Planet Alpha

Planet Alpha เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Planet Alpha เป็นผลงานเกมจากทีมพัฒนา Planet Alpha ApS ที่มีการนำเสนอเรื่องราวการเอาตัวรอดจากภัยอันตราย ซึ่งในเกมนี้จะแตกต่างไปจากที่เคยเป็นมา นั่นเป็นเพราะว่าการนำเสนอของเกมนี้จะใช้ตัวละครหลักที่เป็นมนุษย์ต่างดาว แล้วก็ต้องคอยหลบหนีจากเครื่องจักรกลที่คิดจะยึดครองโลกนี้เพื่อเอาตัวรอด แต่ว่าเราจะมีความสามารถพิเศษในการควบคุมเวลาทั้งกลางวัน และกลางคืน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

การที่เราจะได้เป็นผู้วิเศษน่าจะเป็นอะไรที่ดูมีอำนาจ เพราะในเกม Planet Alpha เราจะได้ควบคุมเวลาอย่างเต็มที่ ซึ่งต้องบอกก่อนว่าตัวเกมจะไม่บอกอะไรตรง ๆ แต่จะให้เราตีความจากคำใบ้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงให้เห็น โดยการเคลื่อนไหวของตัวละครจะเป็นการเดินหน้ากับการถอยหลัง เหมือนกับการเล่นเกมในรูปแบบเก่า ซึ่งหน้าที่หลักของเราก็มีเพียงแค่เอาชีวิตรอดจากเครื่องจักรกลให้ได้เท่านั้น โดยรูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าเครื่องจักรนี้ก็ดูธรรมดา ไม่ได้มีอะไรผิดแปลก แต่ความเป็นจริงแล้วมันมีพลังโจมตีที่รุนแรงมาก ๆ ถึงขนาดที่ว่ามันจะยิงเราโดยไม่ให้หยุดพักหายใจเลยทีเดียว ถ้าหากว่าเราจับจังหวะผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว ก็อาจจะทำให้เราโดนเผาจนมอดไหม้ไปเลย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ซึ่งการเดินเกม Planet Alpha จะเป็นไปในลักษณะของการทำตามเนื้อเรื่อง ซึ่งมันก็จะค่อย ๆ คลายออกไปทีละนิด ๆ แล้วมันก็จะมีในส่วนของการแก้ไขปริศนาเข้ามาร่วมด้วย เพื่อเบรกอารมณ์การต่อสู้ให้เบาลง แล้วก็อย่างที่บอกไปตอนแรกว่า ถึงแม้เราจะมีความสามารถควบคุมเวลาก็จริง แต่ก็มีการจำกัดเวลาในการใช้งานด้วย ส่วนวิธีการหลบเครื่องจักรก็มีหลายวิธี เช่น การปีนป่าย, การหลบซ่อน หรือจะกระโดดก็ทำได้ตามใจ แต่จำไว้อย่างหนึ่งว่าเราไม่ควรออกเกมแบบฉับพลัน เพราะว่าเกมนี้มีการแบ่งออกเป็นบท ๆ ไป ดังนั้น ถ้าอยู่ ๆ ออกไปเลยตัวเกมก็จะไม่ทำการ Save ให้ แถมยังจะให้เราต้องเริ่มเล่นใหม่ตั้งแต่แรก ซึ่งอาจจะทำให้หัวร้อนได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ต้องบอกว่าภาพในเกม Planet Alpha มีการออกแบบได้สวยงามสมจริงมาก ๆ ทุกอย่างดูกลมกลืนไปหมดไม่ว่าจะเป็นในส่วนของฉาก, ตัวละคร, ดนตรีประกอบ หรือว่า Effect ก็ถูกถ่ายทอดให้เราได้รับรู้อย่างชัดเจน ว่าต้องการนำเสนอให้เห็นในรูปแบบใด แถมระบบการเล่นก็ยังลื่นไหล ไม่สะดุด อีกทั้งพื้นที่การจัดเก็บก็ไม่เปลืองเท่าไหร่นัก เหมาะสำหรับเครื่องที่ไม่แรง แต่เล่นได้แบบสบาย ๆ

ตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/638887

#Planet Alpha #เกมอวกาศสุดแนว #เกมภาพสวย

Facebook
Twitter
Planet Alpha เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Planet Alpha