Daemon X Machina

Daemon X Machina เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

จะมีสักกี่เกมที่สามารถปล่อยอิสระให้กับผู้เล่นได้อย่างเต็มที่ ส่วนใหญ่ก็มักจะมีแค่เปิดอิสระแบบนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ว่า Daemon X Machina เรียกได้ว่าอิสระแบบที่เกมอื่นไม่น่าจะมี นั่นเป็นเพราะว่าเราสามารถปรับแต่งหุ่นยนต์ได้ตามสไตล์การเล่นแบบที่เราต้องการ แต่เราจะต้องพิจารณาความเหมาะสมด้วย ว่าการเลือกของเรานั้นมันกันกับภารกิจที่จะได้รับหรือไม่

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบเนื้อเรื่อง

การรับบทบาทในเกม Daemon X Machina ของเราจะได้เป็น Rookie หรือทหารรับจ้างที่ทำหน้าที่ต่อต้านเหล่า Immortals ซึ่งเป็นภัยคุกคามของมนุษย์ ที่มาพร้อมกับหุ่นยนต์คู่ใจที่ชื่อว่า Arsenals โดยเรารับงานเพียงแค่แลกกับเงินเท่านั้น แต่ไม่ได้สนใจว่าสิ่งรอบข้างจะพัง หรือว่าจะสงบสุข

ระบบ Gameplay

ในการทำภารกิจในเกมส่วนใหญ่ของ Daemon X Machina จะเน้นการแก้ไขในสถานการณ์เฉพาะหน้าที่แตกต่างกันไป เช่น การต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม ซึ่งเราจะไม่สามารถตั้งค่าการต่อสู้แบบตายตัวให้กับหุ่นยนต์ได้เลย เนื่องจากว่ารูปแบบของศัตรูที่จะได้เจอไม่เหมือนกัน โดยเราจะสามารถติดตั้งอาวุธหลักได้ 2 ประเภท และอาวุธรอง 2 ประเภท นอกจากนี้การปรับแต่งส่วนอื่น ๆ ในร่างกายของหุ่นยนต์ก็สามารถปรับแยกได้ด้วยเช่นกัน และเมื่อเราทำภารกิจสำเร็จแล้ว ก็จะได้รับเงินสำหรับอัพเกรดหุ่นยนต์ให้มีความแข็งแกร่งขึ้น นอกจากนี้เราก็ยังสามารถเก็บชิ้นส่วนของหุ่นยนต์ที่เป็นฝ่ายแพ้ มาสร้างอุปกรณ์ใหม่ได้อีกต่างหาก

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ซึ่งความยากอีกอย่างของเกม Daemon X Machina นั่นก็คือ ในส่วนของการติดตั้งอุปกรณ์ ซึ่งถ้าหากว่าเราไม่สามารถวิเคราะห์ได้ว่าควรจะติดตั้งอะไรที่เหมาะสม ก็จะทำให้เราเสียเปรียบเมื่อลงสนาม เพราะว่า AI ฝ่ายตรงข้ามค่อนข้างฉลาด, รวดเร็ว แถมยังติดอาวุธได้เหมือนกับเราด้วย ซึ่งถ้าหากเราอยากรู้ว่าศัตรูอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้ Function ที่เรียกว่า Logon ในการติดตาม แต่ว่าจะไม่ได้ล็อคศัตรูให้ได้โดยตรง เราจึงต้องเคลื่อนไหวไปพร้อม ๆ กับการใช้มุมกล้องด้วย

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

และในการต่อสู้จะขาดเสียงประกอบไปไม่ได้เลย เพราะว่ามันเป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างที่ช่วยให้เรารู้สึกอินไปกับเกมด้วย ซึ่ง Daemon X Machina สามารถถ่ายทอดได้ดีทั้งเสียงประกอบ และเสียงพากย์ เมื่อเล่นไปสักพัก เราจะได้รับรู้แนวคิดใหม่ ๆ ของเหล่าตัวละครด้วยว่ามีความรู้สึกนึกคิดอย่างไร ซึ่งเราก็สามารถใช้สิ่งเหล่านี้แหละที่เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าจะเลือกใครมาร่วมกลุ่ม แต่ไม่ใช่ว่าจะใช้งานได้ฟรี ๆ เราจะต้องจ่ายค่าจ้างให้พวกเขาด้วย ดังนั้น ต้องพยายามเก็บเงินไว้เยอะ ๆ ถ้าหากถึงเวลาจ้างจะได้ง่าย

วิดีโอเพิ่มเติมที่น่าสนใจ :

https://www.youtube.com/watch?v=JGSjsLs014g

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/article/322/review-daemon-x-machina

#Daemon X Machina #เกมหุ่นยนต์สุดมันส์ #เกมหุ่นยนต์แนะนำ

Facebook
Twitter
Daemon X Machina เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Daemon X Machina