One Step from Eden

One Step from Eden เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หลังจากที่ทีมพัฒนา Thomas Moon Kang ได้ส่งเกมแนว Action ผสมผสานกับ Rogue like บวกกับรูปแบบการจัดการ์ดออกมา ก็ทำให้ One Step from Eden มีชื่อติดอันดับความนิยมเกมหนึ่ง เพราะว่าเป็นเกมที่มีสไตล์การเล่นแบบแปลกใหม่ และไม่เหมือนใคร

แต่ว่าถ้าอยากเสพเนื้อหาเกมนี้แทบจะไม่มีอะไรบอกเล่าเลย มีแต่บู๊แบบสุด ๆ อย่างเดียว สายอ่านเนื้อเรื่องก็ตัดสินใจเอาเองแล้วกันว่าจะเปลี่ยนไปเล่นเกมอื่น หรือว่าจะเปิดใจลองดูก่อน

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

         ด้วยสไตล์เกมที่เป็นแบบการผสมผสานนี่แหละ ที่ทำให้เกิดความยาก แล้วก็ความซับซ้อนมันมากขึ้นเป็นทวีคูณกว่าเกมอื่น ๆ ซึ่งถ้าเราขี้เกียจศึกษา หรือทำความเข้าใจยังไงก็ไม่รอด แต่ถ้าจับทางได้ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร ซึ่งเมื่อเข้าสู่ต้นเกม One Step from Eden เราจะได้รับตัวละครที่ชื่อว่า Saffronมาก่อนเป็นอย่างแรก โดยที่ไม่สามารถเลือกอะไรได้เลย จนกว่าจะเล่นให้ไปถึงระดับที่ตัวเกมกำหนด จึงจะสามารถทำการปลดล็อกตัวละครที่เหลืออีก 8 ตัวได้ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะปลดล็อกได้เลยทีเดียว เพราะว่าแต่ละตัวก็จะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไปอีก

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ส่วนระบบการควบคุมการเคลื่อนไหวในเกม One Step from Eden จะถูกจำกัดให้อยู่ในพื้นที่ 4 เหลี่ยม 16 ช่อง ทำได้แค่เดินหน้า, ขึ้น, ลง, ซ้าย, ขวา โดยหน้าที่ของเราก็คือ ต้องโจมตีศัตรูโดยใช้สกิลต่าง ๆ ที่มีจากการจัดการ์ด ถ้าเราจั่วได้แบบไหน ก็จะต้องใช้สกิลแบบนั้น

หากจั่วหมดกองการ์ดก็จะวนกลับมาใหม่ แต่ว่าก็ต้องอาศัยโชคช่วยพอสมควร เพราะว่าถ้าหากสกิลดีไปอยู่ข้างหลังหมดเกมจะยากขึ้น โดยการ์ดที่เราจะได้รับจะมาจากการผ่านด่าน ถ้าเราไม่ชอบจะไม่รับก็ได้ หรือว่าถ้าอยากได้อันไหนก็ไปซื้อเอาเอง ซึ่งการเลือกใช้สกิลนี้ก็จะต้องมีการวางแผนระดับหนึ่งเลย

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

และในส่วนของ Rogue like จะมีการสุ่มใหม่ทุกครั้งไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของด่าน, Item ไปจนถึงเหล่า Boss ผู้แข็งแกร่ง ซึ่งถ้าหากเราตายก็จะต้องกลับไปเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก แต่ว่าตัวเกมก็จะให้เราได้เลือกทางเดินเองในครั้งต่อไป คือ การต่อสู้แบบปกติ,การช่วยเหลือ NPC, Mini Boss, Camp และ Shop ซึ่งต้องบอกว่าในแต่ละด่านก็จะมีการแบ่งย่อยออกไปประมาณ 1 – 3 เส้นทาง แต่ทุกทางต้องจบด้วยการล้ม Boss เสมอ ให้จำไว้ว่าถ้าเลือกทางง่ายก็อาจจะทำให้ตัวละครแข็งแกร่งไม่พอ

วิดีโอเพิ่มเติม :

https://www.youtube.com/watch?v=oI2zwATsjeI

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/511327

#One Step from Eden #เกม Rogue like #แนะนำเกมน่าเล่น

Facebook
Twitter
One Step from Eden เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

One Step from Eden