Alien Isolation – Collection

Alien Isolation – Collection เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หลาย ๆ เกมที่ถูกสร้างมาวางจำหน่ายในตลาดเกม มักจะได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็จะมี Alien Isolation – Collection ที่เป็นเกมแนวผจญภัยรวมอยู่ด้วย โดยผลงานเกมนี้ได้ถูกปล่อยมาจากทีมผู้พัฒนาที่มีชื่อว่า Creative Assembly เมื่อหลายปีก่อน ซึ่งตัวเกมมีการนำเสนอในรูปแบบของการเอาตัวรอดในห้วงอวกาศ พร้อมกับการหลบหลีกเอเลี่ยน และเหล่าผู้คนที่ไม่น่าไว้ใจด้วย ถ้าใครที่เป็นแฟนภาพยนตร์อาจจะจับจุดได้ไม่ยากนัก แต่จะถูกใจหรือเปล่าอันนี้ก็ต้องลองดูเอง

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

ระบบเนื้อเรื่อง

ในเมื่อได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์ ดังนั้น ก็ไม่แปลกที่จะมีเนื้อเรื่องให้อ่าน เพราะการเดินเรื่องของ Alien Isolation – Collection เริ่มจากตัวละครหลักอย่างAmanda Ripleyที่ต้องออกเดินทางเพื่อตามหา Ellen Ripleyผู้เป็นแม่ที่ได้หายตัว แต่ในระหว่างทางเธอก็ได้พบกับอสูรร้ายแห่งจักรวาล

ระบบ Gameplay

เนื่องจากเกมนี้เป็นแนวผจญภัย ก็เลยทำให้รูปแบบการเล่นของเกม Alien Isolation – Collection จะเน้นไปที่การสำรวจ และการแก้ไขปริศนามากกว่าการเล่นแบบสาดกระสุน ซึ่งสิ่งของต่าง ๆ ตามฉากส่วนมากก็มักจะสามารถสะสมได้ โดยประโยชน์ของพวกมันก็คือ มีไว้ช่วยให้เราเอาตัวรอดนั่นแหละ อย่างเช่น เราอาจจะเจอพิมพ์เขียวสำหรับสร้างของเพื่อหลอกให้เอเลี่ยนไปทางอื่น, สร้างระเบิดแสงสำหรับพรางตัว หรือว่าอาจจะเจอยารักษาที่ช่วยต่อชีวิตได้ เป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

อย่างที่บอกว่าเกมนี้เน้นสำรวจ เราจึงไม่สามารถออกตัวแรงได้ เราจึงต้องอาศัยการเล่นแบบลอบเร้น เพราะมันจะช่วยให้เรารอดตายได้มากกว่าวิธีอื่น ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวให้ช้า และเงียบที่สุด โดยในระหว่างนั้นก็ต้องคอยดูเครื่องมือช่วยเหลือที่จะบอกได้ว่ามีการเคลื่อนไหวอื่นหรือไม่ ซึ่งบรรยากาศแบบนี้แหละ ที่เรียกได้ว่า Alien Isolation – Collection เป็นเกมที่ลุ้นระทึกอยู่ตลอดเวลา เพราะเราจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะเจออะไรบ้าง

ขอบคุณภาพจาก : online-station.net

การดำเนินเนื้อเรื่องของ Alien Isolation – Collection จะมีภารกิจมาให้ทำเรื่อย ๆ โดยตัวเกมจะบอกให้เราไปตรงนั้นบ้าง ตรงนี้บ้าง ซึ่งเราก็ต้องใช้ความคิดด้วย แต่มันก็ไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้นแค่ต้องคิดดี ๆ หน่อยเท่านั้นเอง จากนั้นแล้วเนื้อเรื่องก็จะค่อย ๆ ปลดล็อกไปตามการแก้ไขปริศนาที่เราแก้ได้ ซึ่งการลอบเร้นที่จะเจออาจจะไม่เหมาะกับทุกคนก็ได้ เพราะว่าบางคนอาจจะหวังถึงการสาดกระสุน แต่ว่าในเกมนี้ไม่มีแนวนั้น ก็อาจทำให้เกิดอาการเบื่อแทน

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.online-station.net/pc-console-game/348293/

#Alien Isolation – Collection #เกมผจญภัย #เกมแอคชั่น

Facebook
Twitter
Alien Isolation – Collection เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Alien Isolation – Collection