Shadow of the Tomb Raider

Shadow of the Tomb Raider เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Shadow of the Tomb Raider เป็นเกมแนว Action ผจญภัยภาคต่อ จากค่าย Square Enix ที่วางจำหน่ายบน Platform PS4,PCและXboxOne ซึ่งมีความสมจริงในทุก ๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของรูปแบบการเล่นที่ชวนให้ออกตามหาสมบัติ ไปจนถึงภาพกราฟิกที่ดูละเอียดมาก ๆ

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

ในส่วนของเนื้อเรื่องในภาค Shadow of the Tomb Raider ยังคงเป็นการบอกเล่าถึงลาร่า หญิงสาวที่ยังคงทำหน้าที่ตามหาเมืองที่ถูกซ่อน จากคำใบ้ในบันทึกของพ่อเหมือนเดิม แต่ว่าการเปิดฉากในภาคนี้จะเริ่มขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก โดยเธอจะต้องผจญภัยผ่านป่าซึ่งเป็นดินแดนสุดอันตราย และตามหาปริศนาชิ้นสุดท้ายที่ถูกรอการค้นพบ 

ระบบ Gameplay

จั่วหัวมาแล้วว่าต้องผจญภัยตามหาสมบัติ ดังนั้น ตัวละครในเกม Shadow of the Tomb Raider  จึงต้องมีทักษะที่เก่งกว่าชาวบ้าน อย่างความเชี่ยวชาญในการใช้เชือกโหนตัวไปยังที่ต่าง ๆ แล้วก็ต้องเก็บ Item ที่มีระหว่างทาง เพื่อเพิ่มความสามารถ และอึด ถึก ทน ของตัวเองให้มีมากขึ้น ที่สำคัญในภาคนี้เน้นการดำน้ำ ส่วนการจัดการกับศัตรู ก็ยังคงเป็นการลอบสังหารเหมือนเดิม แล้วในบางสถานการณ์ที่เกิดคับขันขึ้น ก็จะมีปุ่ม Quick Time ให้กดเป็นครั้งคราวไป

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ถึงแม้พื้นที่การสำรวจในเกม Shadow of the Tomb Raider จะไม่ได้กว้างขวางอะไรมากมาย แต่ว่าก็เป็นแบบ open world ที่สามารถสำรวจได้ทุกซอกทุกมุม โดยตัวเกมก็หยิบยกรายละเอียดต่าง ๆ มาได้เป็นอย่างดี ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นส่วนหนึ่งในสถานการณ์นั้น ๆ และในส่วนของตัวละครปกติก็จะมีความสามารถมาประมาณหนึ่งอยู่แล้ว แต่ว่าก็ยังต้องอาศัยระบบอัพเกรดอยู่ ถ้าเราปลดล็อกความสามารถพิเศษของตัวละครได้แล้ว ต่อจากนั้นก็จะสามารถปลดล็อกพวกเสื้อผ้าได้ด้วย ซึ่งการจะอัพเกรดได้ก็ต่อเมื่อเจอกองไฟเท่านั้น แต่ไม่ต้องห่วงเพราะว่ากองไฟเหล่านี้กระจายอยู่รอบแผนที่

และในส่วนของการอัพเกรดสกิลในเกม Shadow of the Tomb Raider จะต้องใช้ Point ในการแลกเปลี่ยนสกิล ซึ่งแต่ละสกิลก็จะใช้จำนวนที่ไม่เท่ากัน แถมบางสกิลก็จะต้องได้รับการปลดล็อกก่อนด้วย โดยความสามารถนี้จะแบ่งออกเป็น 3 สี คือ

สีน้ำเงิน เหมาะสำหรับคนชอบหาของ

สีแดง เหมาะสำหรับการปะทะ

สีเขียว เหมาะสำหรับสายลอบฆ่า

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

การออกแบบภาพในเกม Shadow of the Tomb Raider เป็นงานศิลป์ที่ถูกปรับขึ้นมาใหม่ ผสมผสานกับความสมจริงที่มากขึ้น และด้วยความที่ทุกอย่างดูมี Texture จึงทำให้การแสดงผลออกมาสวยงามมาก ๆ

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/shadow-of-the-tomb-raider/

#Shadow of the Tomb Raider #เกมแอคชั่นผจญภัย #เกมผจญภัย PS4

Facebook
Twitter
Shadow of the Tomb Raider เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Shadow of the Tomb Raider