Ni no Kuni II: Revenant Kingdom

Ni no Kuni II- Revenant Kingdom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

บางค่ายเกมได้มีการออกแบบตัวละคร พร้อมกับฉากมาในรูปแบบของการ์ตูนญี่ปุ่น ซึ่งนั่นก็เป็นอีกแรงจูงใจหนึ่ง ที่ทำให้เกมเมอร์สายการ์ตูนต้องเข้าไปลองรสชาติของเกมแนวนี้ว่าจะเป็นอย่างไร และสำหรับการปรับปรุง The Revenant Prince ก็ทำออกมาได้แตกต่างจากของเก่าอย่างเป็นมาก หรือถ้าจะบอกว่าเป็นเกมใหม่อีกเกมหนึ่งก็คงไม่แปลก เพราะว่าทั้งเนื้อเรื่อง รูปแบบการเล่นก็เปลี่ยนใหม่หมด

ขอบคุณภาพปกจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม Ni no Kuni II: Revenant Kingdom เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากภาคแรกถึง 100 ปี ซึ่งมีการพูดถึงประธานาธิบดีคนหนึ่งที่ชื่อว่า Roland ที่ถูกโจมตีโดยระเบิดนิวเคลียร์ แล้วเขาก็พบว่าตัวเองได้ทะลุมิติไปยังโลกอีกใบหนึ่ง ซึ่งหน้าที่ในมิตินั้นคือ เขาจะต้องช่วยเหลือ, ต่อสู้ และปกป้องเจ้าชาย Evan เพื่อกอบกู้อาณาจักรไว้ให้ได้ สงสัยงานนี้ต้องทุ่มสุดตัวแล้วล่ะ

ระบบ Gameplay

สำหรับรูปแบบการเล่นในเกม Ni no Kuni II: Revenant Kingdom จะถูกปรับให้เป็น Action มากขึ้นกว่าภาคก่อน ๆ ที่เป็นแนว RPG แบบใส่คำสั่ง ทั้งนี้ก็เพื่อให้การเล่นมีรสชาติมากขึ้น เนื่องจากว่าเราจะสามารถควบคุมตัวละครให้พุ่งเข้าไปโจมตี และพาหลบหลีกศัตรูได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง

แต่ถึงแม้การเล่นจะเปลี่ยนไปสักแค่ไหน แต่ว่า Ni no Kuni II: Revenant Kingdom ก็ยังคงต้องมีการสำรวจ และตัดเข้าไปยังฉากต่อสู้อยู่เหมือนเดิม โดยเราจะมีผู้ช่วยในการลงสนามอย่างเจ้าภูตจิ๋ว และทุกการออกท่าทางการต่อสู้ เราจะเป็นผู้กำหนดเองว่าควรใช้ธาตุอะไรเพื่อไปคว้าชัยชนะ และยิ่งถ้าผสมกับฝีมือในการเล่นที่ยอดเยี่ยมด้วยแล้ว ยังไงก็ชนะเห็น ๆ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

นอกจากนี้ในเกม Ni no Kuni II: Revenant Kingdom ยังมีระบบสร้างเมือง ที่ให้เราสามารถวางแผนการก่อสร้างได้อย่างที่ใจต้องการ อีกทั้งยังสามารถทำการค้าขาย เพื่อนำเงินมาอัพเกรดบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งขึ้น เรียกว่าเกมนี้ก็ให้ความคุ้มกับเราอย่างมาก เพราะว่าเหมือนกับได้เล่น 2 เกมในเวลาเดียวกัน

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ด้วยตัวละครอยู่ในรูปแบบของการ์ตูน จึงทำให้แต่ละฉากของ The Revenant Prince เป็นภาพแบบ 2D ที่มีลายเส้นสวยงามตามแบบฉบับ แถมการเดินเรื่องก็ยังเหมือนกับว่าได้ดูการ์ตูนไปในเวลาเดียวกัน ส่วนเพลงประกอบก็เข้ากันได้ดี ทุกอย่างจึงดูลงตัว

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

สำหรับเกม Ni no Kuni II: Revenant Kingdom ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่คุ้มค่ามาก ๆ เพราะว่านอกจากจะได้เล่นเกม 2 เกมไปพร้อม ๆ กันแล้ว ก็ยังเหมือนได้ดูการ์ตูนดี ๆ เรื่องหนึ่ง ที่สำคัญเลย คือ รูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร จึงทำให้เกมนี้น่าสนใจขึ้นมาอีกมากเลยทีเดียว

วิดีโอตัวอย่างเกม :


แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/231022

#Ni no Kuni II #เกม Action RPG แนะนำ #เกม JRPG น่าเล่น

Facebook
Twitter
Ni no Kuni II- Revenant Kingdom เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Ni no Kuni II: Revenant Kingdom