Medieval Dynasty

Medieval Dynasty เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

หากค่ายไหนมีการพัฒนาเกมจำลองการใช้ชีวิตเสมือนจริง หรือที่เรียกอีกชื่อว่า Life Simulation ได้ครบทุกรายละเอียด ส่วนใหญ่เกมนั้นก็มักจะได้รับความนิยมอยู่ตลอด ยิ่งถ้ามีการนำกิจวัตรจริง ๆ ของคนมาใส่ไว้ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้เกมนั้นน่าสนใจมากขึ้น เหมือนกับ Medieval Dynasty เกมสไตล์ Open World จากค่าย Render Cube ที่เราต้องทำทุกอย่าง เพื่อให้ถิ่นที่อยู่เป็นไปในทางที่ดีขึ้น

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

ระบบเนื้อเรื่อง

เนื้อเรื่องในเกม Medieval Dynasty พูดถึงความเป็นอยู่ในทวีปยุโรป ที่มีขุนนาง และนักบวช เป็นผู้ปกครองเมือง ซึ่งรายได้ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจก็ได้มาจากการค้าระหว่างประเทศ และนั่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนแสดงธาตุแท้ของตัวเองออกมา ทั้งความเห็นแก่ตัว, ความโลภ รวมไปถึงการหักหลังกันเองด้วย

ระบบ Gameplay

โดยในเกม Medieval Dynasty เราจะได้สวมบทบาทเป็นชาวบ้านจน ๆ คนหนึ่ง แต่มีฝีมือในด้านการล่าสัตว์ และการทำนา แต่ก่อนหน้านั้นก็ต้องสร้างที่อยู่ขึ้นมาก่อน ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะนำมาพัฒนาได้ก็คือ เราจะต้องให้ตัวละครของเราออกไป Craft ของแล้วก็ค่อย ๆ พัฒนาหมู่บ้านให้เติบโตต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

            อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าเกม Medieval Dynasty เป็นเกมแนวเสมือนจริง ดังนั้น วิถีชีวิตก็จะเหมือนการใช้ชีวิตในโลกความจริง ซึ่งในเกมนี้มีระบบการแต่งงาน และเมื่อเป็นหัวหน้าครอบครัวก็จะต้องคอยดูแลสารทุกข์สุขดิบ เมื่อให้ครอบครัวมีความสุข แต่ก็อย่าลืมหน้าที่ที่ต้องพัฒนาหมู่บ้าน ให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และทำให้ตัวเองกลายเป็นผู้ครองเมืองให้ได้ นอกจากนี้เราก็จะมีโอกาสที่จะได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้ครองเมืองจากพระราชานั่นเอง ทั้งนี้สภาพอากาศ กับสิ่งที่ไม่คาดคิดว่าจะเจอ ก็มีผลต่อการก่อสร้างเช่นกัน การวางแผนให้ดีจึงเป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง

            สำหรับองค์ประกอบทั้งหมดที่มีในเกม Medieval Dynasty ไม่ว่าจะเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีหลายรูปแบบ หลายระดับ, Item ที่สามารถนำไปอัพเกรดของทุกชิ้น, สัตว์ต่าง ๆ ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจในการที่จะทำสิ่งใด ๆ ของตัวละคร เพราะมันจะส่งผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกมา เช่น หากเราล่าสัตว์มากจนไม่ได้กินอะไรเลย ก็จะทำให้ร่างกายหมดแรง ดังนั้น จึงควรทำทุกอย่างแต่พอดี และในขณะเดียวกันก็ต้องดูแลสุขภาพของตัวละครให้เป็นปกติสุข เพื่อที่จะได้ดำเนินชีวิตไปได้อย่างยาวนาน

ขอบคุณภาพจาก : thisisgamethailand.com

การออกแบบภาพกราฟิก และองค์ประกอบอื่น ๆ

ภาพการใช้ชีวิตในโลกของ Simulator ทำออกมาได้สมจริง เพราะเก็บรายละเอียดได้ดี การเคลื่อนไหวค่อนข้าง Smooth องค์ประกอบต่าง ๆ ทั้งฉาก หรือสภาพอากาศก็ดูสวยงามตามธรรมชาติ

วิดีโอเพิ่มเติม :

แหล่งอ้างอิง : https://www.thisisgamethailand.com

#Medieval Dynasty #เกม Life Simulation #เกมแนะนำ

Facebook
Twitter
Medieval Dynasty เกมออกใหม่ เกมconsole ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ pcgameonline

Medieval Dynasty