No More Room in Hell

No More Room in Hell เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

No More Room in Hell คือ เกมเอาชีวิตรอดแนวอินดี้ ซึ่งเราจะต้องใช้ความร่วมมือกันในทีม เพื่อที่จะต้องช่วยกันออกไปเก็บทรัพยากร และความยากของเกมนี้อยู่ที่ทรัพยากรมันมีอยู่น้อยมาก ๆ แต่ยังไงก็ต้องพยายามเก็บ เพราะว่ามันจำเป็นสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังต้องคอยหลบหนีจากพวกซอมบี้ และก็ต้องทำภารกิจต่าง ๆ ในเกมไปพร้อม ๆ กัน ด้วย

ขอบคุณภาพปกจาก : cities.trueid.net

ระบบ Gameplay

ถ้าเป็นเกมอื่น ๆ เราก็จะสามารถรู้ได้ว่าตัวละครของเราเหลือขีดจำกัดขนาดไหน แต่ว่าถ้าเป็นเกม No More Room in Hell เราจะไม่เห็นอะไรให้รกตา เพราะเกมนี้ถูกออกแบบหน้าจอมาโล่ง ๆ เลย แล้วก็ยังไม่มีตัวช่วยเล็งด้วย ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ก็ยากเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนน่าจะถอดใจแล้วว่าเกมอะไรเล่นก็ยาก น่ากลัวก็น่ากลัว แต่ช้าก่อน อย่าเพิ่งด่วนตัดสินใจไปนะ เพราะถึงแม้ว่าจะดูยากไปหน่อย แต่มันก็ยังพอมีตัวช่วยอย่างคำใบ้ที่โผล่มาเป็นระยะ ๆ ซึ่งก็ไม่น่ายากเท่าไหร่แล้วล่ะ

ขอบคุณภาพจาก : cities.trueid.net

ซอมบี้ที่เราเคยเห็นในเกมอื่น ๆ ก็มีหลายระดับทั้งตัวที่ซื่อบื้อ ไปจนถึงตัวที่ฉลาดมาก ๆ ซึ่งมันจะแตกต่างกับ No More Room in Hell ตรงที่ว่าซอมบี้ในเกมนี้มีความโหดในระดับที่ว่า ถ้าเราถูกกัดก็อาจจะทำให้ตัวละครมีสถานะติดเชื้อ ไปจนถึงตายได้เลย ทางป้องกันก็ คือ การเก็บทรัพยากรดี ๆ อย่าง ยาต้านไวรัส ถึงแม้ว่าจะรักษาอาการได้ชั่วคราว ก็ยังดีกว่าทำอะไรไม่ได้เลย ซึ่งที่พูดมานี้ คือ ซอมบี้ระดับธรรมดาเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมกับซอมบี้ที่มีความสามารถพิเศษอื่น ๆ ลองคิดดูเล่น ๆ ว่าระดับธรรมดายังขนาดนี้ ถ้าเจอตัวที่มีความสามารถเยอะ ๆ จะขนาดไหน สงสัยได้ตายก่อนเกมจบแน่ ๆ

ขอบคุณภาพจาก : cities.trueid.net

สรุป

ส่วนการโจมตีของเราก็ต่างกันกับซอมบี้ไปอีก เพราะในขณะที่เราโจมตีในระยะสั้น แต่ซอมบี้ดันตีเราได้ไกลกว่า ก็ไม่รู้ว่าผู้พัฒนาอยากให้เราตายมากกว่าซอมบี้ที่เขาสร้างมาหรือเปล่า แต่ก็นั่นแหละ ถ้ามันง่ายเกินไปมันก็ไม่สนุก ดังนั้น การเล่นใน No More Room in Hell จึงต้องใช้ทักษะ, Item ที่เก็บมาบวกกับจังหวะอยู่พอสมควร เพราะเราจะต้องจับทางให้ได้ว่าซอมบี้ตัวไหน สามารถใช้อาวุธอะไรกำจัดได้ ที่สำคัญเลย คือ มันจะมากันเป็นฝูง ๆ ถึงได้บอกไปตั้งแต่ตอนต้นว่าการร่วมมือเป็นสิ่งสำคัญ แล้วก็จงจำไว้ว่าอย่าทะเลาะกันเอง ไม่อย่างนั้นจะต้องตกเป็นเหยื่อของซอมบี้แน่นอน

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://cities.trueid.net/article/sigma

#No More Room in Hell #เกมเอาชีวิตรอด #เกมเล่นเป็นทีม

Facebook
Twitter
No More Room in Hell เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

No More Room in Hell