The 3rd Birthday ภาคแยกของ Parasite Eve เพิ่มความเข้มข้นเรื่องราวมากยิ่งขึ้น

The 3rd Birthday ภาคแยกของ Parasite Eve เพิ่มความเข้มข้นเรื่องราวมากยิ่งขึ้น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

อย่างที่เราทราบกันดีเกี่ยวกับชะตากรรมของเกม Parasite Eve ที่เดิมทีตอนเปิดตัวออกมานั้นได้รับความนิยมและสร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีจนถูกเอาไปเป็นคู่แข่งของเกมในตำนานอย่าง Resident Evil เลยทีเดียว แต่น่าเสียดายที่เกมกับไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร หลังจากออกเกมภาค 2 มาแล้วก็หายไปเป็นเวลานานถึง 11 ปี พอกลับมาอีกทีก็ดันทำเป็นเกมภาคแยกที่ไม่นับเป็นภาคที่ 3 ในชื่อ The 3rd Birthday โดยในครั้งนี้จะไม่ได้เป็นเกมแนว Survival Horror อีกต่อไป แต่จะเป็นเกม Action ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเข้มข้นแทน ตัวเกมวางขายในปี 2553 ลงให้กับเครื่องเล่น Playstation Portable โดยเฉพาะ ทำให้ปัจจุบันกลายเป็นเกมที่หาเล่นยากพอสมควรเลยทีเดียว

ภาพปกจาก : https://www.wallpaperflare.com/parasite-eve-the-3rd-birthday-game

เรื่องราวภายในเกม The 3rd Birthday 

https://www.metalbridges.com/the-3rd-birthday/

            The 3rd Birthday จะเล่าถึงเหตุการณ์ 10 ปีให้หลังจากเหตุการณ์ในภาคที่ 2 ในปี 2010 นั้นอายะและไคล์ได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์ แต่ในขณะที่งานมงคลกำลังดำเนินไปนั้นกลับเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้หญิงสาวความจำเสื่อมขึ้นมา ไม่เพียงเท่านั้นอีฟและไคล์ก็ยังหายตัวไปอย่างลึกลับอีกด้วย หลังจากเหตุการณ์ในวันนั้นอายะได้รับความช่วยเหลือจากชายปริศนาที่มีชื่อว่า Hydr Bohr หลังจากเหตุการณ์นั้นไม่นานโลกก็ได้ค้นพบกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดรูปแบบใหม่ที่มนุษย์เรียกมันว่าทวิส แม้ว่าพวกมันจะหลบซ่อนอยู่ในพื้นดินตลอดเวลาจนทำให้ไม่ค่อยได้มีคนพบเห็นเป็นจำนวนมากมายนัก แต่ความจริงแล้วมันถือว่าเป็นสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ที่มีอันตรายระดับสูง ด้วยเหตุนี้ทางรัฐบาลสหรัฐจึงได้ทำการจัดตั้งองค์กรเฉพาะกิจขึ้นมาที่มีชื่อว่า CTI รับมือกับภัยคุกคามมนุษยชาติในครั้งนี้โดยเฉพาะ แต่ดูเหมือนว่าหน่วยงานดังกล่าวจะทำงานไม่สำเร็จเพราะอีก 2 ปีต่อมามหานครนิวยอร์กก็ถูกทำลายลงอย่างราบคาบ มีโครงสร้างบิดเป็นเกลียวขนาดใหญ่แทรกเข้ามาตามพื้นที่ทุกหนทุกแห่ง และพวกมันก็มาพร้อมกับกองทัพของสัตว์ประหลาดทวิสเป็นจำนวนมหาศาล เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้นิวยอร์กถูกปิดตายและมีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนถึง 3 ล้านคน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงต้องระดมสมองคิดแผนการที่จะช่วยกู้วิกฤตโลกครั้งนี้ให้สำเร็จให้จงได้

รูปแบบเกมเพลย์ภายในเกม The 3rd Birthday 

https://www.gameinformer.com/games/the_3rd_birthday

            The 3rd Birthday เป็นเกมที่เปลี่ยนไปจากเกมใน 2 ภาคแรกอย่างสิ้นเชิง เพราะในครั้งนี้ตัวเกมจะมาในรูปแบบของ Action แบบเต็มพิกัด โดยเรานั้นจะต้องทำภารกิจต่างๆ จากนั้นก็กลับมายังศูนย์บัญชาการและสะมาดเลือกได้ว่าจะทำอะไรต่อไปไม่ว่าจะเป็นการทำภารกิจต่อ จัดการสกิล ปรับแต่งและซื้ออาวุธ เปลี่ยนเสื้อผ้า กลับไปเล่นด่านเดิม หรือจะเซฟหรือโหลดเกมก็ได้เช่นเดียวกัน แนวทางการเล่นหลักๆ คือการล็อคเป้าแล้วเล็งยิง การหลบหนีศัตรู และการออกคำสั่งทหารให้ช่วยสนับสนุนการโจมตี 

Link :

#The 3rd Birthday #เกมภาคแยก Parasite Eve #เกมเก่าน่าเล่น

Facebook
Twitter
The 3rd Birthday ภาคแยกของ Parasite Eve เพิ่มความเข้มข้นเรื่องราวมากยิ่งขึ้น เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

The 3rd Birthday ภาคแยกของ Parasite Eve เพิ่มความเข้มข้นเรื่องราวมากยิ่งขึ้น