No Time to Relax

No Time to Relax เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            เคยไหมที่ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างวุ่นวาย ? เคยไหมที่รู้สึกว่าเวลาในชีวิตมันยังไม่พอ ? ถ้าไม่เคยงั้นก็อยากให้ลองเปิดใจกับผลงานเกมจากทีมพัฒนา Porcelain Fortress ที่มีชื่อว่า No Time to Relax เกมสุดอินดี้ที่จะให้เราได้บริหารจัดการชีวิตของตัวเองให้ลงตัว โดยทุกอย่างจะถูกกดดันด้วยเวลา ซึ่งเกมนี้จะเล่นคนเดียว หรือว่าจะชวนเพื่อนมาเล่นพร้อมกัน 4 คน ก็ได้

ขอบคุณภาพปกจาก : online-station.net

ระบบ Gameplay

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลา ซึ่งในเกม No Time to Relax นี้จะมีอยู่ 4 หมวด ที่ รอให้เราบริหารชีวิตให้ลงตัว โดยแบ่งเป็น หมวดความรู้, หมวดสุขภาพ, หมวดความสุข และหมวดเงิน ซึ่งทุกหมวดนั้นมีคะแนนหมวดละ 5,000 คะแนน และถูกจำกัดด้วยเวลาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะทำอะไรเวลาจะนับถอยหลังลงไปเรื่อย ๆ เรียกว่าต้องดูเวลาแทบจะทุกนาที ไม่รู้ว่ายิ่งเล่นยิ่งสนุก หรือว่ายิ่งเล่นยิ่งเครียดกันแน่

ถ้าคิดว่าเล่นคนเดียวจะเครียดเกินไป งั้นก็หาตัวช่วยอย่างเพื่อน ๆ มาเล่นร่วมทีมกันได้ แต่ถ้าไม่มีเพื่อน จะสุ่ม AI มาร่วมทีมก็ไม่เป็นปัญหา เพียงแต่ว่าอาจจะไม่ถูกใจ เพราะคุยกันไม่รู้เรื่องเท่านั้นเอง ซึ่งความยากมีถึง 4 ระดับ โดยในเกม No Time to Relax จะคิดเป็น 1 รอบ เท่ากับ 1 สัปดาห์ แล้วจะนับคะแนนก็ต่อเมื่อผู้เล่นคนสุดท้ายเล่นจบ นอกจากนี้ก็ยังมีการแบ่งโหมดออกเป็น 2 โหมด คือ

โหมด Peaceful เป็นโหมดที่มีการแข่งขันบริหารชีวิตทั่ว ๆ ไปกับผู้เล่นอื่น

โหมด Competitive เป็นโหมดกลั่นแกล้งผู้เล่นอื่นโดยใช้มนต์ดำ แต่ต้องแลกกับสุขภาพของตัวเอง

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

            สำหรับการเริ่มเกม No Time to Relax นั้น เราจะอยู่ที่ Apartment ของตัวเอง จากนั้นก็จะเป็นเรื่องของการวางแผนงาน อย่างเช่น กิจวัตรประจำวันต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเช็คได้ว่าเหลือเวลาเท่าไหร่ที่นาฬิกาด้านล่าง และยังมีอีกความท้าทายหนึ่ง คือ ตัวเกมจะสุ่มปัญหาต่าง ๆ มาให้ตัวละครได้แก้ไขด้วย หากทำภารกิจสำเร็จก็จะได้รับคะแนนโบนัส ที่สามารถดูได้จากหนังสือพิมพ์ นอกจากนี้หากเล่นครบรอบแล้วมีการนับคะแนน ใครที่ได้รับคะแนนรวมเยอะที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะไป

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

สรุป

สำหรับเกม No Time to Relax เป็นอีกเกมหนึ่งที่ต้องบอกว่าไม่กินทรัพยากรเครื่อง นั่นอาจจะเป็นเพราะว่าภาพที่ถูกแสดงออกมาเป็นแค่การ์ตูน 2D ธรรมดา ๆ ไม่ใช่ภาพ 3D อลังการ จึงทำให้ไม่เปลืองพื้นที่ ซึ่งถ้าถามถึงความคุ้มค่าก็อยู่ในขั้นที่โอเค เพราะว่าตัวเกมมีความหลากหลาย และท้าทาย ถือว่าสนุกใช้ได้เลย

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/308775/

#No Time to Relax #เกมอินดี้ #เกมบริหารชีวิต

Facebook
Twitter
No Time to Relax เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

No Time to Relax