Rockman Legacy Collection 2

Rockman Legacy Collection 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

การ Re – Master เป็นอีกเรื่องที่หลายค่ายเกมเลือกที่จะทำ ส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะว่าไม่ต้องมีการลงทุนอะไรใหม่มากมาย เพียงแค่นำของเก่ามาปรับปรุงแล้วก็วางขายได้เลย เพราะยังไงซะคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ก็พร้อมที่จะ Support เกมในดวงใจอยู่แล้ว เหมือนกับ Rockman Legacy Collection 2 ที่วางจำหน่ายบน Platform PS4 , Xboxone และ PC ใครที่มีตัวเลือกแบบไหน ก็สามารถเลือกได้ตามประเภทที่ตัวเองมีได้เลย แต่ถ้ามี Platform ที่นอกเหนือจากนี้ก็อดใจรอไปก่อน ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจจะมีการเพิ่ม

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบเนื้อเรื่อง

การเดินทางของเรื่องราวใน Rockman Legacy Collection 2 ภาคนี้ จะเดินเรื่องด้วยการให้เราไปช่วยหุ่นยนต์สาวนามว่า โรลจัง ซึ่งดันไปติดไวรัสคอมพิวเตอร์ ให้กลับมาเป็นปกติ โดยเนื้อเรื่องคร่าว ๆ ก็จะมีเพียงเท่านี้ ที่เหลือก็ต้องไปติดตามดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ซึ่งรูปแบบการเล่นใน Rockman Legacy Collection 2 ยังเป็นแนว Action 2D เหมือนเดิม แต่ว่ามีการใส่โหมดใหม่ที่ง่ายกว่าเดิมเข้ามา เพื่อช่วยให้ผู้เล่นใหม่สามารถเล่นได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น โหมด Extra Amour ที่ช่วยเพิ่มพลังป้องกันเพิ่มขึ้นอีก 50% ทำให้การจบด่านง่ายกว่าที่เคย ส่วนโหมดพิเศษก็จะใส่ด่านที่เคยมีมาทั้งหมดของเกมนี้ไว้รวม ๆ กัน โดยมีการจับเวลาในการเล่นด้วย แล้วก็ยังมีการแสดงคะแนนแบบ Online ผ่าน Leaderboards ให้ประจักษ์กับสายตาของผู้เล่นอื่น ๆ ได้ทั่วโลก นอกจากนี้ก็ยังมีโหมด Museum ที่แสดงการออกแบบตัวละครของเกมนี้ พร้อมทั้งมีเพลงประกอบมาให้ฟังแบบเพลิน ๆ อีกด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Rockman Legacy Collection 2 อาจจะไม่ใช่ภาพแบบ 3D ที่สวยงามอลังการอะไรมากนัก เพราะยังคงเป็นไปในรูปแบบของภาพ 2D แต่ถึงกระนั้นก็ยังทำให้ตัวเกมดูมีเสน่ห์อยู่ เพราะด้วยความที่ออกไปในแนวเกมยุคเก่า และภาพไม่ได้ละเอียดคมชัดนี่แหละ ที่จะทำให้การโหลดไม่ช้า แล้วก็ไม่กินพื้นที่ทรัพยากรมากสักเท่าไหร่

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

สำหรับเกม Rockman Legacy Collection 2 ใน Version Re – Master นี้ ถ้ามองข้ามในเรื่องของการใส่โหมดใหม่เข้ามาแล้ว นอกนั้นก็ไม่มีอะไรที่แปลกใหม่เลย แต่อาจจะเป็นเพราะว่าราคาในการจำหน่ายไม่ได้จัดว่าแพง ก็จึงทำให้มีผู้เล่นมาซื้อไปเล่นได้ไม่ยาก ถ้าใครที่ชอบการ์ตูน Rockman อยู่แล้ว ก็น่าจะลองนำมาเล่นดู แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้เล่นอีกอยู่ดีว่าชอบแบบไหน ทั้งนี้ก็ต้องลองเปรียบเทียบกันเองว่าระหว่างในภาคเก่า หรือว่าภาคใหม่จะคุ้มค่ากว่ากัน

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/186192

#Rockman Legacy Collection 2 #Rockman Re – Master #เกมเก่าทำใหม่

Facebook
Twitter
Rockman Legacy Collection 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Rockman Legacy Collection 2