Reus

Reus เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

จะดีแค่ไหนถ้าหากเราจะสามารถสร้างโลกได้ด้วยมือของตัวเอง แถมยังกำหนดสิ่งต่าง ๆ ให้เป็นไปได้อย่างที่ใจต้องการ และถ้าอยากได้สิทธิ์นั้น งั้นวันนี้เราจะไปดูผลงานจากค่าย Abbey Games ที่ได้ปล่อยผลงานเกมอย่าง Reus ออกมา โดยรูปแบบการนำเสนอของเกมนี้มีจุดประสงค์เพียงว่า อยากให้เราได้รับการปลดล็อกสิ่งต่าง ๆ เพื่อนำไปอัพเกรดเท่านั้น

ขอบคุณภาพจาก : deadmaw01.wordpress.com

ระบบ Gameplay

บทบาทที่เราจะได้รับใน Reus คือ การเป็นพระเจ้าผู้มีหน้าที่กำหนดทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ โดยการออกคำสั่งการควบคุมผ่านยักษ์ 4 ประเภท ซึ่งแต่ละตนก็จะมีหน้าที่ต่างกันไป คือ

ยักษ์ปู ทำหน้าที่สร้างทะเลกับสัตว์ และอัพเกรดสิ่งต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นมาให้เจริญเติบโตขึ้น

ยักษ์หิน ทำหน้าที่สร้างภูเขากับเหมืองแร่ และอัพเกรดเพื่อให้สามารถเปลี่ยนเป็นรายได้

ยักษ์โคลน ทำหน้าที่สร้างบึง, สัตว์หายากกับสมุนไพร และอัพเกรดเพื่อให้ทำการวิจัยต่อได้

ยักษ์ไม้ ทำหน้าที่สร้างป่ากับผลไม้ และอัพเกรดเพื่อให้สามารถแปรรูปเป็นอาหารได้

ขอบคุณภาพจาก : deadmaw01.wordpress.com

ตัวเกม Reus จะมีพื้นที่เปล่าขึ้นมาให้โดยเราจะต้องเริ่มเองตั้งแต่แรก ด้วยการออกคำสั่งให้ยักษ์ปูสร้างทะเลขึ้นมาก่อน จากนั้นก็ให้ยักษ์หินสร้างภูเขา เสร็จแล้วก็สร้างป่าด้วยยักษ์ไม้ และสร้างบึงต่อด้วยยักษ์โคลน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ดังนั้น เมื่อทุกอย่างสำเร็จก็จะมีมนุษย์เข้ามาทำการสร้างอาณาจักรของตนเอง และถึงแม้ว่าเราจะเป็นพระเจ้าก็ตาม แต่จงจำไว้ว่าเราควบคุมได้เฉพาะธรรมชาติเท่านั้น แต่จะไม่สามารถควบคุมมนุษย์ได้

หลังจากที่มนุษย์ตั้งรกรากเรียบร้อยแล้ว สิ่งต่อมาก็คือ การขยับขยายพื้นที่ให้กว้างขึ้น แล้วก็จะมีการสร้าง Project ใหม่ขึ้นมา เราผู้ซึ่งเป็นพระเจ้าก็จะต้องคอยสร้างทรัพยากรไว้รองรับความต้องการของพวกมนุษย์ เมื่อ Project สำเร็จ เราก็จะได้พาตัวผู้นำไปบูชายักษ์ เพื่อให้มีสกิลที่สูงขึ้น แต่ถ้าพวกมนุษย์มีความโลภจนคุมไม่อยู่ จนถึงขนาดไปโจมตีเมืองข้างเคียงเพื่อขยายพื้นที่แล้วล่ะก็ ทางลงโทษเดียวที่ Reus กำหนดมาให้คือ การทำลายเมือง ๆ นั้นซะ จะได้ตัดปัญหาไปเลย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพที่เราจะเห็นในเกม Reus ถูกออกแบบมาเป็นภาพน่ารักสไตล์ 2D ที่ดูแล้วสบายตาโดยการเคลื่อนไหวจะเป็นแบบมุมมองด้านข้าง ส่วนเพลงประกอบก็เข้ากันได้ดี

ขอบคุณภาพจาก : deadmaw01.wordpress.com

สรุป

ใครที่สนใจเกม Reus ใน Version PC ก็สามารถไปลองหามาเล่นกันได้ แต่ว่าการควบคุมยักษ์หลายตัวในเวลาเดียวกัน ก็อาจจะทำได้ยากอยู่สักหน่อย แต่ถ้าฝึกมือให้ชินก่อนก็จะเล่นได้ง่ายขึ้น

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://deadmaw01.wordpress.com

#Reus #เกมเก่าน่าเล่น #เกมสร้างโลก

Facebook
Twitter
Reus เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Reus