Amnesia: The Dark Descent

Amnesia- The Dark Descent เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

            ใครที่เป็นเซียนเกมสยองขวัญแนวเอาตัวรอด อาจจะรู้สึกชิลล์เมื่อเจอเกมแนวนี้ ว่าแต่เคยเล่นเกมที่ใช้บรรยากาศเข้าข่มอย่าง Amnesia: The Dark Descent หรือยัง ? ถ้ายังมาลองหน่อยไหม ? เพราะได้ข่าวมาว่าเกมนี้ทำออกมาได้ค่อนข้างหลอนถึงขนาดที่ว่า เกมเมอร์จิตแข็งบางคนถึงกับต้องยอม แต่มันจะเป็นแบบนั้นจริงอย่างที่เขาว่ากันหรือไม่ ก็ต้องไปลองดู

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ระบบเนื้อเรื่อง

เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเกม Amnesia: The Dark Descent เป็นเรื่องราวของDanielชายผู้ซึ่งลืมตาตื่นขึ้นมาท่ามกลางปราสาทร้างที่ไหนสักที่ พร้อมกับความทรงจำที่แสนว่างเปล่า ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติถ้าหากเขาจะเจ็บปวด หรือรู้สึกหวาดกลัว เพราะเขาไม่รู้เลยว่าภายในปราสาทแห่งนี้มีอะไรแอบแฝงอยู่บ้าง สิ่งเดียวที่ควรทำคือ การออกไปจากที่นี่อย่างปลอดภัย

ระบบ Gameplay

Amnesia: The Dark Descent จะมีทางเดินมืด ๆ ภายในปราสาท จะเป็นความน่ากลัวลำดับแรก เพราะเราจะไม่รู้เลยว่าในมุมมืดนั้นมันมีอะไรแอบมองอยู่ ดังนั้น Daniel (หรือก็คือเรานั่นเอง) จะมองเห็นทางได้ก็ต้องอาศัยแสงสว่าง โดยห้ามอยู่ในความมืดนาน ๆ เด็ดขาด เพราะมันจะส่งผลไปถึงสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตด้วย ถ้าเกิดความหวาดกลัวมาก ๆ เข้า ก็จะเกิดอาการทางจิตจนมองเห็นภาพหลอน และจะทำให้แยกระหว่างภาพหลอนกับภาพจริงไม่ได้ ซึ่งนั่นจะเป็นผลเสียอย่างร้ายแรง ไม่แน่ว่าอาจจะกลัวจนทำให้ถึงแก่ชีวิตได้เลย ดังนั้น ต้องดูแลให้ดี

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

เมื่อหาแสงสว่างได้แล้วจากนั้นเราก็จะต้องออกเดินสำรวจภายในปราสาท เพื่อตามหาความทรงจำที่หายไป โดย Amnesia: The Dark Descent จะให้เราเดินตามหา Note ที่แปะไว้ตามจุดต่าง ๆ เพื่อให้เราปะติดปะต่อเรื่องราวเอาเอง ซึ่ง Note พวกนี้ก็มาจากเจ้า Daniel ที่เขียนไว้ก่อนที่ตัวเองจะเสียความทรงจำไปนั่นแหละ นอกจากนี้ก็ยังมีความจริงบางอย่างที่ถูกซุกซ่อนภายในปราสาทที่มืดมิดนี่ด้วย และนั่นก็เป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหาความจริงต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

นอกจากแสงสว่าง Amnesia: The Dark Descent ก็ยังมีทรัพยากรอื่น ๆ ให้เลือกเก็บอีกนะ แต่ว่ามันค่อนข้างจะจำกัด เราจะต้องวางแผนการใช้ให้ดี อีกทั้งเกมนี้ยังมีการแก้ไขปริศนาด้วยการใช้เหตุผล ซึ่งมันก็ไม่ได้ง่าย แต่ก็ไม่ได้ยากจนเกินไป ถ้าหากใครที่ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนก็สามารถเล่นได้โดยไม่ติดขัด แต่ต้องสามารถรับกับการอ่าน Note มากมาย บวกกับบรรยากาศที่น่าอึดอัด และชวนระทึกตลอดเวลาได้ด้วย เพราะบางครั้งก็อาจจะเกิดสถานการณ์ที่เราไม่คาดคิด


แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/242056/

#Amnesia: The Dark Descent #เกมเก่าเล่าใหม่ #เกมสยองขวัญ

Facebook
Twitter
Amnesia- The Dark Descent เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Amnesia: The Dark Descent