Farming Simulator 2017

Farming Simulator 2017 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Farming Simulator 2017 เป็นเกมจำลองสถานการณ์เสมือนจริง บวกกับการวางแผนบริหารที่มีทั้งการทำฟาร์ม, การทำสวน, การเลี้ยงสัตว์ โดยในภาคนี้มีการปรับปรุงใหม่ให้ดีมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การเพิ่ม ยานพาหนะ หรือเครื่องจักรในการทำการเกษตรเพื่อให้เร็วขึ้น แล้วก็มีการรองรับระบบ Multiplayer ที่เล่นได้พร้อมกันมากถึง 6 คน แต่ต้องเล่นแบบ Online เท่านั้น นอกจากนี้เรายังสามารถใช้ Plugin เสริม เพื่อเพิ่มให้ตัวเกมมีเนื้อหามากขึ้นโดยไม่จำกัดอีกด้วย ซึ่งเกมนี้สามารถเล่นได้บนเครื่องเกม PS4, Xbox One และ PC

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ระบบ Gameplay

บทบาทที่เราจะได้รับในเกม Farming Simulator 2017 ก็คือการเป็นเกษตรกร ผู้อาศัยอยู่ในแถบอเมริกาเหนือ ซึ่งเป็นเรื่องแน่นอนว่าที่นี่มีเทคนิคการทำเกษตรแบบเฉพาะตัวด้วยเครื่องมือสุดทันสมัย ทั้งเรื่องของการทำเกษตร และการทำปศุสัตว์ โดยความท้าทายของเกมนี้จะเป็นเรื่องของการบริหารจัดการ ซึ่งเราจะต้องดูว่าในขณะนั้น มีพืชไร่ชนิดไหนที่ได้ราคาดี เราก็ต้องเอาพืชชนิดนั้นมาปลูก แล้วรอเวลาเก็บเกี่ยวเพื่อนำไปขายต่อ โดยตัวช่วยที่จะทำให้เราทำเกษตรได้ง่ายขึ้น ก็คงไม่พ้นรถแทรกเตอร์กับรถเก็บเกี่ยว ซึ่งเราสามารถลงมือควบคุมได้อย่างสมจริง แต่ถ้าขี้เกียจทำเองจะใช้ให้ AI จัดการเหล่าพืชไร่แทนเราก็ได้เหมือนกัน แล้วเราก็ไปจัดการในส่วนของการเลี้ยงสัตว์ต่อไป หรือจะตัดไม้ในที่ของตัวเองไปขายก็ยังได้

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

ส่วนการเลี้ยงสัตว์ในเกม Farming Simulator 2017 ก็เป็นการเพิ่มรายได้อีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นวัว, หมู หรือแกะ ถ้าเราจำหน่ายสิ่งที่เรามีอยู่ก็จะได้รับเงินมากขึ้น แล้วก็สามารถนำเงินนั้นไปซื้อที่ดินเพิ่ม และขยายฟาร์มออกไปเพื่อให้มีพื้นที่สร้างรายได้มากกว่าเดิม ที่สำคัญ ในภาคนี้เราจะได้รับเครื่องมือ และยานพาหนะสำหรับการทำการเกษตร และเลี้ยงสัตว์มากถึง 250 ประเภท พร้อมทั้งยังได้รับสิทธิ์ในการส่งออกสินค้าของเราด้วยการเดินทางโดยรถไฟ

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Farming Simulator 2017 เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีความสวยงามสมจริง ไม่แพ้เกมไหน ๆ ยิ่งได้มาเล่นบนเกม Console ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เห็นถึงความแตกต่างมากขึ้น เพราะถ้าเล่นบนมือถือก็อาจจะเห็นมิติไม่ชัดขนาดนี้ ส่วนองค์ประกอบอื่นก็ดูเป็นธรรมชาติ เข้ากับตัวเกมได้ดี

ขอบคุณภาพจาก : store.steampowered.com

สรุป

         สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปลองหาเกม Farming Simulator 2017 มาเล่นกันได้ แล้วจะรู้ว่าการทำเกษตร และเลี้ยงสัตว์ก็เป็นอีกอาชีพที่ท้าทายไม่แพ้อาชีพอื่นเลย

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://electronictrips.blogspot.com/2017/04/farming-simulator-17-game.html

#Farming Simulator 2017 #เกมจำลองสถานการณ์ #เกมบริหารฟาร์ม

Facebook
Twitter
Farming Simulator 2017 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Farming Simulator 2017