Six Days in Fallujah

Six Days in Fallujah เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมที่ถูกปล่อยมาจากความร่วมมือกันของ 2 ค่ายอย่าง Victura กับ Highwire Games เป็นอะไรที่ต้องบอกว่ามีการผสมผสานรูปแบบการเล่นไว้ได้อย่างลงตัวทั้งในด้านของDocumentary และSimulation ซึ่งเกม Six Days in Fallujah นี้ใช้มุมมองแบบ FPS โดยการนำเสนอคร่าว ๆ จะอยู่ในรูปแบบของการเดินหน้าแล้วยิง บวกกับการจำลองสถานการณ์ที่เอามาจากเรื่องจริง และด้วยการใช้ข้อมูลทางทหารจริงหมดทุกอย่างมาเป็นส่วนประกอบในเกมนี่แหละ จึงทำให้เกิดดราม่าขึ้น อารมณ์ประมาณว่าเอาเรื่องราวของผู้สูญเสียมาเป็นเครื่องมือในการหารายได้อะไรทำนองนี้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังได้รับความร่วมมือจากทหารหลายนายในการนำข้อมูลจริงเพื่อมาใส่ในเกม เพื่อให้ผู้เล่นเข้าใกล้ความรู้สึกนั้นมากที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

การเดินเกม Six Days in Fallujah จะใช้ตัวละครที่เป็นทหารนายหนึ่ง ซึ่งต้องเข้าไปปฏิบัติภารกิจเสี่ยงตายโดยใช้เวลาทั้งหมด 6 วัน ในเมือง Fallujah โดยที่ตัวละครก็ไม่มีโอกาสรู้เลยว่าตัวเองจะมีชีวิตรอดกลับไปเจอครอบครัวหรือไม่ เพราะว่าทุกย่างก้าวในเมืองนี้ คือ ความตายที่สามารถมาเผชิญได้ทุกขณะ และด้วยความ Real ของเกม ดังนั้น สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจะมีแต่ความตึงเครียด, ความโหดร้ายของสงคราม และความเลวร้ายของสภาพแวดล้อม ใครที่หวังว่าจะพบเห็นความสนุกในเกมนี้ถอดใจไปได้เลย เพราะว่าทีมพัฒนาจะไม่ใส่ความสนุกลงไปเด็ดขาด เพราะพวกเขาตั้งใจถ่ายทอดเหตุการณ์นี้ เพื่อให้เราได้รู้ว่าของจริงมันเลวร้ายกว่าที่เคยเห็นกันทางภาพยนตร์

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าเกมนี้ขายความ Real ดังนั้น การเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ในเกม Six Days in Fallujah จึงทำออกมาได้สมจริงที่สุด ทั้งรายละเอียดในการด้านตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกาย, การถืออาวุธปืน ไปจนถึงท่าทางการต่อสู้ก็ดูเหมือนอยู่ในสงครามมาก ๆ อีกทั้งสิ่งของประกอบฉาก ก็เหมือนจนแทบจะเรียกได้ว่าเหมือนดูภาพยนตร์มากกว่า

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

สรุป

สำหรับใครที่คิดว่าชีวิตบันเทิงมามากแล้วอยากลองหดหู่ดูบ้าง ก็ขอให้อดใจรอในวันที่เกมสงครามอย่าง Six Days in Fallujah วางจำหน่ายแล้วกัน เพราะจะได้รู้ว่าความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในสงครามนั้น มันแย่แค่ไหน เพราะนอกจากจะได้รับบาดเจ็บแล้ว ก็อาจจะต้องเอาชีวิตเข้าไปทิ้งในสนามรบ และที่สำคัญเกมนี้แสดงให้เห็นถึงการต่อต้านสงครามอย่างแท้จริง เพราะว่าในขณะที่เดินเกม เราจะไม่สามารถเห็นจุดไหนที่เรียกว่ามันสนุก หรือท้าทายได้เลย ซึ่งมันต่างจากเกมสงครามอื่น ๆ มาก

วิดีโอตัวอย่างเกมส์ :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/six-days-in-fallujah/

#Six Days in Falluja #เกมยิงแหลกภาพสวย #เกมทหารจากเรื่องจริง

Facebook
Twitter
Six Days in Fallujah เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Six Days in Fallujah