S.T.A.L.K.E.R. 2

S.T.A.L.K.E.R. 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

         S.T.A.L.K.E.R. 2 เป็นเกมSurvival ที่ถูกพัฒนาโดยค่าย GSC Game World โดยใช้มุมมองแบบ FPS ซึ่งถูกวางลงบน Platform PC และXbox Series ซึ่งมีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจด้วยเนื้อหาใหม่ที่ใช้ฉากเดิม แต่ว่าเพิ่มความซับซ้อนมากขึ้น หลายคนอาจจะสงสัยว่าชื่อของเกมนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอะไร งั้นขอบอกตรงนี้เลยแล้วกันว่า S.T.A.L.K.E.R. มันมีคำย่อมาจาก Scavengers, Trespassers, Adventurers, Loners, Killers, Explorers และ Robbers ซึ่งทั้งหมดหมายถึงกลุ่มอาชีพต่าง ๆ นั่นเอง

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวในเกม S.T.A.L.K.E.R. 2 นี้เกิดขึ้นในเมืองปิดตายที่มีชื่อว่า เชอร์โนบิล สาเหตุของการปิดตาย คือ เมืองนี้เคยมีการระเบิดของโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์เมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา ซึ่งมันก็ยังคงมีสารกัมมันตรังสีหลงเหลืออยู่ แต่ว่าก็ไม่ร้ายแรงเท่าไหร่นัก แต่สิ่งที่น่ากลัวกว่าสารกัมมันตรังสี คือ ความอันตราย และความโหดร้ายจากการกลายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ในที่นี้ต่างหาก

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay 

สำหรับตัวละครในเกม S.T.A.L.K.E.R. 2 ก็จะมีหลากหลายอาชีพทั้งทหาร, ชายผู้เป็นโรคอัลไซเมอร์, คนคุ้มกันรับจ้าง และนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งพวกเขาต้องเดินทางมายังเมืองเชอร์โนบิล เพื่อทำงานแบบลับ ๆ โดยที่พวกเขาไม่รู้เลยว่าจะต้องพบเจอกับความอันตรายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นจากคนด้วยกันเอง ที่มีนิสัยโลภมากอยากได้สมบัติที่ถูกซ่อนอยู่ตามที่ต่าง ๆ หรือว่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่ถูกสารกัมมันตรังสี รวมไปถึงสัตว์ประหลาดด้วย ซึ่งการที่ทุกคนจะเข้าไปสำรวจยังสถานที่ร้างนั้น ๆ ก็จะต้องมีปมอะไรบางอย่างอยู่ในใจ แต่ทุกการกระทำล้วนนำไปสู่ความตายได้ทุกเมื่อ นอกจากนี้ฉากจบก็ยังมีหลายแบบ ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามคำตอบที่เราเลือก นั่นเป็นเพราะว่าทุกคำตอบจะส่งผลไปยังเรื่องราวต่อไปเสมอ

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม S.T.A.L.K.E.R. ออกแบบมาให้เห็นถึงสภาพของเมืองร้างที่ดูสมจริง ทุกอย่างดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ อีกทั้งสัตว์ประหลาด บวกกับบรรยากาศชวนอึดอัด ก็ทำออกมาได้ชวนขนลุกอยู่ไม่น้อย การใส่แสงเงาต่าง ๆ ทำให้ทุกอย่างดูมีมิติมากขึ้น ส่วน Effect กับเสียงประกอบก็ทำออกมาเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับตัวเกม

สรุป

ด้วยส่วนผสมของรูปแบบการเล่นในสไตล์ Open World ที่สามารถสำรวจได้อย่างอิสระ พร้อมทั้งการเดินเรื่องที่เข้มข้น บวกกับสถานการณ์ที่กดดัน จึงทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ภายในเกมดูลงตัว และได้รับความเป็นนิยมสูง สำหรับคนที่สนใจเกมแนวนี้ ก็สามารถไปหามาเล่นเพื่อสัมผัสบบรรยากาศที่สุดแสนจะเร้าใจนี้กันได้เลย

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/s-t-a-l-k-e-r-2/

#S.T.A.L.K.E.R. 2 #เกมSurvival สุดมันส์ #เกมฮิตแนะนำ

Facebook
Twitter
S.T.A.L.K.E.R. 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

S.T.A.L.K.E.R. 2