Royal Quest

Royal Quest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกม MMORPGแนวแฟนตาซีมีให้เห็นอยู่หลายเกม ซึ่งบางเกมก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกมดัง อย่างเช่น Royal Quest ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่นำโครงสร้างเกือบจะทั้งหมดของเกม Ragnarok Online มาเป็นต้นแบบเช่นกัน แต่ไม่รู้ว่าจะเลียนแบบซะเหมือนจนเป็นเกมเดียวกัน หรือว่าจะแค่มีส่วนคล้ายนิดหน่อย ก็ต้องลองไปดู

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับเนื้อเรื่องของเกม Royal Quest ไม่ได้บอกรายละเอียด หรือลงลึกอะไรมากมาย จะมีแค่เพียงการกล่าวถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกแฟนตาซีอย่าง Aura อาณาจักรแห่งเวทมนตร์ ที่ล้ำหน้าไปด้วยเทคโนโลยี พร้อมทั้งการเล่นแร่แปรธาตุไปทั่วทั้งเมือง แต่แล้วก็เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อปีศาจร้ายอย่าง Dark Alchemists เข้ามาปั่นป่วน จึงทำให้เมืองนี้ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ดังนั้น เมืองนี้จึงต้องหาฮีโร่ผู้เก่งกาจ เพื่อมาจัดการกับเจ้าตัวป่วนนี้ 

ระบบ Gameplay

ขั้นตอนแรกของเกมทั่วไปเลย ก็จะต้องมาสร้างตัวละครกันก่อน ซึ่งในเกม Royal Quest นี้ สามารถปรับแต่งได้หลายส่วน ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม แต่ว่าถ้าอยากได้แบบเจาะลึก อย่างเช่นปรับเปลี่ยนรูปแบบดวงตาอะไรแบบนี้ ยังไม่สามารถทำได้ ส่วนอาชีพพื้นฐานก็มีให้เลือกแค่ 4 อาชีพ คือ Warrior, Archer, Rogue และ Mage แต่ไม่ต้องกลัวว่ามันน้อยไป เพราะว่ามันสามารถต่อยอดไปให้สูงกว่านี้ได้อีกถึง 2 คลาส และถ้าอยากเปลี่ยนอาชีพก็ขยันหน่อย ถึง Level 20 เมื่อไหร่ได้เปลี่ยนสมใจแน่

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

            ซึ่งข้อดีของเกม Royal Quest Royal อยู่ตรงที่ระบบการเรียนรู้ของตัวละคร อย่างบางเกมอาจจะต้องใช้เงินเพื่อปลดล็อกการเรียนรู้พวกสกิลต่าง ๆ แต่ในเกมนี้ตัวละครจะเรียนรู้สกิลได้แบบอัตโนมัติ เพียงแต่ว่าต้องไปให้ถึง Level ที่กำหนดไว้ และนอกจากนี้เราก็จะไม่เหนื่อยในการเดินทาง เพราะว่าจะมีระบบสัตว์ขี่ เพื่อย่อระยะการเดินทางให้ด้วย กระซิบว่ามีให้เลือกหลายแบบทีเดียว

ขอบคุณภาพจาก : sanook.com

ส่วนแผนที่ในเกมนี้ ต้องบอกว่าเยอะมาก ๆ เพราะมีถึง 100 แผนที่ ให้เข้าไปเล่น เมื่อสำเร็จในแต่ละแผนที่ก็จะได้รับรางวัลต่าง ๆ และสามารถเก็บสะสมอุปกรณ์เป็น Collection ได้ด้วย และสำหรับระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวจะต้องใช้ Mouse สลับกับการใช้ Keyboard นอกจากนี้ก็จะมีระบบดันเจี้ยน ที่เราจะต้องเข้าไปเก็บของ จำพวก Rare Item ต่าง ๆ แต่ที่สำคัญเลยเราสามารถชวนเพื่อนเข้าไปร่วมเล่นด้วยกันได้ ก็จะยิ่งทำให้สนุกมากขึ้นไปอีก ซึ่ง Royal Quest เป็นเกมที่ไม่ว่าใครก็เล่นได้ เพราะว่าระบบการควบคุมเข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ซึ่งมันก็คล้ายกับเกมปกติทั่วไป ที่แค่ทำภารกิจ, ลงดันเจี้ยน รับของเพื่ออัพเกรดเท่านั้นเอง

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.sanook.com/game/954976/

#Royal Quest #เกมออนไลน์ภาพสวย #เกม MMORPG แฟนตาซี

Facebook
Twitter
Royal Quest เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Royal Quest