Back 4 Blood

Back 4 Blood เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ถ้าจะบอกว่า Back 4 Blood เป็นเกมภาคสุดท้ายของ Left 4 Dead ก็น่าจะไม่ผิดนัก แต่ว่าเมื่อมีการเปลี่ยนค่ายในการพัฒนา เกมนี้จึงต้องถูกเปลี่ยนชื่อไปโดยปริยาย แล้วก็ยังมีการเพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ เข้าไปในเกม ทำให้การเดินเรื่องสนุกมากขึ้น โดยในภาคนี้มีการแบ่งเนื้อเรื่องออกเป็นภาค ๆ ไป ซึ่งใน 1 ภาคก็จะมีการแบ่งฉากย่อย ๆ ให้เราได้ตะลุยด้วย อีกทั้งเกมนี้มีสไตล์การเล่นแบบ FPS และต้องฝ่าฟันกับสิ่งที่เรียกว่า Ridden ที่อดีตเคยเป็นมนุษย์มาก่อน จึงทำให้ระบบ Co –op เป็นสิ่งสำคัญในการเล่น และเกมนี้จะใช้เวลาเป็นตัวกำหนด แค่อย่าตายพร้อมกันหมดก็พอ

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบ Gameplay

อย่างที่บอกไปว่าเราจะต้องต่อสู้กับฝูง Ridden ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะสังหารผู้คนที่เหลืออยู่ และเราก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิต ดังนั้น เราก็จะต้องร่วมมือกันเพื่อจัดการพวกมันให้หมดไป โดยตัวละครที่เราจะเห็นในเกม Back 4 Blood นั้น จะมีให้เลือกหลายตัวมาก ๆ แล้วก็มีความสามารถที่แตกต่างกันไป และยังส่งผลกระทบกับทีมด้วย เช่น ตัวละครบางตัวอาจจะถือกระสุนได้มากกว่าคนอื่น หรือไม่ก็สามารถช่วยเพิ่มพลังชีวิตได้ ยิ่งบวกกับค่า Status ด้วย ก็จะเป็นการเสริมทีมให้เก่งขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

            โซนความปลอดภัยในเกม Back 4 Blood จะเรียกว่า Safe Room ซึ่งเราจะต้องไปให้ถึง ส่วนการใช้อาวุธต่าง ๆ อย่างปืนประเภทต่าง ๆ เราก็จะสามารถอัพเกรด, ติดตั้งอุปกรณ์เสริม แล้วก็ปรับแต่งได้ทั้งหมด และถ้าพูดถึงส่วนของ Item ที่จะเป็นตัวช่วยให้เราผ่านง่ายขึ้น โดยเราจะหาได้ตามกล่อง ซึ่งกระจายอยู่ทั่วไป แต่ในบางครั้งก็มาเป็นกล่องอาวุธแบบไม่ต้องลุ้นเลย นอกจากนี้ก็ยังมีการให้เงินเครดิต เพื่อซื้อของด้วย และนั่นยังไม่พอ เพราะว่าตัวเกมมีการเปิดระบบใหม่ที่เรียกว่า Card System ขึ้นมาด้วย

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

            โดยระบบ Card System ของเกม Back 4 Blood นี้ จะมีการแยกเป็นสาย ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็นสายโจมตี, สายสนับสนุน หรือว่าสายป้องกัน แต่ทั้งหมดนี้จะต้องใช้แต้ม Supply เพื่อไปปลดล็อกซะก่อน โดยการ์ดแต่ละสายจะถูกแบ่งอย่างชัดเจนว่าการ์ดไหนที่จะใช้ในโหมดเนื้อเรื่อง และการ์ดไหนใช้ในโหมด PVP ซึ่งการใช้การ์ดในโหมดนี้ จะส่งผลให้เห็นมากกว่า ส่วนการที่จะได้แต้ม Supply ก็จำเป็นต้องเล่นซ้ำ ๆ โดยการจัด Deck จะสามารถจัดได้ 15 ใบด้วยกัน จากนั้นตัวเกมก็จะสุ่มการ์ดให้ 1 ใบ ซึ่งผลของการ์ดก็คือ การบัฟ และดีบัฟทั่วไป

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com/feature

#Back 4 Blood #เกม FPS มันส์ๆ #เกมยิงเล่นกับเพื่อน

Facebook
Twitter
Back 4 Blood เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Back 4 Blood