Omensight

Omensight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Omensight เป็นเกมแนวสืบสวนผสมผสานกับ Action ซึ่งจะไม่มีการเลือกคำตอบที่จะส่งผลลัพธ์ยังฉากต่อไป เราจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีฉากจบแบบไหน แถมเรายังสามารถย้อนกลับมาเล่นด่านต่าง ๆ ได้ใหม่ด้วย และต้องบอกว่าเกมนี้มีการนำเสนอเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพปกจาก : gameworld.in.th

ระบบเนื้อเรื่อง

         สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเกม Omensight เล่าถึงดินแดน Urralia ที่เต็มไปด้วยชนเผ่าต่าง ๆ ซึ่งพระเจ้าได้มอบหมายให้เผ่านกปกครองดูแลความสงบสุขของผู้คน ภายใต้อาณาจักร Pygarian จนวันหนึ่งก็มีเผ่าอื่น ๆ ได้นำคนมาฝึกเพื่อให้เป็นทหาร และกดขี่เผ่าที่เหลือให้อยู่ด้วยความทุกข์ทรมาน ผู้นำจากเมือง Rodentia รับกับสภาพที่เกิดขึ้นไม่ได้ จึงได้ทำการต่อต้านจนเกิดเป็นสงครามระหว่าง 2 อาณาจักร แถมเจ้าหญิง Vera แห่ง Urralia ก็ได้ถูกลอบปลงพระชนม์ โดยที่ไม่รู้ว่าใครเป็นคนลงมือสังหาร ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นเทพผู้พิทักษ์นามว่า Harbinger ที่หลับใหลมานานกว่าพันปี แต่บัดนี้จำเป็นต้องลุกขึ้นเพื่อยับยั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ เพราะได้รับทราบว่าเจ้าหญิง Vera ถูกลอบปลงพระชนม์ ดังนั้น เขาจึงต้องหาผู้ที่ลอบสังหารเจ้าหญิง พร้อมทั้งห้ามไม่ให้ปีศาจ Voder ครอบงำโลกได้

ขอบคุณภาพจาก : gameworld.in.th

ระบบ Gameplay

ภายในเกม Omensight ส่วนใหญ่จะมีประตูที่ถูกล็อคด้วยแม่กุญแจหลากสี ซึ่งหน้าที่ของเราก็จะต้องเปิดเข้าไปให้ได้ ส่วนวิธีการก็คือ เราจะต้องออกสำรวจโดยการเข้าไปยังด่านต่าง ๆ ที่ต้องต่อสู้กับศัตรูในรูปแบบเดิม ๆ ซึ่งมีทั้งหมด 5 ด่านเท่านั้น แต่ย้ำไว้ว่าเราจำเป็นต้องเล่นด่านเดิมบ่อย ๆ ซึ่งรูปแบบการเล่นก็จะเป็นแบบฟันดาบง่าย ๆ แต่ว่ามีความท้าทายอยู่ในตัวเอง เพราะว่าในขณะที่ทำการต่อสู้จะต้องอาศัยจังหวะด้วย ไม่ใช่ว่าฟันไปแล้วจบ ถ้าหากเราไม่ใช้ทักษะอะไรเลยอาจจะตายก่อนจบเกมได้ นอกจากนี้ก็มีการใช้สกิลเพื่อลดความสามารถ พร้อมทั้งใช้ Combo เพื่อจัดการศัตรูได้ด้วย

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

         ภาพในเกม Omensight ออกโทนมืด ๆ ที่นำเสนอในธีมแฟนตาซี ซึ่งอาจจะมีการเก็บรายละเอียดที่ไม่ค่อยมีอะไรเด่นชัดมากนัก แต่ว่าก็ถือว่าไม่ได้แย่สักเท่าไหร่ ส่วนรูปแบบการเล่นก็เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน Effect ต่าง ๆ ก็ทำออกมาเข้ากันได้ดีกับตัวเกม

ขอบคุณภาพจาก : gameworld.in.th

สรุป

ถ้าใครที่ชอบเกมที่มี Concept ย้อนเวลา พร้อมทั้งเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ขอให้ไปลองหาเกม Omensight มาเล่นดู เพราะว่าแค่เสพเนื้อเรื่องก็ใช้เวลานานแล้ว ยังมาต่อที่รูปแบบการเล่นสุดแสนท้าทายอีก ยิ่งทำให้รู้สึกสนุก

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.gameworld.in.th/review-omensight-

#Omensight #เกม Action สืบสวน #เกมดีแนะนำ

Facebook
Twitter
Omensight เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Omensight