Second Extinction

Second Extinction

         ถ้าหากในปัจจุบันนี้ยังมีไดโนเสาร์อยู่ ก็ไม่รู้ว่ามันจะยังคงอยู่ไปอีกนานแค่ไหน หรือว่าไดโนเสาร์จะสูญพันธุ์เร็วกว่าเดิมเพราะฝีมือมนุษย์ แต่เอาเป็นว่าการที่ไม่มีมันอยู่ในตอนนี้นับเป็นเรื่องดีที่สุด ใช่แล้ว วันนี้เราจะมาพูดถึงเกมที่เกี่ยวกับไดโนเสาร์นักล่าในยุคดึกดำบรรพ์ ที่มีรูปแบบการเล่นในมุมมอง FPS แล้วก็สามารถเล่นแบบ Co-op ได้ด้วย ซึ่งเนื้อเรื่องในเกม Second Extinction มีไม่เยอะ เพียงแค่บอกว่าเหล่าไดโนเสาร์กลับมาครองโลก เราผู้ซึ่งเป็น 1 ในผู้รอดชีวิตก็ต้องหาทางเอาชนะ หรือไม่ก็หนีไปให้พ้นให้ได้ ถ้าใครที่อยากลองล่าไดโนเสาร์ ให้ลองไปหาเกมที่นี้ มาเล่นกันดู ถึงแม้ว่าภาพอาจจะยังไม่โดนใจ แต่ระบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แถมยังไม่กินพื้นที่ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

สำหรับเกมการล่านี้ ผู้พัฒนาคงตั้งใจอยู่แล้วว่าเกม Second Extinction ไม่ควรจะเล่นคนเดียว เพราะว่าไม่มีระบบ AI ใด ๆ มาช่วยเลย ดังนั้น เกมนี้จึงใส่ระบบการเล่นแบบ Co-op มาด้วย แล้วก็ในหลาย ๆ ส่วนของแผนที่ก็จะต้องใช้คนเพื่อช่วยเหลือกัน ยังไงมีเพื่อนมาร่วมทีมก็น่าจะดีกว่าเล่นคนเดียวเป็นไหน ๆ ถ้าใครที่คิดว่าอยากลุยเดี่ยว ไม่อยากเล่นกับใครก็ทำได้เหมือนกัน แต่ขอเตือนว่าศัตรูในเกมค่อนข้างอึด อย่างบางตัวก็มีเกราะ, บางตัวก็พ่นพิษได้ และที่สำคัญทุกตัวจะพุ่งโจมตีมาที่เราในเวลาไล่เลี่ยกัน ถ้าจังหวะไม่ดีไปคนเดียวตายแน่นอน นอกจากนี้ก็ยังมีเรื่องของการหยิบ Item ที่มีอยู่ทั่วไป แต่ถ้าเวลามีจำกัดก็จะไม่สามารถสับเปลี่ยนได้ทัน ดังนั้น การมีเพื่อนก็ยังช่วยหลอกล่อ หรือจัดการไดโนเสาร์ได้ง่ายขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ตัวเกม Second Extinction จะออกแนวคล้าย ๆ กับ Open World ที่สำรวจได้เยอะ แต่ว่าก็ยังมีข้อจำกัดอยู่บ้าง ส่วนการฟาร์มของก็คือการจัดการเจ้าไดโนเสาร์ตัวร้ายให้สิ้นซาก เมื่อสำเร็จก็จะได้ Drop Item สำหรับไว้อัพเกรดอาวุธ, อัพเกรดตัวละคร หรือปลดล็อกของอื่น ๆ ที่คิดว่าจำเป็นสำหรับเกมนี้ไว้ใช้ แต่ถ้าถามว่าจะไม่ฟาร์ม แล้วทำแต่ภารกิจได้ไหม ? มันก็ทำได้เพราะว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องผิด เพียงแค่เราอาจจะได้ของน้อยกว่าเดิม และผ่านยากกว่าเดิมเท่านั้นเอง

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         การออกแบบตัวละคร Second Extinction มีการเก็บรายละเอียดได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถถ่ายทอดสายพันธุ์ของไดโนเสาร์ออกมาได้หลากหลาย อีกทั้งแต่ละตัวก็มีสกิลที่ต่างกัน แต่จะติดหน่อยก็ตรงการเคลื่อนไหวที่ยังไม่ค่อยสมจริงเท่าไหร่

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/491469

#Second Extinction #เกม FPS สุดมันส์ #เกมยิงปืนแนะนำ

Facebook
Twitter
Second Extinction

Second Extinction