Human Fall Flat

Human Fall Flat เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Human Fall Flat เป็นเกมแนวการแก้ไขปริศนา ที่เดินเรื่องด้วยตัวละครก้อนสีขาวนุ่ม ๆ ซึ่งเราจะต้องหาทางผ่านด่านต่อไปด้วยวิธีการต่าง ๆ โดยเกมนี้มีการแฝงความตลกเข้ามาด้วย ซึ่งเราจะเห็นได้จากการแสดงออกของตัวละครกลม ๆ เพราะว่ามันจะย้วยไปย้วยมานั่นเอง แต่ขอเตือนนิดนึงว่าถึงแม้เกมนี้จะใช้มุมมองแบบ FPS ก็ตาม แต่ก็ยังมีมุมชวนให้ปวดหัวอยู่ด้วย เลยจะบอกว่าเกมนี้อาจจะเป็นเกมเฉพาะกลุ่ม หรือเฉพาะคนที่ชอบเกมแนวนี้จริง ๆ ถึงจะเล่นได้แบบไม่มีปัญหาอะไร

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบ Gameplay

            สำหรับวิธีการเล่นในเกม Human Fall Flat ค่อนข้างเข้าใจได้ง่าย เพราะว่ามีการใช้มือแทนการบังคับโดยมีการคลิกซ้าย และขวา แต่ถ้ากดค้างก็จะเป็นการหยิบ และจับสิ่งของตรงหน้า ส่วนมุมมองในการเดินเกมก็มีผลเหมือนกัน เพราะว่าถ้าหากเราเจอที่สูงที่จะต้องปีนขึ้นไป อาจจะต้องยกมือขึ้นก่อนแล้วค่อยก้มหน้าเพื่อยันตัวเองขึ้นไปด้านบน หรือก็อาจจะใช้แค่การกดปุ่มแล้วผ่านได้เลยก็มี ซึ่งมันก็ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ในฉากนั้น ๆ ว่าจะมีอะไรให้ใช้บ้าง บางด่านก็อาจจะติดขั้นยากอยู่สักหน่อย ดังนั้น ต้องคิดให้ดี ๆ ก่อน เพราะบางครั้งการผ่านด่านก็อาจจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็ได้

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

การออกแบบภาพกราฟิกของ Human Fall Flat ใช้โทนสีเรียบ ๆ อย่างสีเทา หรือสีขาวที่ดูสบายตา พร้อมทั้งแต่งแต้มสีสันต่าง ๆ อย่างละนิดละหน่อยอย่างสีแดง, สีเขียว เพื่อมาตัดความเรียบง่ายให้ดูมีอะไรมากขึ้น ตัวละครที่ใช้ก็จะเป็นเจ้าก้อนอ่อนแรง ที่เมื่อขยับตัวแต่ละที่ก็เหมือนอะไรตัวอะไรกอง ๆ อยู่ การควบคุมระบบการเคลื่อนไหวก็เข้าใจได้ง่าย ไม่ซับซ้อน แต่ต้องฝึกให้ชินมือหน่อย ไม่งั้นจะกลายเป็นเรื่องยากไป ส่วนการเล่นก็ลื่นไหลดี และตัวเกมไม่กินพื้นที่มากนัก

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

สรุป

         ใครที่กำลังมองหาเกมที่เล่นเพลิน ๆ คลายเครียด งั้นขอแนะนำ Human Fall Flat เกมเจ้าก้อนที่จะพาให้เราหัวเราะไปกับความนุ่มนิ่มตลอดทั้งเกม อีกทั้งยังมีรูปแบบการเล่นที่แสนง่าย แต่ว่าอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบการเปลี่ยนมุมมองแบบนี้ เพราะว่าการเล่นส่วนใหญ่มักจะมีการหมุนกล้องไปมาตลอดเวลา เนื่องจากว่าต้องใช้ร่วมการเคลื่อนไหวของตัวละคร เพื่อทำสิ่งต่าง ๆ ในเกมด้วย ถ้าใครที่ไม่เคยชินกับการเล่นแนวนี้ก็อาจจะทำให้ปวดหัวได้

วิดีโอตัวอย่างเกม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com/content

#Human Fall Flat #เกมสนุกแนะนำ #เกมแนวแก้ไขปริศนา

Facebook
Twitter
Human Fall Flat เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Human Fall Flat