Nine Parchments

Nine Parchments เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Nine Parchment เป็นเกมแนว Action ผสมกับแนว RPG จากทีมพัฒนาที่ชื่อว่า Frozenbyte โดยใช้การนำเสนอในโลกของเวทมนต์ พร้อมทั้งยังรองรับการเล่นแบบ Co – op ที่สามารถชวนเพื่อนมาร่วมทีมได้สูงสุด 4 คน และสามารถเล่นได้บนหลาย Platform ทั้ง PS4, Xbox One และ PC

ขอบคุณภาพปกจาก : metalbridges.com

ระบบเนื้อเรื่อง

         เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม Nine Parchments พูดถึงจอมเวทย์ทั้ง 4 คน ที่เริ่มรู้สึกเบื่อการเรียนที่เป็นไปอย่างเชื่องช้า ซึ่งนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ทั้งหมดตัดสินใจหนีออกไปผจญภัยนอกโรงเรียน อีกทั้งยังมีการทดลองเวทย์ใหม่ด้วยตัวเอง เพื่อที่จะได้เก่งไวมากขึ้นกว่าเดิม แต่ก็ใช่ว่าทุกอย่างจะราบรื่น เพราะระหว่างทางก็มีอุปสรรคที่คอยขัดขวางมากมาย ทั้งการทดลองที่ผิดพลาด ไปจนถึงเหล่า Monster ที่พร้อมจะพุ่งเข้ามาโจมตีรอบทิศทางอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

ระบบ Gameplay

ตัวเกม Nine Parchments จะมีเวทมนต์ให้เราเลือกใช้อยู่ทั้งหมด 5 ธาตุ คือ ธาตุไฟ, ธาตุน้ำแข็ง, ธาตุสายฟ้า, ธาตุชีวิต และธาตุความตาย โดยการใช้งานแต่ละธาตุนั้นก็จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมตามแต่ละสถานการณ์ ซึ่งทั้งหมดนี้เราจะต้องเลือกติดตั้งก่อนที่จะลงสนามรบ โดยจุดเด่นของเกมนี้เป็นการหาเวทย์ใหม่ ๆ เข้ามาใช้ ไม่ว่าจะเป็นการได้รับจากศัตรู หรือว่าจะผสมใช้เองก็ทำได้เหมือนกัน แต่ว่าการผสมเวทย์ก็มีทั้งผลดี และผลเสีย บางชนิดผสมแล้วก็อาจจะมีพลังโจมตีที่รุนแรง แต่บางชนิดก็สามารถสะท้อนกลับมายังตัวเราได้เช่นกัน นอกจากนี้ความสนุกอีกอย่างของเกมนี้จะเป็นในส่วนของ Roguelike RPG ที่มีการเปลี่ยนทั้งฉาก ทั้งศัตรู รวมไปถึง Item ซึ่งเราจะไม่สามารถรู้ได้ว่าเราจะได้เจอกับอะไรบ้าง เพราะมันจะมีการสุ่มเปลี่ยนตำแหน่งทุกครั้งที่เราเข้าไปใหม่

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Nine Parchments ออกไปในแนวการ์ตูนมากกว่า เลยทำให้รู้สึกว่าไม่ค่อยอลังการเหมือนกับพวกเกมแนว 3D มากนัก แต่ว่าด้วยรูปแบบการเล่นที่สนุก เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อนก็ทำให้มาทดแทนในส่วนนี้ได้ ส่วน Effect ต่าง ๆ ก็ทำออกมาได้เหมาะ ไม่ดูเว่อร์จนเกินไป

ขอบคุณภาพจาก : metalbridges.com

สรุป

ใครที่ชอบเกมเล่นง่าย แล้วก็มีการสุ่มรูปแบบการเล่น งั้นขอแนะนำ Nine Parchments เกมที่มีการผูกเรื่องเข้ากับตัวเกมได้อย่างน่าสนใจ แถมยังสามารถผสมเวทย์อันหลากหลายได้ด้วยตัวเอง มันเลยเป็นอีกอย่างที่น่าดึงดูดใจชวนให้เข้าไปทดลองทำอะไรใหม่ ๆ ราวกับว่าเราจะได้เป็นส่วนหนึ่งของเกม แล้วก็จะกลายเป็นนักเวทย์อันยิ่งใหญ่ในโลกแห่งเวทมนต์ไปเลยล่ะ

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.metalbridges.com/nine-parchment-ps4-xbox-one-pc/

#Nine Parchments #เกม Action RPG #เกมผจญภัยโลกเวทมนต์

Facebook
Twitter
Nine Parchments เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Nine Parchments