Resident Evil 7

Resident Evil เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Resident Evil 7 เป็นเกมแนวสยองขวัญ ที่ผสมผสานกับการยิงในรูปแบบของ Open World ที่มีการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัว Bakers ที่ตัวละครหลักอย่าง Ethan Winters จะต้องออกไปทำการสำรวจบ้านหลังหนึ่ง ที่เต็มไปด้วยความสยองขวัญ ซึ่งไม่ใช่มีแต่บรรยากาศอันน่าหวาดหวั่นเพียงอย่างเดียว เพราะว่ามันมีทั้งฆาตกรโรคจิต แล้วก็พวกสัตว์ประหลาด หรือว่าซอมบี้อะไรต่าง ๆ เพิ่มเข้ามาให้ลุ้นระทึก และก็มีการหักมุมในตอนจบไปอีก

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

ระบบ Gameplay

ในส่วนของรูปแบบการเล่น จะเป็นไปในมุมมองแบบ TPS ที่เราจะต้องเอาตัวรอดภายในบ้านของครอบครัว Bakers ซึ่งไม่มีใครปกติเลยสักคน และเราก็จะไม่รู้เลยว่าภายในทุกซอกมุมของบ้านนั้นมีอะไรรออยู่บ้าง โดยในเกม Resident Evil 7 จะเน้นการต่อสู้โดยใช้ปืน และมีกระสุนที่ถูกจำกัดจำนวนเหมือนกับภาคที่ผ่านมา ๆ ดังนั้น ก่อนที่เราจะลั่นไกออกไปก็ต้องคิดให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นกระสุนก็จะไม่พอ หากเจอศัตรูที่แข็งแกร่งกว่า ถ้าหากจวนตัวจริง ๆ ให้วิ่งหนีไปที่อื่นซึ่งเป็นทางออกที่ดีกว่า แต่ถ้าถามว่ามีอาวุธอื่นนอกจากปืนไหม มันก็จะมีพวกมีด กับเลื่อยไฟฟ้าให้ใช้ในช่วงแรก แล้วพอเล่นไปสักพักก็จะได้รับการปลดล็อกปืนหลากหลายแบบทั้งปืนลูกซอง, ปืนไฟ, ปืนกล และปืนยิงระเบิดมาใช้เพิ่มเติม

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

แน่นอนว่าเกมแนวนี้มันเป็นเกมเอาตัวรอด ยังไงเราก็ต้องทำการสำรวจเพื่อหาเบาะแส ที่จะนำไปสู่การแก้ไขปริศนา และปะติดปะต่อเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ได้ โดย Resident Evil 7 จะมี Item พิเศษแอบซ่อนอยู่ตามที่ต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการผ่านไปยังทางต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการหากุญแจ, การหมุนวงล้อ หรือว่าเปิดกล่องเก็บของ ซึ่งในระหว่างนั้นก็อาจจะเจอกับสิ่งแปลกประหลาด แล้วก็ต้องต่อสู้ไปในเวลาเดียวกัน โดยสัญลักษณ์ที่แสดงพลังชีวิตก็ยังคงเป็นการใช้เส้นชีพจรเหมือนที่เคย แต่ความแปลกใหม่ที่เห็นได้ในภาคนี้ คือ จะแสดงพลังชีวิตบน Smart Watch ทันสมัยไปอีก

ขอบคุณภาพจาก : beartai.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพ และบรรยากาศในเกม Resident Evil 7 ทำออกมาได้ดี เพราะว่าความหลอนในเกมมีอยู่ทุกอณู ทำให้ในเวลาที่เล่นจะรู้สึกระทึกอยู่ตลอดเวลา แถมแสงเงาก็ทำให้ทุกอย่างรอบ ๆ ตัวดูมีมิติ เหมือนกับว่าจะมีอะไรแอบซ่อนอยู่ในทุกมุมมืด แถมบวกเข้ากับเสียงประกอบก็ยิ่งทำให้รู้สึกหลอน ถ้าใครเล่นคนเดียวก็จะได้สัมผัสกับความสยองแบบเต็ม ๆ

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.beartai.com/review/146393

#Resident Evil 7 #เกมแนวสยองขวัญ #เกมเนื้อเรื่องเยี่ยม

Facebook
Twitter
Resident Evil เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Resident Evil 7