Red Dead Redemption

Red Dead Redemption เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

เกมคาวบอยตะวันตกมีให้เห็นไม่มากนัก แต่ว่าเกม Red Dead Redemption ที่เป็นผลงานจากค่าย Rockstar Studios เรียกได้ว่าเป็นเกมคาวบอยแบบ Open World ที่ดีที่สุด โดยได้รับการการันตีจากเหล่าเกมเมอร์หลายคนเลยล่ะว่ามันดีมาก เพราะว่าบทที่เราจะได้รับคือ 1 ในสมาชิกของกองโจร แทนบทพระเอก แถมแต่ละตัวละครก็มีเอกลักษณ์อันโดดเด่นเป็นของตัวเองด้วย นี่เพียงแค่เริ่มเรื่องก็น่าสนใจแล้ว

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

         ตัวละครในเกม Red Dead Redemption ถูกจำลอง มาจากนิสัยของมนุษย์ทั่วไป ที่มีทั้งดี และไม่ดี ซึ่งเราสามารถเลือกตอบโต้ได้ว่าจะทำอย่างไรกับคนเหล่านั้น หากใครไม่ดีกับเราจะยิงทิ้งยังไงก็ได้ เพราะขึ้นชื่อว่าเมืองคนเถื่อนแล้วจะยิงคนเล่นก็ไม่แปลก แต่อย่าลืมว่าถ้าเก๋าเกินไปก็จะโดนหมั่นไส้ และโดนยิงทิ้งได้เหมือนกัน อันนี้ก็ถือว่าแฟร์ ๆ กันดี

            ส่วนการสำรวจในเกม Red Dead Redemption เป็นอะไรที่อิสระ อย่างบางเกมก็มีข้อจำกัด เดินไปนั่น ไปนี่ไม่ได้ แต่ว่าเกมนี้อยากจะเดินไปไหนก็เข้าไปได้เลย ไม่ว่าจะร้านรวงต่าง ๆ จะซื้ออะไรก็หยิบเอาได้ตามใจ หรืออยากจะตีกันก็ได้ เรียกว่าเกมนี้สอนให้คนเป็นนักเลงก็ไม่ผิด

และจะไม่พูดถึงตัวละครหลักอย่าง Arthur Morgan ก็ไม่ได้ ก็ในเมื่อเขาเป็นตัวเดินเรื่อง และเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ดังนั้น สภาพร่างกายก็เหมือนคนทั่ว ๆ ไป กินเยอะก็อ้วน กินน้อยก็ผอม แต่สิ่งที่ไม่เหมือนก็คือ ถ้าพาเขาทำอะไรซ้ำ ๆ เขาก็จะมีความสามารถในด้านนั้นดีขึ้น เช่น ถ้าใช้ปืนบ่อยก็จะเก่งในเรื่องของปืน พูดง่าย ๆ ทำอะไรบ่อยก็เก่งทางนั้นแหละ

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก ละองค์ประกอบอื่น ๆ

         ด้วยความโดดเด่นด้านกราฟิก ทำให้ไม่รู้สึกแปลกใจเลยว่าทำไมหลายคนถึงอยากจะได้ลองลิ้มชิมรสชาติในเกม Red Dead Redemption กันนัก นั่นก็เป็นเพราะว่าการ Design ตัวละครกับฉาก และบรรยากาศต่าง ๆ ก็เก็บรายละเอียดออกมาได้ดีมาก ๆ ทุกอย่างดูกลมกลืนเป็นธรรมชาติ แถม Effect ในเกมก็เข้ากันได้ดีสมกับดินแดนเถื่อน ปลุกสัญชาตญาณดิบโดยแท้

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

สรุป

จุดเด่นในเกม Red Dead Redemption เห็นจะเป็นเรื่องที่ทีมพัฒนาได้ใส่เรื่องไม่คาดฝันเข้ามาในระหว่างเล่น แถมบางเรื่องยังติดตลก อย่างเช่น เราอาจจะกำลังขี่ม้าแต่ดันไปชนต้นไม้ อารมณ์ประมาณว่าความเหวอในโลกที่สามารถเกิดขึ้นได้ ก็ถูกจับมาใส่ในเกม ต้องลองไปเล่นดูเอง แล้วจะรู้ว่ามันมีเรื่องที่เกรียนกว่านี้ได้อีก

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/games/290058

#Red Dead Redemption #เกมแอคชั่น RPG #เกมเก่าน่าเล่น

Facebook
Twitter
Red Dead Redemption เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Red Dead Redemption