Neon Abyss

Neon Abyss เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

แสงสีนีออนเป็นอะไรที่สวยงาม เปล่งประกายเมื่ออยู่ในความมืด ก็ไม่รู้ว่าเกม Neon Abyss จะสื่อความหมายว่าเป็นแบบนั้นหรือเปล่า แต่ที่รู้ในตอนนี้ คือ เกมนี้เป็นเกมแนวสุ่ม ซึ่งทุกอย่างจะถูกสุ่มสลับสับเปลี่ยนอยู่ไปมา ไม่ว่าจะเป็นด่าน, Item หรือแม้แต่ศัตรูก็จะเปลี่ยนกันเข้ามาเรื่อย ๆ โดยที่เราจะไม่มีโอกาสรู้เลยว่าสิ่งที่จะได้เจอมันคืออะไร แต่มันก็ยังลุ้นไม่พอ เพราะว่ามันยังมีความท้าทายที่แฝงอยู่อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือ ถ้าหากมีการตายเกิดขึ้นระหว่างการเล่น ทุกอย่างจะเริ่มใหม่ทั้งหมด

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ระบบเนื้อเรื่อง

เห็นเป็นเกมสุ่มแบบนี้ก็ใช่ว่าจะไม่มีเนื้อเรื่องนะ เพราะตัวเกม Neon Abyss แอบมีเรื่องราวคร่าว ๆ ที่เกี่ยวกับเทพเจ้าผู้ปกครองนรกอย่าง Hades ผู้ซึ่งถูก Titan ชิงพลังอำนาจ พร้อมทั้งสถาปนาตัวเองขึ้นแทนที่  ดังนั้น Hades จึงต้องทวงอำนาจของตัวเองคืน โดยการรวบรวมพลังที่เหลือจัดตั้งกองกำลังซึ่งเป็นอมตะนามว่า Grim Squad ขึ้นมาเพื่อหยุด Titan

ระบบ Gameplay

บทบาทในเกม Neon Abyss ที่เราจะได้รับ คือ 1 ในกองกำลังอมตะ ที่มีอาวุธประจำกายเป็นปืน และระเบิด ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามตัวละครที่เลือก และความน่าสนใจของเกมนี้จะเป็นในส่วนของการเริ่มเกมที่ไม่เหมือนใคร เพราะว่าเราจะต้องกระโดดลงไปในเหว หลังจากที่ตั้งค่าอะไรต่อมิอะไรเสร็จแล้ว เช่น การเลือกระดับความยาก – ง่าย ที่หน้า Lobby และอย่าลืมคำนึงถึงสิ่งจำเป็นต่าง ๆ อย่างเช่น หัวใจ, กุญแจ หรือเงิน เพราะว่าสิ่งพวกนี้จะมีให้ใช้อย่างจำกัด ก่อนใช้จึงต้องคิดให้ดีก่อน

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

ส่วนการลงดันเจี้ยน จะมีการออกแบบให้เหมือนกับเป็นท่อที่เชื่อมกันไปเป็นห้อง ๆ ถ้าหาก Clear ห้องไหนจบก็จะสามารถเดินไปยังห้องต่อไปได้ แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะชนะศัตรูง่าย ๆ เพราะมันก็ฉลาดอยู่เหมือนกัน แถมยังมีกับดักช่วยด้วย และเราก็ต้องระวังระเบิดที่ตัวเองวางด้วยนะ เพราะมันก็มีสิทธิ์ที่จะระเบิดใส่ตัวเอง แต่ทั้งนี้ตัวเกม Neon Abyss ไม่ได้จำกัดว่าเราจะต้องเข้าห้องไหนก่อน – หลัง ซึ่งหลังจากจบภารกิจก็จะได้รับ Item มากมาย นอกจากนี้ก็ยังมีห้องลับซ่อนอยู่ด้วย ถ้าอยากรู้ว่าอยู่ตรงไหนต้องลองไปหาดูเอง

ขอบคุณภาพจาก : gamefever.co

และในส่วนของอาวุธก็จะมีทั้งแบบปกติ ไปจนถึงแบบแปลก ๆ แต่ใช้งานได้ อย่างเช่น กระทะที่เอาไว้ใช้สำหรับกันกระสุน นอกจากนี้ก็จะมีระบบสัตว์เลี้ยง ที่ต้องเก็บไข่มาจากด่าน แต่เราก็จะไม่รู้อีกว่ามันจะออกมาเป็นตัวอะไรต้องลุ้นเอา

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://gamefever.co

#Neon Abyss #เกมตะลุยดันเจี้ยน #เกมอินดี้ 2D

Facebook
Twitter
Neon Abyss เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Neon Abyss