Pillars of Eternity 2: Deadfire

Pillars of Eternity 2- Deadfire เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         Pillars of Eternity 2: Deadfire เป็นเกมที่ถูกวางลงบน Platform ของเครื่องเกม PS4 โดยมีรูปแบบการนำเสนอเกี่ยวกับเรื่องราวการออกผจญภัยในท้องทะเล ซึ่งเกมนี้เป็นเกมภาคต่อมาจากเกมที่มีชื่อว่า The Watcher โดยมีการเล่าเรื่องที่ต่อเนื่องกัน ซึ่งบทสรุปในเกมขึ้นอยู่กับการที่เราจะเลือกคำตอบด้วย ถ้าจะบอกว่าเกมนี้ถูกสร้างออกมาเล่นกับความรู้สึกของคนก็ไม่ผิดนัก

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Pillars of Eternity 2: Deadfire พูดถึงเรื่องของผู้มีญาณวิเศษที่สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ ซึ่งเราจะต้องไปใช้ชีวิตหลังความตาย แต่ก็จะมีบางสิ่งบางอย่างที่แสนลึกลับ คืนชีวิตมาให้อีกครั้ง และเมื่อฟื้นกลับมา เราก็พบว่าตัวเองกำลังถูกตั้งข้อหา และถูกตามล่าจากเทพเจ้าไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้น ทางหนีเดียวที่ทำได้ คือ การแล่นเรือออกไปในท้องทะเล

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

ระบบ Gameplay

หลังจากที่รู้เรื่องราว Pillars of Eternity 2: Deadfire คร่าว ๆ แล้ว ประเด็นหลักเลย คือ เราจะต้องหนีการตามล่าจากเทพเจ้า ด้วยการแล่นเรือออกไปให้ไกลจากชายฝั่ง เมื่อเจอเรือที่เห็นว่าน่าจะพอช่วยให้เรารอดชีวิตได้ ก็ให้ทำการปล้นสะดมซะเลย และเมื่อไปถึงยังท่าเรือเราจะต้องทำการผูกมิตรกับผู้คน เพื่อที่เราจะได้ขอความช่วยเหลือได้ในภายหลัง โดยในขั้นแรกเราสามารถเลือกตัวละครได้ว่าต้องการที่จะอยู่ฝ่ายร้าย หรือว่าฝ่ายดี ซึ่งในเกมนี้จะไม่มีการจำกัดว่าเราจะต้องเลือกคำตอบที่ตายตัว เพราะอย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าเกมนี้มันทดสอบจิตใจคน มันเลยไม่มีคำตอบว่าสิ่งที่เลือกไปนั้นถูกหรือผิด

ขอบคุณภาพจาก : ggkeystore.com

            สำหรับการต่อสู้ในเกม Pillars of Eternity 2: Deadfire จะเป็นแบบ Real – Time ทั้งหมด ซึ่งถ้าช่วงจังหวะไหนไม่พร้อมที่จะเล่นก็สามารถหยุดไว้ชั่วคราวได้ แต่ถ้าเราคิดว่ามันยากจนเกินไป อยากจะปรับระดับให้เล่นง่ายขึ้น ตัวเกมก็มีการตั้งค่าความยาก – ง่ายมาให้เลือก ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวละครที่เลือกด้วย เพราะว่าแต่ละตัวละครก็มีความสามารถ และสายอาชีพที่ต่างกัน บางทีตัวละครนี้อาจจะเหมาะกับอีกอย่าง ส่วนตัวละครนี้อาจจะเหมาะกับอีกอย่างก็ได้

นอกจากการแล่นเรือไปตามน่านน้ำแล้ว ตัวเกม Pillars of Eternity 2: Deadfire ยังให้อิสระอีกอย่างกับเรา โดยเราสามารถสร้างท่าเรือเป็นของตัวเอง พร้อมทั้งรับสมัครลูกเรือ แต่เราจะต้องจ่ายค่าจ้างในรูปแบบที่ลูกเรือพึงพอใจ ไม่อย่างนั้นก็อาจจะเกิดโอกาสที่ลูกเรือทำตัวเป็นกบฏได้ นอกจากนี้ตัวเกมก็ยังปล่อยให้เรียกโจรสลัดมาใช้งานได้อีกด้วย

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.ggkeystore.com/article/156/review-pillars-of-eternity-ii-deadfire

#Pillars of Eternity 2: Deadfire #เกม RPG ภาพสวย #เกมดีแนะนำ

Facebook
Twitter
Pillars of Eternity 2- Deadfire เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Pillars of Eternity 2: Deadfire