รีวิวเกม STRAY เกมแมวจรอินดี้ ผจญภัยในเมือง

รีวิวเกม STRAY เกมแมวจรอินดี้ ผจญภัยในเมือง เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ทาสแมวเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อพบกับการผจญภัยอันแสนอบอุ่นไปกับแมวขนส้มแบกเป้สะพายหลัง ที่กำลังหลงทางกับหุ่นโรบอท ผลงานของค่ายโซนี่ ที่จะมาสร้างสีสันให้หัวใจของเราได้เบิกบานไปพร้อมกับเจ้าเหมียวแสนซน กับเกม STRAY เกมแมว ที่จะเข้ามาทำให้คุณหลงรักจนหยุดเล่นไม่ได้เลยทีเดียว

ทาสแมวต้องไม่พลาด STRAY จะวางจำหน่ายให้เล่นแล้ว

                  STRAY นับเป็นเกมม้ามืดที่ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากสร้างสีสันให้กับงานอีเวนท์ Future of Gaming ที่จัดขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผลงานของสตูดิโอน้องใหม่อย่าง Blue Tewlve Studio ที่ดึงเอาเอกลักษณ์ของเจ้าแมวเหมียวแบกเป้ เป็นตัวหลักออกท่องโลกผจญภัยในเมืองแห่งแสงสี

                  ซึ่งในขณะนี้ทางเว็บไซต์ของ PlayStation ก็ได้มีการอัพเดตข้อมูลใหม่ ๆ ของเกมลงไปให้คอเกมสาวกแมวแทบจะควักเงินจ่ายให้กับทีมของผู้พัฒนาเกือบจะทันที เมื่อได้เห็นความน่ารักของเกม STRAY เกมแมวจรอินดี้เกมนี้ ซึ่งตอนเริ่มต้นมีผู้สร้างเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ก่อนจะต่อยอดไอเดียเป็นทีมที่ใหญ่ขึ้น

เรื่องราวเนื้อหาที่น่าสนใจ ทำให้ใคร ๆ อยากจะเล่น

              โดย STRAY เกมแมวน่ารักสุดผจญภัย ที่กำลังจะออกมาให้เล่นนี้ โดยเกมมุมมองในแบบบุคคลที่ 3 ซึ่งเราจะรับบทเป็นเหมียวที่อาศัยอยู่บนโลกที่มนุษย์เกือบจะสูญพันธุ์ไปหมดแล้ว ภายใต้แสงนีออนของมหานคร มีเพียงเหล่าเครื่องจักรกลต่าง ๆ ที่เข้ามาแทนที่และอาศัยอยู่แทบทุกซอกทุกมุมของเมือง

              ในตัวเกมมีบรรยากาศและกลิ่นอายในแบบของไซเบอร์พังค์ที่กำลังจะล้มสลายลงไปอย่างช้า ๆ โดยในตัวของผู้เล่นจะเป็นแมวที่มีความอ่อนแอ มีเพื่อนเป็นโดรนหุ่นยนต์ตัวเล็ก ๆ ชื่อว่า B12 ที่จะคอยช่วยเหลือให้พ้นจากอุปสรรคปัญหา ซึ่งน้องแมวต้องหาทางเอาตัวรอดจากศัตรูในเมืองต่าง ๆ ไปให้ได้ ผู้เล่นจะมองเห็นผ่านสายตาคู่น้อยของเจ้าเหมียว และด้วยทักษะการปีนป่ายเราจะสามารถป้องกันตัวหรือต่อสู้จากเหล่าตัวร้าย เช่น หนูประหลาด หรือสิ่งอื่น ๆ ที่มองไม่เห็น รวมถึงการแก้ปัญหาต่าง ๆ เป็นต้น อีกทั้งยังมีระบบแบบลอบเร้นให้เราได้ย่องเบาแบบแมวขโมย นอกจากนี้ยังมีภารกิจที่จะต้องเข้าไปแก้ไขความลึกลับของแต่ละสถานที่ รวมถึงต้องพยายามหาทางกลับบ้านให้ได้

              เสน่ห์ของเกมนี้คือท่าทางของแมวเช่นการตอบโต้ที่คล้ายกับสัตว์จริง ๆ ลักษณะความขี้อ้อน ขี้เล่น และการซ่อนเคี้ยวเล็บในเวลาเดียวกัน เราจะคาบสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยปาก กระโดด ปีน หรือแม้แต่การใช้ขาดันวัตถุต่าง ๆ ที่จะให้ความสมจริงคล้ายกับว่าเราเป็นแมวจริง ๆ

              STRAY เกมแมวที่เหล่าทาส ๆ ต่างตั้งตารอคอย มีกำหนดวางจำหน่ายภายในปี ค.ศ. 2022 เล่นได้บนเครื่อง PlayStation 4-5 และเครื่องคอมพิวเตอร์ PC บอกได้เลยว่ามีคอนเซปต์และเนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก และเกมนี้ก็ได้รับการนำเข้าสู่สโตร์ร้านค้าเช่นกัน หากใครที่เป็นทาสแมวไม่ควรพลาดอย่างเด็ดขาด แล้วมาเล่นกันนะนุดดดดดดด…

เครดิตภาพ : catdumb.tv / 4games.co.th / thisisgamethailand.com

YouTube :

Stray เกม PlayStation Exclusiveสุดอินดี้ที่มีตัวเอกเป็นน้องแมวจร ทาสแมวไม่ควรพลาด เผยเกมเพลย์ตัวใหม่

Stray เล่นเป็นแมวในยุคมืด : แนะนำเกม PS5

#รีวิวเกม STRAY #เกมสำหรับทาวแมว #STRAY

Facebook
Twitter
รีวิวเกม STRAY เกมแมวจรอินดี้ ผจญภัยในเมือง เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

รีวิวเกม STRAY เกมแมวจรอินดี้ ผจญภัยในเมือง