RISK OF RAIN 2

RISK OF RAIN 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เนื่องจากกระแสตอบรับในภาคแรกเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง จึงส่งผลให้ตัวเกม RISK OF RAIN 2 ถือกำเนิดขึ้น โดยในภาคนี้มีการเปลี่ยนโฉมใหม่ที่เรียกว่าแตกต่างไปจากภาคแรกแบบสุด ๆ ทั้งภาพกราฟิก และรูปแบบการเล่น จนเหมือนกับว่าไม่ใช่เกมเดียวกันกับภาคแรก แต่ก็ยังมีความเหมือนบางอย่างที่ยังคงเชื่อมโยงได้อยู่ นั่นก็คือในส่วนของเนื้อเรื่องกับตัวละครที่ใช้ค่อนข้างคล้ายกั

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ระบบเนื้อเรื่อง

สำหรับในส่วนเนื้อเรื่องของ RISK OF RAIN 2 จะเล่าว่าเราคือ ลูกเรือโดยสารของยานลำเลียงสิ่งของบนอวกาศ ซึ่งยานนั้นมีชื่อว่า UES Contact Light แต่อยู่ ๆ ก็เกิดการชนเข้ากับอะไรสักอย่าง จนยานระเบิด ทำให้ทุกคนต้องหนีไปอยู่ที่ยานฉุกเฉิน ซึ่งความโชคร้ายก็ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะว่ายานที่เราหนีไปอยู่ก็ดันตกลงไปยังดาวอีกดวงหนึ่งที่เต็มไปด้วยปีศาจ และปริศนามากมายที่รอการแก้ไข

ระบบ Gameplay

            ตัวละครในเกม RISK OF RAIN 2 มีให้เลือกทั้งหมด 6 ตัว แต่ในขั้นแรกจะถูกกำหนดไว้เลยว่าต้องเล่นตัวไหนก่อน เมื่อเล่นไปสักพักถึงจะปลดล็อกตัวละครอื่น ๆ ได้ ก็แน่ล่ะว่าแต่ละตัวมันก็มีความสามารถที่โดดเด่นต่างกันอยู่แล้ว และด้วยรูปแบบการเล่นแบบสุ่มนี่เอง จึงทำให้เราต้องถูกส่งไปยังแผนที่ ถ้าไม่เคยเล่นมาก่อนก็คงงง ๆ หน่อย แต่ทั้งหมดนี้เราสามารถศึกษาได้ แต่ถ้าเคยเล่นภาคที่แล้วมาก่อนโชคดีไป

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

ก่อนที่เราจะไปทำภารกิจอะไรก็ตาม ขอแนะนำว่าให้พยายามอัพเกรดตัวละครให้แข็งแกร่งหน่อย จะได้สู้ได้อย่างราบรื่น ซึ่งวิธีการที่จะนำ Item มาอัพเกรดได้ก็แค่จัดการ Monster เพื่อเก็บค่าประสบการณ์ไว้ Up Level กับเงินที่จะต้องใช้สำหรับเปิดกล่องเพื่อรับ Item เมื่ออัพเกรดเสร็จก็ไปทำให้ Teleport สามารถใช้งานได้ และก็จัดการ Boss ให้ลงให้ได้

ขอบคุณภาพจาก : gamingdose.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

จะเห็นได้ชัดเลยว่าเกม RISK OF RAIN 2 มีการปรับเปลี่ยนกราฟิกใหม่เป็นแบบ 3D จึงทำให้ทุกอย่างดูแปลกไป แต่ว่าก็ยังคงเอกลักษณ์ของตัวละครอยู่ ใครที่เคยเล่นภาคก่อนหน้านี้ก็จะรู้สึกคุ้นเคย ซึ่งหลังจากการปรับเปลี่ยนเราจะเห็นข้อดี คือ ตัวภาพดูมีมิติมากขึ้น แถมไม่กินพื้นที่ แต่มันก็จะเห็นข้อเสียที่ตามมา คือ ในด่านหลัง ๆ เราจะเริ่มมองไม่ออกแล้วว่าฝ่ายไหนเป็นฝ่ายไหน เพราะเหมือนว่ากราฟิกเริ่มจะปนกันไปหมด แต่ถ้าในอนาคตมีการ Update ใหม่ก็อาจจะดีขึ้น

วิดีโอตัวอย่าง :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gamingdose.com

#RISK OF RAIN 2 #เกมแอคชั่นแนะนำ #เกมตะลุยอวกาศ

Facebook
Twitter
RISK OF RAIN 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

RISK OF RAIN 2