Sleeping Dog: Definitive Edition

Sleeping Dog- Definitive Edition เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

ถึงแม้ว่า Sleeping Dog: Definitive Edition จะเป็นเกมที่ออกมานานหลายปีแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นเกมหนึ่งที่มีจุดเด่นเป็นของตัวเอง โดยเกมนี้เป็นผลงานเกมจากทีมพัฒนา United Front Games ซึ่งมีการวางจำหน่ายบน Platform ของ Xbox one, PS 4 และ Microsoft Windows

ขอบคุณภาพปกจาก : sstgame.blogspot.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Sleeping Dog: Definitive Edition เป็นเรื่องราวของตำรวจลับใต้ดินที่ชื่อว่า Wei shen ที่เพิ่งย้ายกลับมาจากอเมริกา แล้วก็แฝงตัวเข้าไปอยู่ในแก๊งมาเฟียฮ่องกง Sun on yee เพื่อต้องการที่จะทลายล้างแก๊งนี้ โดยความช่วยเหลือจาก Jackie Ma ผู้เป็นเพื่อนเก่า

ระบบ Gameplay

ระบบการต่อสู้มีทั้งการโจมตีหนัก, การตีเบา และการทำ Combo แถมยังมีการเตะต่อยเพิ่มเติมเข้ามา อีกทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้สิ่งรอบตัวในฉาก มาเป็นอาวุธในการต่อสู้ได้อีกด้วย พูดง่าย ๆ ว่าความสนุกในการต่อสู้ของเกมนี้มีหลายรูปแบบ และถ้าเราอยากจะได้ท่าใหม่ ๆ มาใช้เพิ่มก็ให้ไปเก็บรูปปั้นหินเพื่อทำการปลดล็อกท่าทางใหม่เพื่อใช้ในการต่อสู้ได้อีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : sstgame.blogspot.com

ส่วนการอัพเกรด Level ในเกม Sleeping Dog: Definitive Edition จะแบ่งออกเป็น Cop level และ Triad Level โดยเราจะสามารถอัพเกรดได้ก็ต่อเมื่อทำภารกิจต่าง ๆ ได้สำเร็จ ถ้าหากอัพเกรด Level ได้แล้ว เราก็จะสามารถอัพเกรดสกิล และความสามารถพิเศษได้ นอกจากสิ่งที่พูดมาข้างต้นแล้ว เสื้อผ้าก็ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ตัวละครมีความสามารถมากขึ้น ซึ่งบางชุดก็มีประสิทธิภาพอย่างคาดไม่ถึง

และถ้าพูดถึงในส่วนของการทำภารกิจ Sleeping Dog: Definitive Edition ก็มีให้เลือกหลายอย่าง ทั้งภารกิจในด้านของตำรวจ และแก๊งมาเฟีย ซึ่งผลตอบแทนที่ได้รับก็จะแตกต่างกันไป โดยมีทั้งเงิน และเสื้อผ้า ทั้งนี้ก็ต้องดูเงื่อนไขที่ตัวเกมกำหนดมาให้ด้วย แต่ว่าถ้าใครที่ใช้อาวุธปืนในระหว่างทำภารกิจก็อาจจะหงุดหงิดหน่อย ด้วยจำนวนกระสุนที่มีอย่างจำกัด ก็อาจจะทำให้เกิดผลลัพธ์ที่ไม่ได้ดั่งใจ

ขอบคุณภาพจาก : sstgame.blogspot.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพในเกม Sleeping Dog: Definitive Edition ทำออกมาได้สวยงามสมจริง มีการเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี การใส่แสงเงาทำให้ทุกอย่างดูมีมิติมากขึ้น สภาพแวดล้อม และบรรยากาศก็จำลองออกมาได้ใกล้เคียงกับของจริง

สรุป

            สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมที่มีเนื้อเรื่องยาว ๆ แล้วก็มีการ Surprise อยู่ตลอด ขอแนะนำเกม Sleeping Dog: Definitive Edition เพราะว่านอกจากเนื้อเรื่องที่แสนจะเข้มข้นแล้ว การเชื่อมโยงต่อไปยังการเล่นก็ทำออกมาได้ดี และความพิเศษอีกอย่างก็คือ ใน Version นี้จะมี DLC ของตัวละครหลักครบเลย

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : http://sstgame.blogspot.com/2015/02/sleeping-dog-definitive-edition.html

#Sleeping Dog #เกมแอคชั่น openword #เกมเก่ามันส์ๆ

Facebook
Twitter
Sleeping Dog- Definitive Edition เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Sleeping Dog: Definitive Edition