American Truck Simulator

American Truck Simulator เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับคนทั่วไปที่ขับรถเป็นอยู่แล้ว ก็มักจะไม่ค่อยเล่นเกมแนวขับรถหรอก แต่ถ้าหากได้ลองขับรถที่ไม่ใช่รถยนต์ทั่วไป แต่เป็นรถบรรทุกล่ะ สนใจขึ้นมาบ้างไหม ? ยิ่งโดยเฉพาะในเกม American Truck Simulator จะให้เราได้ทำการบริหารทุกอย่างในบริษัทเดินรถด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการรับงาน หรือว่าการขับรถไปส่งของ ซึ่งการที่เราจะทำอะไรคนเดียวเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และถือว่ามีความท้าทายมาก ๆ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ตัวเกมมีราคาที่ค่อนข้างสูงไปหน่อย

ขอบคุณภาพจาก : american-truck-simulator.th.softonic.com

ระบบ Gameplay

ในการเริ่มเกม American Truck Simulator เราจะได้นั่งประจำที่พลขับเพื่อเอาของไปส่ง ซึ่งการควบคุมการเคลื่อนไหวก็มีไม่กี่ปุ่ม จะมีก็แค่การมองซ้าย – ขวา, การเลี้ยว และการเปิดไฟเท่านั้น แต่เราต้องลองบังคับให้ชินมือก่อน ถึงจะได้รู้สึกว่ามันสนุกขึ้น ส่วนถนนที่เราจะได้เจอก็เป็นถนนที่ถูกจำลองมาจากสถานที่จริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นถนนในประเทศเนเธอร์แลนด์, เบลเยียม, สหราชอาณาจักร ฯลฯ ก็สามารถทำได้ใกล้เคียงกับของจริง อีกทั้งยังมีองค์ประกอบต่าง ๆ อย่างพวกป้ายบอกทาง หรือว่าสัญญาณไฟจราจร ซึ่งเมื่อนำมารวมกันแล้วทุกอย่างล้วนมีความสมจริง

ขอบคุณภาพจาก : american-truck-simulator.th.softonic.com

ส่วนรูปแบบการเล่นของเกม American Truck Simulator เราไม่จำเป็นต้องไปแข่งกับคนอื่น แล้วก็ไม่ต้องรีบร้อนไปไหนด้วย เพราะว่าเกมนี้เหมือนจะเป็นการฝึกขับรถเรื่อย ๆ มากกว่า โดยเราสามารถขับไปตามทางซึ่งมีการถ่ายทอดบรรยากาศอันสวยงามข้างทางได้แบบชิลล์ ๆ แต่อย่าลืมว่าอุบัติเหตุเกิดได้ทุกเมื่อ ถ้าหากขับรถอย่างประมาทจนเสียก็อาจถึงขั้นเสียหายได้ และถ้าเป็นแบบนั้นจริงก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าเราสามารถแจ้งประกันเพื่อให้มารับรถไปเข้าศูนย์ได้ นอกจากนี้ถ้าเราอยากแต่งรถบรรทุก ก็สามารถไปกู้เงินจากธนาคารได้

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม American Truck Simulator ถูกออกแบบมาได้อย่างสวยงามสมจริง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบรรยากาศ หรือว่าทิวทัศน์ก็ล้วนให้ความรู้สึกดื่มด่ำไปกับธรรมชาติข้างทาง ส่วนระบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ตัวเกมกินพื้นที่ไม่มากนัก ถึงแม้ว่าจะมีคอมสเปคต่ำก็สามารถเล่นได้อย่างราบรื่น

ขอบคุณภาพจาก : american-truck-simulator.th.softonic.com

สรุป

สำหรับใครที่สนใจเกมขับรถบรรทุกอย่าง American Truck Simulator ก็สามารถไปหามาลองเล่นกันได้ แต่มันอาจจะเหมาะกับคนบางกลุ่ม อย่างเช่น คนที่ชอบเกมที่มีการเล่นแบบเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน แต่ถ้าใครที่ชอบการขับรถแบบปะทะ หรือแข่งขันกันเข้าเส้นชัย อาจจะไม่ถูกใจเท่าไหร่

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : http://www.g-genius.com

#American Truck Simulator #เกมขับรถ #เกมขับรถสมจริง

Facebook
Twitter
American Truck Simulator เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

American Truck Simulator