Outriders

Outriders เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Outriders เป็นเกมใหม่ล่าสุดที่วางจำหน่ายแบบสด ๆ ร้อน ๆ จากทีมพัฒนา People Can Fly และถูกนำไปลงบน Platform หลายแบบทั้ง PS5, Ps4, Xbox One และ PC ใครที่มีเครื่องเล่นแบบไหนก็สามารถไปหามาเล่นกันได้เลย โดยเกมนี้จะมีการเล่นในรูปแบบAction และ Tactical แล้วก็ยังสามารถเล่นรวมทีมกันแบบ co-op ได้ด้วย

ขอบคุณภาพปกจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นค่อนข้างเป็นเรื่องความบอบช้ำของโลกในเกม Outriders ซึ่งถูกพังทลายลงไป โดยผู้รอดชีวิตจะต้องไปหาที่อยู่ใหม่บนดาวเคราะห์ที่ชื่อว่า เอนอค แต่ก่อนหน้านั้นก็จะต้องมีการสำรวจความปลอดภัยก่อนที่จะส่งคนไปอยู่ ด้วยการใช้บริการจากนักปฏิบัติการภาคสนาม ผู้ซึ่งมีความสามารถในการควบคุมสถานการณ์ และมีฝีมือในการต่อสู้ที่ค่อนข้างดี ซึ่งหลังจากการสำรวจแล้วก็พบว่าสภาพแวดล้อมโดยรวมเหมาะสมกับที่จะเป็นที่อยู่อาศัย แต่ว่าพวกเขาไม่ได้รู้เลยว่าในดาวเคราะห์ที่สุดแสนสมบูรณ์นี้ มันมีThe Anomaly พายุลึกลับที่ทำลายระบบของทีมสำรวจจนใช้การไม่ได้ และทำให้นักปฏิบัติการภาคสนามได้รับบาดเจ็บ จนต้องแช่แข็งตัวเองเพื่อรักษาชีวิต

เวลาผ่านไปนานถึง 30 ปี ดาวเคราะห์ที่เคยอุดมสมบูรณ์แปรเปลี่ยนไปเป็นดาวที่มีแต่กลิ่นคาวเลือด สภาพแวดล้อมเต็มไปด้วยซากศพ พวกที่ยังมีชีวิตก็กลายเป็นคนไม่สมประกอบ ซึ่งทั้งหมดที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากพายุลึกลับ นอกจากนี้ก็ยังทำให้สัตว์น้อยใหญ่กลายเป็นสัตว์ประหลาด และพร้อมที่จะเข้าห้ำหั่นกันเอง ซึ่งเหล่าOutrider ที่ถูกแช่แข็งก็ได้ถูกปลุกขึ้นมาเพื่อให้ตายด้วยพายุอีกครั้ง แต่อยู่ ๆ เขาได้รับพลังงานวิเศษ และกลายเป็นผู้ที่ต้องนำพาทุกคนหนีออกไปจากที่อันแสนเลวร้ายนี้

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

เกม Outrider เป็นเกมที่เกี่ยวกับการเดินหน้าแล้วยิง โดยเน้นการใส่ Item ส่วนการสร้างตัวละครก็สามารถสร้างได้อิสระ ถึงแม้ว่าจะเล่นในคลาสอาชีพเดียวกัน แต่ว่าเลือกใช้สกิลไม่เหมือนกัน แค่นี้ก็ทำให้ตัวละครแตกต่างได้แล้ว ซึ่งคลาสอาชีพของตัวละครจะสามารถแบ่งออกได้ 3 แบบ คือ

The Pyromancer ผู้ที่มีความสามารถในการใช้ไฟเผาศัตรู

The Trickster ผู้เก่งกาจในเรื่องของการใช้เวลา สามารถกำจัดเป้าหมายอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ

The Devastator ผู้ทักษะในการใช้อาวุธระยะประชิด และสามารถทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้าได้ 

ซึ่งทั้ง 3 คลาสนี้ สามารถนำมารวมกันแล้วทำ Combo ได้ โดยดูจากความเหมาะสม เพื่อที่จะได้เอาชนะฝ่ายศัตรูได้ง่าย และไวขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Outrider มีการเก็บรายละเอียดที่ได้ดี องค์ประกอบต่าง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ การใส่แสงเงาทำให้ภาพดูสมจริงมากขึ้น

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/outriders/

#Outrider #เกม Action Tactical #เกมใหม่น่าเล่น

Facebook
Twitter
Outriders เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Outriders