PixARK

PixARK เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

PixARK เป็นผลงานเกมจาก Studio Wildcard ที่ถูกนำเสนอในรูปแบบการเอาชีวิตรอดในโลกของไดโนเสาร์ โดยสามารถสำรวจได้แบบ Open world ซึ่งไม่เน้นภาพความสมจริงแบบ 3D แต่จะเน้นภาพไปในลักษณะเดียวกับ Minecraft ที่เป็นแบบบล็อค ส่วนรูปแบบการเล่นก็จะมีทั้งการสร้างที่อยู่อาศัย ไปจนถึงการปลูกผักทำสวน มันจึงทำให้เกมนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก แถมยังสามารถเล่นได้ทั้ง Xbox One, PC, PS4และ Nintendo Switch ด้วย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

            ส่วนรูปแบบการเล่นในเกม PixARK ก็อย่างที่บอกไปตอนแรกว่ามันเป็นโลกของไดโนเสาร์ ดังนั้น ไดโนเสาร์มันก็ต้องเป็นส่วนประกอบหลัก ที่เราสามารถจับมาเป็นยานพาหนะ หรือจะเอามาเลี้ยงไว้ดูเล่นก็แล้วแต่ ซึ่งในโลกนี้เราสามารถใช้เครื่องมือต่าง ๆ นำไปสร้างบล็อกเพื่อต่อเป็นที่อยู่, จะทำสวน หรือว่าจะใช้เป็นตัวช่วยเพื่อออกไปทำภารกิจให้สำเร็จก็ได้เหมือนกัน ส่วนการเดินทางเราสามารถทำได้ทั้งการเดินสำรวจ แล้วก็สามารถขี่ไดโนเสาร์เพื่อย่อระยะทางได้ นอกจากนี้ในเกมก็จะมีถ้ำให้เข้าไปสำรวจ มันก็แน่นอนแหละว่าในถ้ำมันต้องมีของมากมาย ใครที่เป็นสายขุดรับรองว่าต้องถูกใจ เพราะว่ามันไม่ได้มีแต่อาวุธแค่อย่างเดียว แต่มันมีพวกเวทมนต์ที่รอให้เราไปเก็บด้วย

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

            นอกจากระบบการต่อสู้แล้ว ใครที่ชอบระบบการตกแต่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะ PixARK เองก็มีระบบนี้ให้เล่นด้วย อีกทั้งยังมีการทำเกษตรให้เล่นเพลิน ๆ แล้วถ้าใครที่คิดว่าอยากเน้นในส่วนนี้เป็นพิเศษ เราก็จะสามารถเลือกโหมด Creative ที่เราจะได้สร้างทุกสิ่งเองได้อย่างไม่จำกัดจินตนาการ ซึ่งสิ่งประกอบฉากต่าง ๆ ก็มีให้เลือกใช้มากมาย ใครที่เป็นนักสร้างสรรค์ ต้องมีห้องที่สวยมากแน่ ๆ แถมเราก็ยังปรับแต่งตัวละครของเราได้อย่างละเอียด และนั่นยังไม่พอเรายังสามารถปรับแต่งสไตล์การเล่นได้อีกด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม PixARK เป็นลักษณะของบล็อกต่อ มันเลยทำให้ตัวเกมดู Soft ลง ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ดี เพราะว่าถ้าหากมีเด็กที่อยากเล่นเกมนี้ ก็สามารถเล่นได้โดยไม่ติดขัด ถึงแม้ว่าจะมีฉากการต่อสู้ หรือการไล่ล่าก็ตาม มันก็ไม่ได้ดูโหดร้ายมากนัก แถมสีสันในเกมก็ดูสดใส การเล่นลื่นไหลดี

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

         สำหรับใครที่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน แล้วรู้สึกว่ามันยากเกินไป งั้นลองเปลี่ยนมาเล่น PixARK ดู เพราะว่ารูปแบบการเล่นขงเกมนี้ก็แสนง่าย ไม่ซับซ้อน ภาพกราฟิกน่ารักชวนเล่น ถ้าเปิดใจตอนนี้ก็ยังไม่สายเกินไปนะ

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content/PixARK-to-be-released-officially-on-May-31st.html

#PixARK #เกมเอาตัวรอดยุคไดโนเสาร์ #เกม Open world แนะนำ

Facebook
Twitter
PixARK เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

PixARK