Northgard

Northgard เกมที่จะพาคุณเข้าสู่สมรภูมิการต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

สำหรับเกมแนววางแผนการรบอย่าง Northgard มีความน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งในเรื่องของระบบการเล่น โดยในเกมนี้ก็มีวิธีการเอาชนะได้หลายรูปแบบ ซึ่งแตกต่างจากเกมอื่นที่เป็นแนวนี้ ที่จะทำแค่การสร้างกองทัพแล้วเอาชนะฝ่ายตรงข้ามเพียงอย่างเดียว นอกจากนี้แล้วก็ยังมีในส่วนของภาพที่มีความสวยงามเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย

ขอบคุณภาพจาก : intrend.trueid.net

ระบบ Gameplay

ด้วยความที่ Northgard เป็นเกมแนววางการแผนรบ ดังนั้น นอกจากการสร้างกองทัพสุดแข็งแกร่งแล้ว เราก็จะต้องทำการบริหารทรัพยากรไปในเวลาเดียวกัน แต่ต้องคำนึงไว้เสมอว่าทรัพยากรทุกอย่างมีจำกัด มันเลยทำให้เราต้องใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยตัวละคร หรือที่เรียกว่า Unit นั้น ก็จะมีหลายอาชีพให้เลือก  ส่วนระบบการเล่นก็ไม่ได้น้อยหน้า เพราะว่ามีให้เลือกเล่นถึง 3 โหมด คือ

ขอบคุณภาพจาก : intrend.trueid.net

โหมด Single Player ในโหมดนี้ เราสามารถฝึกฝีมือก่อนที่จะลงไปต่อสู้แบบเป็นทีมได้ ด้วยการฝึกซ้อมกับ AI เพื่อให้เกิดความชำนาญ

โหมด Multiplayer เป็นโหมดที่เราจะต้องเล่นแบบ Online ซึ่งเราอาจจะไปร่วมแจมกับห้องของเพื่อน หรือว่าจะชวนเพื่อนมาเล่นในห้องที่เราสร้างก็ได้

โหมดเนื้อเรื่อง ในโหมดนี้จะเป็นการให้เราทำภารกิจไปตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งความสนุกของมันก็พอฟัดพอเหวี่ยงกับอีก 2 โหมด

เมื่อเข้าสู่ตอนต้นเกม Northgard เราจะได้เลือกเผ่าต่าง ๆ ตามใจชอบ ซึ่งแน่นอนว่าทุกตัวละคร ย่อมต้องมีความสามารถที่แตกต่างกันไป บางตัวอาจจะมีพลังโจมตีสูง หรือบางตัวก็อาจมีพลังในการป้องกันมากกว่าตัวอื่น ๆ โดยเผ่าของเกมนี้มีมากถึง 11 เผ่า ซึ่งถ้าเรามีเงินมากพอก็สามารถซื้อเผ่าอื่นมาเพิ่มได้ แต่ในตอนแรกเราจะได้รับเพียง 6 เผ่า คือ

เผ่า Eikthyrnir มี Logo เป็นกวางมูส โดดเด่นในเรื่องของการมีทรัพยากรที่มากกว่าเผ่าอื่น

เผ่า Heidrun มี Logo เป็นแพะ โดดเด่นในเรื่องของการทำฟาร์มแกะได้เผ่าเดียว

เผ่า Fenrir มี Logo เป็นหมาป่า โดดเด่นในเรื่องของการได้รับอาหารจากหมาป่ากับหมี เน้นการรบ

เผ่า Huginn and Muninn มี Logo เป็นนกเรเวน โดดเด่นด้านการแลกเปลี่ยนเงิน

เผ่า Bjarki มี Logo เป็นหมี โดดเด่นด้านการลดใช้อาหาร และฟืน ทนความหนาวได้ 10%

เผ่า Slidrugtanni มี Logo เป็นหมูป่า โดดเด่นด้านการรักษา และมีความสุขมากกว่าเผ่าอื่น

ขอบคุณภาพจาก : intrend.trueid.net

         ซึ่งในแต่ละเผ่าของเกม Northgard ก็จะต้องทำการอัพเกรดสกิล เพื่อให้ตัวละครของเรามีความสามารถมากขึ้น โดยค่าสกิลก็จะหาได้จากการปราบศัตรูนั่นเอง ส่วนการควบคุมก็ใช้แค่การคลิกซ้ายเพื่อสั่งการ และคลิกขวาเพื่อเลือก Unit

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://intrend.trueid.net/article

#Northgard #เกมวางแผนการรบ #เกมดีน่าเล่น

Facebook
Twitter
Northgard เกมที่จะพาคุณเข้าสู่สมรภูมิการต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Northgard