 1 Turn แต่ถ้ายังมีการ์ดที่เหลือบนมือ การ์ดนั้นจะถูกส่งไปในกองใช้แล้ว เมื่อเริ่มรอบใหม่ก็จั่ว 5 ใบแบบรอบแรก หากในกองจั่วหมดแล้ว ก็จะใช้การ์ดจากกองที่ใช้แล้วนั่นแหละ วนมาให้จั่วใหม่อีกครั้ง ส่วนประเภทของการ์ดในเกมจะถูกแบ่งเป็น 4 ประเภทหลัก คือ การ์ดโจมตี, การ์ดทักษะ, การ์ดพลัง และการ์ดคำสาปซึ่งทุกใบมันจะปนอยู่ใน Deck ทั้งหมด เว้นแต่การ์ดพิเศษบางประเภทที่ไม่สามารถวนกลับมาใช้ได้ โดยการ์ดนั้นก็คือ การ์ดสลาย และการ์ดกึ่งสลาย

ขอบคุณภาพจาก : game-ded.com

            ทุกครั้งที่จบจากดันเจี้ยนในเกม Slay the Spire เราจะได้รับเครื่องราง ถ้าเป็นกรณีที่เลือกได้เราจะต้องเลือกเอาแบบที่ตรงกับ Deck ให้มากที่สุด เพราะว่ามันก็จะมีในส่วนของการสุ่ม ที่เราเลือกอะไรไม่ได้ ทำได้แค่วัดดวง ซึ่งเราอาจจะได้คำสาปมาเป็นของรางวัลแทนก็ได้ แล้วอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การคาดเดาการเดินเกมของฝ่ายตรงข้ามว่าจะโจมตีเราอย่างไร และเราก็ต้องหาทางรับมือให้ได้ก่อนที่จะจบ Turn เรียกว่าไม่ง่ายไม่ยาก

วิดีโอเพิ่มเติมที่น่าสนใจ :

แหล่งอ้างอิง : https://www.game-ded.com/gamereviews/131021

#เกม Slay the Spire #เกมแนวจัด Deck #เกมจัดเดค Turn – Based

Facebook
Twitter
Slay the Spire เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Slay the Spire